หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ในประเทศพม่าที่คุณไม่ควรพลาด

ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเรานั้น แม้ว่าในสถานการณ์ในปัจจุบันยังคุกรุ่นด้วยการประท้วงของประชาชน เนื่องจากเหตุการณ์รัฐประหารครั้งล่าสุด ทำให้ประเทศพม่า ที่ยังไม่เปิดประเทศอย่างเต็มที่ในช่วงก่อน ต้องเข้าสู่การปิดตัวจากการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศไปสักพักใหญ่ๆ ซึ่งจากการเป็นประเทศที่ไม่ได้มีการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบในช่วงก่อน ทำให้ประเทศพม่ามีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเกือบจะสมบูรณ์แบบที่สุด จากเมื่อก่อนที่อาจจะทำให้เราคิดได้ว่า ประเทศพม่า มีแต่วัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างน่าตะลึงอีกมากมาย ที่รอให้ท่านไปเยี่ยมชม ดังที่พวกเราจะแนะนำให้ท่านในบทความวันนี้

  1. เกาะนาวโอพี

ใครว่าน้ำทะเลที่ใสดั่งคริสตัลนี้ เราจะเห็นได้เพียงแต่ภาคใต้ของประเทศไทยของเราเท่านั้น ที่ประเทศพม่าก็มีชายหาด และน้ำทะเลที่ใสมากๆเช่นกัน และยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก ดังนั้นสภาพของเกาะยังสวยงามสมบูรณ์ ซึ่งเกาะนาวโอพีนี้ตั้งอยู่ในเขตเชื่อมต่อระหว่างมหาสมุทรอินเดีย และทะเลอันดามัน นอกจากที่จะมีชายหาด และนำ้ทะเลที่สวยจับจิตแล้ว โลกใต้ทะเลยังมีความอุดมสมบูรณ์มากๆอีกด้วย

  1. เกาะลัฟโบโร่

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ชาวพม่านิยมไปพักผ่อนกัน เกาะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะมังกร ที่มีจุดเด่นคือไม่มีคนพลุกพล่อน ชายหาดที่ขาวบริสุทธิ์ และน้ำทะเลที่ใสราวกับคริสตัล และยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีโลกใต้ทะเลที่สวยงามเป็นอย่างมาก เหมาะกับผู้ที่รักและชื่นชอบการดำน้ำเป็นที่สุด

  1. เกาะ Cock’s Comb

เกาะแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เกาะมรกต ซึ่งชื่อนี้ก็สามารถทำให้คุณเดาได้ไม่ยากเลยว่าความสวยงามของสีน้ำทะเลจะสวยงามดั่งอัญมณีแห่งท้องทะเลขนาดไหน ด้วยสีน้ำดั่งสีของมรกต และแนวปะการังที่สมบูรณ์ ทำให้เกาะแห่งนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลอีกแห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

  1. ทะเลสาบอินเล

ทะเลสาบแห่งนี้เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ตั้งอยู่ในใจกลางหุบเขาแห่งเมืองนองชเว ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐฉาน ซึ่งหากคุณมากเยี่ยมชมที่แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชาวบ้านอย่างแท้จริง ที่ปรับตัวให้เข้าอยู่กับธรรมชาติได้อย่างเรียบง่าย และที่แห่งนี้ คุณยังจะได้พบกับวิถีการจับปลาของชาวบ้านที่นี่ ที่ไม่เหมือนใครและเป็นเอกลักษณ์ โดยการพายเรือด้วยเท้าข้างเดียว ซึ่งรับรองว่าคุณจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

  1. สะพานอูเบ็ง

หนึ่งในสะพานไม้เก่าแก่ที่ยังคงใช้อยู่จริงไม่กี่แห่งบนโลก โดยสะพานไม้แห่งนี้มีอายุกว่าร้อยๆปี เป็นสะพานที่ใช้ข้ามทะเลสาบที่มีชื่อว่าทะเลสาบตองตะมาน ไปยังเจดีย์เจ๊าต๊อกยี ด้วยโครงสร้างที่สร้างจากไม้สัก ทำให้สะพานแห่งนี้ยังสามารถใช้ได้จนถึงปัจจุบัน หากคุณอยากได้ภาพที่สวยงาม แนะนำว่าคุณควรไปเยี่ยมชมที่แห่งนี้ยามเช้า และรับรองว่าคุณจะได้เก็บภาพที่สวยงามที่สุดในชีวิตภาพหนึ่งเลยก็ว่าได้

  1. ยอดเขาข่ากาโบราซี

หากใครที่ชอบเดินเขา หรือหากการเดินเขา ไม่ใช่ทางของคุณ พวกเราแนะนำว่า อย่างน้อยขอให้คุณได้เดินทางไปที่แห่งนี้สักครั้งในชีวิต เนื่องจากที่แห่งนี้เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอาเซียน ซึ่งรับรองว่าคุณจะได้เห็นสิ่งที่สวยงามจนน่าตะลึงแน่นอน และยังมีหิมะให้คุณได้สัมผัสอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่สวยงามกว่าหิมะ คือสภาพแวดล้อมของสถานที่แห่งนี้ ที่มีภูมิประเทศแบบเมืองหนาวให้คุณได้เห็น โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลเลย

  1. เมืองโบราณมรัคยู

เป็นสถานที่ที่ยังเป็นสิ่งที่หลงเหลือมาจากจากอารยธรรมของอาณาจักรโบราณของชาวยะไข่ ซึ่งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศพม่า ซึ่งสิ่งก่อสร้างแห่งนี้เป็นอาณาจักรสุดท้าย ที่เหลือมาให้ลูกหลานได้เห็น โดยจากสถาปัตยกรรม จะเผยให้เราได้เห็นความรุ่งเรืองแบบตะวันออกที่สวยงาม แม้ว่าอาณาจักรพม่าจะล่มสลายไปแล้ว แต่ชาวบ้าน และชาวท้องถิ่นก็ยังรักษาและดูแลสถานที่แห่งนี้ไว้เป็นอย่างดี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: brainberries
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lookpla011
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สำหรับคนรักรถแข่ง รถกระบะ แต่งซิ่งๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน"ปารีณา" ซัด "หมอวรงค์" เปลี่ยนสีเร็วเป็นกิ้งก่า เตือนความจำ ใครเป่านกหวีดช่วย 3 ป. เข้ามา"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่ากรมอุตุเตือน "ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก!!"ผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์มชาวเน็ตสงสัย โหนกระแส ลืมเปิดแอร์เหรอ ทำไมรักแร้ถึงเปียกขนาดนี้?หนูต้องเปลี่ยนนามสกุล เพราะญาติอายที่หนูเป็น "กะเทย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สุภาพบุรุษสายลับ MAN X MAN 2017 | เรื่องย่อ นักแสดงไหว้พระขอพรวัดป่าคลอง 11 พื้นที่ปกครองแห่งพญานาคเปิดตำนานเก้าสกุล The Mystic Nine 2016จอมนางเหนือบัลลังก์ Legend of Fu Yao 2018 | เรื่องย่อ นักแสดง
ตั้งกระทู้ใหม่