หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เมืองสีฟ้าจากทั่วโลก

สีเป็นหัวใจสำคัญของชีวิต – มันทำให้จิตใจ และอารมณ์ของเราเต็มไปด้วยความสดใส ด้วยความน่าหดหู่มากในโลก มัน เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นสิ่งต่างๆ จากเลนส์สีฟ้า สีฟ้าเป็นสีของสันติภาพและปัญญา มันมีความสามารถในการส่งคุณไปยังสถานที่เหมือนสวรรค์ สีฟ้ายังมีความหมายเหมือนกันกับความภักดีสติปัญญา และความไว้วางใจ – คุณสมบัติทั้งหมดที่เราควรพยายามเพื่อตัวเราเองทุกวัน พบกับเมืองสีฟ้าที่เราชื่นชอบจากทั่วโลก

Jodjpur อินเดีย

ยินดีต้อนรับสู่เมืองสีฟ้าของ Rajasthan ซึ่งเป็นชื่อเล่นอย่างเป็นทางการของ Jodhpur เมืองสีฟ้าแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญ เพราะตั้งอยู่ในภาคกลาง – ตะวันตก เพราะผู้หญิงที่สวยงามในส่าหรี ที่มีชีวิตชีวาเดินไปรอบๆ ตลาดเครื่องเทศที่มีชีวิตชีวา ไม่แพ้กันพื้นหลังสีฟ้าใสเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการรักษาความสงบอย่างต่อเนื่องท่ามกลางความเร่งรีบ และวุ่นวายของเมือง ทิวทัศน์ที่ดีที่สุดมาจาก Mehnarangh Fort

เรื่องราวเบื้องหลังสีฟ้า: พื้นที่สีครามในย่านเมืองเก่าใกล้กับ Thar Desert มีอยู่เพื่อให้ผู้คนสามารถจดจำที่พราหมณ์ อาศัยอยู่ได้อย่างง่ายดาย เศรษฐีเป็นชนชั้นวรรณะที่สูงที่สุดของอินเดีย และเมื่อสีขยายตัวในเมือง สีก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นทางสังคมที่มีอำนาจ

Sidi Bou Said ตูนิเซีย

ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศตูนิเซียหมู่บ้านที่ยากจนแห่งนี้มีสีฟ้า และสีขาวมากกว่าสีฟ้าอย่างเดียว แต่สีขาวนั้นมีความสงบ และงดงามไม่แพ้กัน เราจึงตัดสินใจรวม Sidi Bou Said ที่มีมนต์ขลัง เน้นสีฟ้าที่งดงามเหล่านี้ด้วยการล้างสีขาวเป็นระยะๆ เป็นทางเข้าประตูสีแดงเข้ม เน้นแกนสีดำชัดเจน บ่อยครั้งที่ประตูและหน้าต่างเป็นสีฟ้าเช่นกัน และอ่าวตูนิสที่ปกคลุมอยู่

เรื่องราวเบื้องหลังสีฟ้า: เมืองนี้มีชื่อเพราะถูกขนานนามหลังจากลูกศิษย์ของ Abu ​​Madyan ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงในพื้นที่ แต่อีกคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่นั่นหรือที่รู้จักกันในชื่อ Baron Rodolphe d ‘Eranger มีหน้าที่ล้างเมืองด้วยสีฟ้า เขาเป็นศิลปินชาวฝรั่งเศสที่มีความหลงใหลในการวาดภาพ

Juzcar สเปน

ใกล้กับ Malaga สเปน เป็นหมู่บ้านที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก หมู่บ้านนี้เรียกว่า “หมู่บ้าน Smurf” ทั่วโลกด้วยเหตุผลที่เรา จะเปิดเผยในไม่ช้า แทนที่จะดูตลกเกินไปหรือคล้ายกับการ์ตูน เมืองนี้เปลี่ยนเป็นสีฟ้า มีความงามแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่ละเอียดอ่อน ที่เราหลงใหลในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของสเปน

เรื่องราวเบื้องหลังสีฟ้า: เรื่องราวของวัฒนธรรมที่นิยม มีเบื้องหลังว่าทำไมเมืองน่ารักแห่งนี้จึงมีสีฟ้า คุณนึกภาพออกไหมว่าหมู่บ้านนี้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นภาพยนตร์ “The Smurf 3D” จริงหรือไม่? Sony บอกผู้อยู่อาศัยว่า พวกเขาสามารถทำให้บ้านเป็นสีขาวได้อีกครั้ง แต่ประชาชนเลือกที่จะเก็บไว้เป็นสีฟ้าทั้งหมด พวกเขาต้องตกหลุมรักกับความสามารถในการทำให้สีเย็นลง ซึ่งหลายคนชื่นชอบมัน

Chefchaouen โมร็อกโก

โมร็อกโกกำลังเต็มไปด้วยสีละเอียดอ่อน แต่ถ้าคุณเดินทางไปยังเมืองชนบทของ Chefchaouen ซึ่งเป็นมรดกโลกที่มีชื่อเสียง คุณจะไปถึงระดับสูงสุดที่คุณไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้ มันจะกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกภายในที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน สร้างขึ้นในปี 1471 เป็นเมืองที่มีกำแพง และบานประตูหน้าต่างสีฟ้าขจี ซึ่งทำให้พื้นหลังของ Rif Moun-tains น่าทึ่งยิ่งขึ้น

เรื่องราวเบื้องหลังสีฟ้า: บานประตู หน้าต่างเหล่านั้นนำเข้าโดยผู้ลี้ภัยชาวยิวที่หลบหนีจากสเปน และการสอบสวนของสเปน พวกเขาหาที่หลบภัยในแหล่งน้ำกลางทะเลทรายของเมืองแห่งนี้ และเมื่อพวกเขามาถึง ประเพณีของการทาสีผนังเป็นสีฟ้า ก็น่าอัศจรรย์ เมืองกลายเป็นสีฟ้าครั้งแรกเมื่อ 22 ปี หลังจากการสร้างในปี 1471 และเราไม่สามารถจินตนาการได้ว่ามันเป็นอย่างไรก่อนหน้านี้

Oia กรีซ

มันยากที่จะเลือกเมืองสีฟ้าเพียงแห่งเดียวในกรีซ เพราะมันเป็นเมืองใหญ่ของสีฟ้ามาตั้งแต่สมัยโบราณ นี่เป็นอีกสถานที่ที่ไม่เด่นในความเป็นสีฟ้าของมัน แต่มักจะเน้นด้วยโทนสีขาวที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกเชิงบวกเท่านั้น ผู้คนเรียก Oia ว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทำให้มันเป็นที่ฮันนีมูน และการแต่งงานที่โด่งดัง  

เรื่องราวเบื้องหลังสีฟ้า: ส่วนใหญ่แล้วสีเหล่านี้เป็นการแสดงความเคารพต่อธงชาติกรีก แต่โทนสีฟ้ายังเป็นวิธีในการต่อสู้กับความร้อนที่น่ากลัวซึ่งสะท้อนรังสีของแสงอาทิตย์ รูปลักษณ์ถูกสร้างขึ้นโดยการผสมสารทำความสะอาดที่เรียกว่า loulaki กับปูนปลาสเตอร์  

แน่นอนว่ายังมีเมืองที่มีสีสันอื่นๆ ทั่วโลกที่มีเสน่ห์เป็นสีรุ้ง เช่นที่พักอาศัยเฉดสีเชอร์เบทของ Procida ประเทศอิตาลี และป้ายนีออนของโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่มีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับสีฟ้าที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราสามารถเคลื่อนไปอย่างช้าๆ เข้าหาโลกที่สงบ – แห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยความร้อนน้อยลง และความสงบมากขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: herbeauty
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lookpla011
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่ากรมอุตุเตือน "ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก!!"ชาวเน็ตสงสัย โหนกระแส ลืมเปิดแอร์เหรอ ทำไมรักแร้ถึงเปียกขนาดนี้?11 สถานที่ที่น่าสนใจที่ค้นพบได้ด้วยกูเกิ้ลแมพฮาวทู แปรรูป กระเป๋าแบรนด์ชัชชาติสาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สุภาพบุรุษสายลับ MAN X MAN 2017 | เรื่องย่อ นักแสดงไหว้พระขอพรวัดป่าคลอง 11 พื้นที่ปกครองแห่งพญานาคเปิดตำนานเก้าสกุล The Mystic Nine 2016จอมนางเหนือบัลลังก์ Legend of Fu Yao 2018 | เรื่องย่อ นักแสดง
ตั้งกระทู้ใหม่