หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำนานตุ๊กตาผี ที่มีอยู่จริง

ตำนานตุ๊กตาผี ที่มีอยู่จริง 

ตุ๊กตา หนึ่งในสิ่งของที่เด็กๆ ทั่วโลกรู้จักและอยากเป็นเจ้าของกัน เอาไว้เป็นเพื่อนคลายเหงาทั้งยามหลับหรือยามตื่น แต่ใครจะไปคิดว่าของที่ดูไม่มีพิษภัยอย่างนี้จะกลายมาเป็นที่สถิตของวิญญาณร้าย กลายเป็น ตุ๊กตาผี ไปโดยปริยาย หลายคนอาจไม่เชื่อเพราะคิดว่าคงเป็นแค่เรื่องแต่ง เอาไว้สร้างหนังหลอกคนกลัวผีเฉยๆ แต่กลายเป็นว่าเรื่องพวกนี้ล้วนเอามาจากเรื่องที่เคยเกิดขึ้นจริงด้วย ดังที่เราจะมาแนะนำ 11 ตำนานตุ๊กตาผีที่มีอยู่จริง และถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ดังต่อไปนี้

1. แอนนาเบลล์ (Annabelle)
ที่อยู่ปัจจุบัน : The Warrens Occult Museum สหรัฐอเมริกา

ตุ๊กตาผีสิงที่น่าจะโด่งดังที่สุดในโลกแล้ว แม้หน้าตาจะดูน่ารักน่าชังต่างจากที่เห็นในหนัง แต่ก่อนจะถูกนำไปเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ของครอบครัววอร์เรน มันก็ก่อเรื่องไว้ไม่น้อยเหมือนกัน ก่อนหน้านี้มันอยู่กับนักศึกษาวิชาพยาบาลชื่อว่า ดอนน่า และเพื่อนร่วมห้อง แองจี้ ทั้ง 2 ได้รับตุ๊กตาตัวนี้มาจากแม่ของดอนน่าที่ซื้อให้เป็นของขวัญ หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องประหลาดไม่เว้นแต่ละวัน ตั้งแต่ย้ายที่ตั้งไปเรื่อยๆ ทั้งที่มันถูกวางไว้บนชั้นวางของตลอด หรือความรู้สึกที่เหมือนถูกจ้องมองตลอดเวลาจนรู้สึกเสียวสันหลัง

แต่ที่หนักสุดก็คือวันหนึ่งเพื่อนที่มาพักในห้องของเธอก็ถูกทำร้าย โดยเกิดแผลเลือดซิบที่หน้าอก เป็นรอยนิ้วมือเล็กๆ 7 นิ้วปรากฎอยู่ ดอนน่าเลยต้องไปขอความช่วยเหลือจากสองสามีภรรยาเอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน จนได้คำตอบว่าตุ๊กตาตัวนี้ถูกปีศาจสิงอยู่ เพื่อจะได้เข้าใกล้ผู้คนจนกระทั่งสิงร่างมนุษย์ได้ในที่สุด ทำให้วอร์เรนต้องรีบนำตุ๊กตาแอนนาเบลล์กลับไปปิดผนึกไว้ในตู้กระจกที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ ตั้งไว้ในพิพิธภัณฑ์ออกคัลท์ ที่เมืองมอนโร รัฐคอนเนตทิคัต โดยที่หน้าตู้ของตุ๊กตาตัวนี้มีป้ายติดว่า "เตือนด้วยความหวังดี ห้ามเปิดโดยเด็ดขาด

2. โรเบิร์ต (Robert)
ที่อยู่ปัจจุบัน : East Martello Museum สหรัฐอเมริกา

หนึ่งในตุ๊กตาที่มีอายุเก่าแก่นับร้อยปี ว่ามันเป็นของขวัญที่พี่เลี้ยงของโรเบิร์ด ยูจีน ออตโต ให้ไว้เมื่อปี 1904 แต่ไม่ใช่ว่าเพื่อความรักความผูกพันแต่อย่างใด เชื่อกันว่าตุ๊กตาตัวดังกล่าวต้องมนต์ดำวูดูของพี่เลี้ยงที่ไม่พอใจต่อตระกูลออตโต และต้องการแก้แค้นที่เธอถูกบังคับทำงานอย่างทารุณ
แน่นอนว่าเด็กน้อยโรเบิร์ตย่อมรู้สึกรักตุ๊กตาตัวนี้เป็นพิเศษ ถึงขั้นตั้งชื่อเดียวกันกับตัวเองเลย โดยเรียกแทนตัวเองว่า "จีน" ส่วนตุ๊กตาจะเรียก "โรเบิร์ต" คนในครอบครัวมักได้ยินเขาพูดคุยกับตุ๊กตา ข้าวของในบ้านเริ่มหายไปจากที่เดิม บางครั้งก็ชอบทำของเล่น และของใช้ในบ้านเสียหายอยู่เสมอ
จนในที่สุดตุ๊กตาดังกล่าวจึงถูกเก็บไว้ในห้องใต้หลังคา หลังจากที่ยูจีนเสียชีวิตในปี 1974 และตกเป็นของครอบครัวที่เข้ามาซื้อบ้านรายต่อมา ซึ่งก็เกิดเหตุการณ์เดียวกันกับที่ครอบครัวออตโตเคยเจอ แต่ที่หนักกว่าก็คือ โรเบิร์ตนั้นพยายามที่จะฆ่าลูกสาววัย 10 ขวบของเจ้าของบ้านด้วย ท้ายที่สุดมันก็ถูกย้ายไปเก็บไว้ในตู้ที่พิพิธภัณฑ์ฟอร์ท อีสต์ มาร์เทลโล (East Martello) ที่คีย์เวสต์ ฟลอริด้า ส่วนเรื่องราวของมันก็ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหนังเรื่อง "ชัคกี้" นั่นเอง

3. เกาะตุ๊กตาผี (La isla de las munecas)
ที่อยู่ปัจจุบัน : เม็กซิโก

ถ้ามาเดี่ยวๆ ยังน่ากลัวไม่พอ เราขอยกให้ทั้งเกาะเลย "Island of the Dolls" หรือ เรียกในภาษาสเปนว่า ลา อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส (la isla de las munecas) ที่ประเทศเม็กซิโก เกาะซึ่งเต็มไปด้วยพลังงานลึกลับ และตุ๊กตาหน้าตาชวนรู้สึกไม่น่าไว้ใจที่แขวนห้อยอยู่ตามต้นไม้
เกาะแห่งนี้มีเรื่องเล่าถึงกันว่า ดอน จูเลียต ซานตานา (Don Julian Santana) นักพรตผู้ละทิ้งทางโลก และครอบครัวของเขาเดินทางมาอาศัยอยู่ในเกาะแห่งนี้ เขียนบันทึกตำนานแห่งเกาะนี้ว่าได้มีเด็กหญิงคนหนึ่งจมน้ำตาย เขาพยายามที่จะหาศพเด็กผู้หญิงคนนั้นกลับขึ้นมาทำพิธี แต่หาอย่างไรก็ไม่พบ จนกระทั่งมาถึงช่วงฤดูน้ำแล้ง คลองแห่งนั้นก็แห้งสนิทไม่เหลือน้ำ ดอน จูเลียต จึงกลับไปหาศพของเธออีกครั้ง แต่กลับพบเพียงตุ๊กตาน่ากลัว 1 ตัวอยู่ที่ก้นบ่อ
ดอน จูเลียต จึงนำตุ๊กตาตัวนั้นกลับมาที่บ้านและนำไปแขวนไว้บนต้นไม้ โดยเขามีความเชื่อว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็นเด็กหญิงที่จมน้ำเสียชีวิตคนเดียวกัน เพราะตั้งแต่เขาพบตุ๊กตาตัวนี้ เขามักจะได้ยินเสียงเด็กร้อง หรือไม่ก็เสียงเด็กร้องไห้ ทั้งเรียกเขาจากในน้ำ ทั้งร้องเพลง เขากลัวมากจึงเริ่มนำตุ๊กตามาไว้บนเกาะ โดยแขวนมันไว้ตามต้นไม้ทุกต้น และทุกซอกทุกมุมของเกาะ เพราะเชื่อว่ามันคงจะทำให้วิญญาณของหนูน้อยไม่เหงา และสงบลง

4. โอคิคุ (OKiku) ตุ๊กตาผมยาว(เอง)ได้
ที่อยู่ปัจจุบัน : หมู่บ้านคุริซาว่า จ.ฮอคไกโด ญี่ปุ่น

ใครชอบตุ๊กตาเด็กผู้หญิงน่ารัก ผมยาวสลวยคงจะชอบโอคิคุแน่ๆ ตุ๊กตาตัวนี้อยู่ที่วัดมันเนน หมู่บ้านคุริซาว่า อ.โงจิ จ.ฮอคไกโด แต่เดิมนั้นเจ้าของตุ๊กตาชื่อว่า "โอคิคุ" เธอรักตุ๊กตาตัวนี้มาก หลังจากเธอล้มป่วยและเสียชีวิตลงในปีไทโชที่ 8 ด้วยวัย 3 ขวบเท่านั้น พ่อแม่ของเธอนำตุ๊กตาตัวนี้ไปไว้กับป้ายวิญญาณเพื่อเป็นเพื่อนเล่น แต่สิ่งที่ประหลาดคือตุ๊กตากลับมีผมยาวออกมาเรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่มีการพิสูจน์อะไรต่อด้วยว่ายาวขึ้นมาได้เพราะอะไร

5. แมนดี้ (Mandy)
ที่อยู่ปัจจุบัน : Quesnel & District Museum and Archives แคนาดา

ตุ๊กตาเด็กน้อยจากเยอรมนี นามว่าแมนดี้ หรือ มิแรนด้า อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี เจ้าของแต่ละคนที่เคยครอบครองมันมาล้วนเล่าเรื่องคล้ายๆ กัน ว่ามักได้ยินเสียงเด็กร้องสะอื้นในกลางดึก รวมถึงหน้าต่างในห้องก็จะถูกเปิดทิ้งไว้เองเสมอ เมื่อไม่มีใครอยากได้ตุ๊กตาชวนสยองนี้อีกต่อไปแล้ว มันจึงถูกบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์ Quesnel & District Museum and Archives ประเทศแคนาดา ในปี 1991 แน่นอนว่าคนที่ซวยก็คงหนีไม่พ้นเจ้าหน้าที่ในพิพิธภัณฑ์ที่มักจะถูกแมนดี้จ้องมอง และกระพริบตาใส่เสมอ รวมถึงยังสามารถไปโผล่ยังห้องอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

โพสท์โดย: Zuka Yeah
อ้างอิงจาก: travel.tureid.net
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Zuka Yeah
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"ซึงรี" ได้รับการลดโทษครึ่งหนึ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บ่มีอิหยังมาพังทลาย ความฮักเฮาสองลงได้..🎶🎤 พบงูเหลือมคู่ผัวเมีย ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ..เชื่อว่างูเจ้าที่!DJ Snake บุกเที่ยวไทย เยี่ยมครอบครัว Lisaหอยแมลงภู่ ถล่มสมิหลา สงขลา !!รวมความฮาตลกๆ แคปชั่นกวนๆ ขำๆกันช่วงค่ำๆ😂เขาว่ากันว่า เป็นกระดูกพญานาค ที่พบในประเทศพม่า เรียกได้ว่า มาแบบเป็นโครงชัดมากคนไทยดังไกลถึงอินเดีย!! หนุ่มอินเดียแชร์ประสบการณ์การโบกรถในเมืองไทย, คนไทยใจดีที่สุดแล้ว10ความจริงบนโลกใบนี้ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย...เผยสถานะ "ฟิล์ม กับ ลาล่า"รวมภาพกวนๆ..ชวนขำยามเย็นๆ🤣ยังคงไม่เป็นที่ยอมรับ ...ในวัฒนธรรมนี้!เปลี่ยนไปในสมัยลุงตู่!!ชุมชนคลองลาดพร้าวไม่ใช่สลัมริมคลองอีกต่อไป"คนละครึ่งเฟส 4" ไม่อยากโดนตัดสิทธิ์เช็กเลย!อินโดนีเซีย ค้นพบภาพเขียนถ้ำรูปสัตว์ อายุ 45,500 ปี ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เขาว่ากันว่า เป็นกระดูกพญานาค ที่พบในประเทศพม่า เรียกได้ว่า มาแบบเป็นโครงชัดมากเปิดสีกระเป๋าสตางค์มงคลเสริมความเฮงรับตรุษจีน ที่บอกเลยว่าชาวแฟสายมูต้องเช็คด่วนไหว้ตรุษจีน 2565 ไหว้ตอนไหน เวลาไหนคนรักของคุณ คือ​ คู่เวรคู่กรรม​ หรือเปล่า
ตั้งกระทู้ใหม่