หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 ปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบต่อความแปรปรวนของตลาดบิทคอยน์

ในปัจจุบัน คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักบิทคอยน์ที่อาจจะกลายเป็นหน่วยเงินตราใหม่ในอนาคต และบิทคอยน์เองก็เป็นที่น่าสนใจ ในหมู่นักลงทุนเป็นอย่างมาก โดยการซื้อขายบิทคอยน์นั้นสามารถทำธุรกรรมได้ผ่านอินเตอร์เน็ต และก็ไม่มีวิธีการที่ยุ่งยาก  อีกด้วย และในโลกของบิทคอยน์เองก็มีปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลกระทบกับมูลค่าของบิทคอยน์ ซึ่งเราจะเห็นได้จากมูลค่าของ     บิทคอยน์ที่แปรปรวนเป็นอย่างมากในช่วงนี้ และในบทความนี้ ก็ได้รวบรวม 6 ปัจจัยหลักที่มีผลกระทบต่อความแปรปรวน  ของตลาดบิทคอยน์มาฝากกันค่ะ

1. กฎหมายและข้อห้ามต่างๆในหลายๆประเทศ

เนื่องจากบิทคอยน์กลายเป็นหน่วยเงินตราดิจิทัลที่เป็นที่นิยมทั่วโลก โดยใช้เวลาอย่างรวดเร็ว และตัวบิทคอยน์เองก็    ยังอยู่ในช่วงรอยต่อของการเปลี่ยนแปลงของยุคทางการเงิน ทำให้ยังคงมีผู้ที่ไม่ได้เชื่อถือในหน่วยเงินดิจิทัลมากนัก ซึ่ง ในหลาย ๆ ประเทศก็ได้ออกกฎและข้อจำกัดในการใช้บิทคอยน์ เพราะต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า บิทคอยน์นั้นก็เป็นช่องทางหนึ่งของผู้ที่ต้องการฟอกเงินได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จาก ไม่ว่าจะมีข่าวการออกข้อห้ามจากประเทศใหญ่ ๆ เช่น จีน หรือสหรัฐอเมริกากี่ครั้ง มูลค่าของบิทคอยน์ก็จะลดฮวบลงไปที

2. มูลค่าของพลังงาน

หลายคนอาจจะงงว่าค่าไฟฟ้า หรือค่าพลังงานมีผลอย่างไรต่อบิทคอยน์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ค่าไฟมีผลโดยตรงของราคาบิทคอยน์ เพราะการที่จะขุดบิทคอยน์นั้นอาศัยไฟฟ้าแทบทั้งสิ้น ดังนั้นหากยิ่งมีค่าไฟฟ้าที่ราคาถูกเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้มูลค่า  ของบิทคอยน์ราคาถูกลง

 

3. การประกาศรับการจ่ายเงินของบิทคอยน์ของบริษัทใหญ่

สิ่งนี้ถือเป็นปัจจัยที่สร้างความแปรปรวนให้กับมูลค่าของบิทคอยน์มากเลยทีเดียว เพราะหลังจากที่บริษัทใหญ่ ๆ อย่าง Tesla, Amazon, Paypal ไม่ว่าจะเป็นข่าวลือ หรือการประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าจะมีการรองรับการใช้จ่ายด้วยค่าเงินบิทคอยน์นี้ ก็ทำให้ราคาบิทคอยน์พุ่งทุกครั้ง

4. อัตราความเร็วของกระบวนการดำเนินการ

หรือที่เรียกว่า Hashrate ซึ่งเป็นอัตราความเร็วของการประมวลผลของบิทคอยน์ ซึ่งจะมีผลโดยตรงกับจำนวนคนขุดด้วย ซึ่งหากมีจำนวนคนขุดมากก็จะมีผลต่อค่าใช้จ่ายในการขุดบิทคอยน์ โดยจะมีผลทำให้มูลค่าของบิทคอยน์เพิ่มขึ้นสูงไปด้วย

5. จำนวนค่าตอบแทนต่อนักขุดบิทคอยน์

นักขุดบิทคอยน์นั้น พวกเขาได้รับค่าตอบแทนเป็นเหรียญบิทคอยน์เป็นค่าตอบแทน ซึ่งเป็นสิ่งจูงใจเป็นอย่างมากต่อบรรดา  นักขุดทั้งหลาย โดยที่จำนวนค่าตอบแทนนั้นก็จะไม่คงที่ โดยยิ่งมีผู้ขุดบิทคอยน์มาก ค่าตอบแทนก็จะถูกหารลงไปตามนั้น   และถ้าค่าตอบแทนต่อนักขุดบิทคอยน์สูง มูลค่าของบิทคอยน์ก็จะสูงขึ้นไปด้วย

6. อัตราเงินเฟ้อของค่าเงินสกุลต่าง

ปัจจุบัน นับได้ว่าอัตราเงินเฟ้อนั้นได้พุ่งขึ้นสูงไปมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ โดยการที่มีเงินเฟ้อนั้นทำให้  นักลงทุนส่วนใหญ่ไม่เชื่อถือในระบบค่าเงินสกุลทั่วไป จึงหันไปลงทุนในหน่วยสกุลคริปโตมากขึ้น และบิทคอยน์ก็เป็นสกุลที่ เป็นที่รู้จักมากที่สุด และเมื่อความต้องการของบิทคอยน์ในตลาดมากขึ้น ก็ทำให้มูลค่าของบิทคอยน์สูงขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: brainberries
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lookpla011
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40คอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพค้นพบแล้ว...เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370 ที่หายไป!อย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้ต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายแมวไทยไปเมืองนอก.. เมื่อ ๑๐๐ ปีก่อนนั่งดื่มกาแฟในรถไฟจีน-ลาว ขบวนฝู๋ชีง-เปิดเดินรถไฟความเร็วสูงอย่างเป็นทางการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
คนดังในสื่ออินเตอร์เน็ตเขาทำเงินกันอย่างไรครับWindows xp เค้า activate ประเทศไทยป่าวครับชมงาน “MOTOR EXPO” สบายใจ ห่างไกลโควิดฮือฮา!! สุดล้ำ! นักวิจัยค้นพบ "ทุเรียนและขนุน" สามารถเอามาเป็น เพาเวอร์แบงค์ ชาร์จโทรศัพท์มือถือได้
ตั้งกระทู้ใหม่