หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตลกคณะแรก ในประเทศไทย

ตลกคณะแรก ในประเทศไทย
# สีเผือก-ศรีสุริยา-(ศรี)เทพ เทียนชัย-สีหมึก

ตลกคณะ 4สี กำเนิดขึ้นจาก สีเผือก และ ศรีสุริยา สองคู่หูที่มาเป็นนักแสดงตลกแนวใหม่โดยเล่นตลกแบบมีบท มีการแสดงเป็นชุด จุดเด่นคือไว้ผมม้าดูขบขัน โด่งดังมากในยุคนั้น และกลายเป็นต้นแบบให้แก่ตลกรุ่นหลังๆทั้งทรงผม จำนวนคนในคณะ เช่น คณะสี่ลิง คณะสี่ดาว ฯลฯ
# ศรีสุริยาเติบโตมาจากย่านตอกสาเก พ่อเป็นศิลปินเก่า เพราะเลือดศิลปินติดตัวมาแต่กำเนิด เขาจึงมีความรักในศิลปะการแสดง จึงร่วมกับเพื่อนตั้งวงดนตรี พัวร์บอย ขึ้นมา โดยศรีสุริยารับหน้าที่เป็นมือกลอง ตั้งวงได้ 3ปีก็สลายตัว จึงหันมารับจ้างเป็นมือกลองอยู่วงดนตรี บางกอกบลู ของ..นพรัตน์ ทิพย์โอสถ และย้ายสังกัดไปเรื่อยทำให้เขามีความรู้ทางดนตรีและเพลงอย่างดี
จนชีวิตโคจรมาพบกับดาวตลกที่เป็นโฆษกวงดนตรี ฟ้าบางกอก นั่นคือ สีเผือก สีเขียว และ ศรีไพร ใจพระ จากสิ่งแวดล้อมที่อยู่ท่ามกลางเพื่อนตลกทำให้เขาชอบในการแสดงตลก จึงทิ้งไม้ตีกลอง หันมาเอาดีทางการแสดงตลก โดยจับคู่กับสีเผือก ด้วยมุกตลกที่เต็มไปด้วยศิลปะของเขา ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของประชาชน ศรีสุริยาเคยอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งมากมาย อาทิ พิพัฒน์ บริบูรณ์ ศักดิ์ศรี ศรีอักษร จำรัส วิภาตะวัต และเตือนใจ บุญพระรักษา ก่อนจะออกมาตั้งวง สามลิงทอง วงดนตรีที่หนักไปทางการแสดงตลก แต่อยู่ได้ไม่นานวงนี้ก็สลายตัวไป จนมาเจอกับ เทพเทียนชัย จึงจับมือกันตั้งวงสามทะโมนเมือง
# ส่วนสีเผือก เป็นข้าราชการกรมศิลปากร มีความสามารถทางการร้องรำดีมากภายหลังก็ขยายคณะเพิ่มออกมาเป็น 4คน ใช้ชื่อว่าคณะตลก 4สี มีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 2คนคือ สีหมึก และเทพ เทียนชัย
# สีหมึกรับราชการทหารเป็นอาชีพประจำ ส่วนเทพ เทียนชัย และมักเล่นเป็นม้าจนเป็นมุกตลกประจำตัวย (น้ากล้วย เชิญยิ้ม..ก็เคยลอกเลียนบุคลิก เทพ เทียนชัย มาใช้ทำการแสดง)
# เทพเทียนชัย ทำงานเก็บบัตรในโรงหนังเล็กๆ จากนั้นมาเป็นเด็กยกไฟให้แก่อัศวินภาพยนตร์ของ หม่อมปริม บุนนาค ต่อมาอยู่กับคณะกายกรรม นครไทยกายกรรม โดยการแนะนำของพูนสวัสดิ์ย ธีมากรย เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงจึงไปเป็นโฆษก และแสดงตลกอยู่วงดนตรีลูกทุ่งของ ยงยุทธเชี่ยวชาญชัย แสดงตลกคู่กับสุธรรม คชเสนี และแสดงภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เช่น รจนายอดรัก ไปรษณีย์สุดหล่อ 4สีทีเด็ด ฯลฯ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Zuka Yeah
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดธุรกิจ!! น้องเวฟ ไหทองคำ คู่รักต่างวัยที่โด่งดังเมื่อจระเข้หิวจัด และจะจับปลาไหลไฟฟ้ากินเหตุการณ์จะเป็นยังไร ถ้ามันอยากจะกินปลาไหลไฟฟ้าเข้าไปเผยสถานะ "ฟิล์ม กับ ลาล่า"เล่นของใหญ่ ชายมะกัน ขโมยทีวี 70" ต่อหน้า รปภ.Badgerหนึ่งในสัตว์ที่ขุดหลุมเก่งที่สุดในโลก ขุดพบเหรียญโรมัน 209 เหรียญ ในขณะกำลังขุดหาอาหารในช่วงฤดูหนาวเพื่อเอาชีวิตรอดรวมความฮา..แคปชั่นกวนๆ.ขำๆยามเช้าV.2🤣เมื่อแอบชอบคนแปลกหน้า นำมาซึ่งการลดน้ำหนัก จาก 95 กิโลสูุ่ 70 กิโลยังคงไม่เป็นที่ยอมรับ ...ในวัฒนธรรมนี้!เปิดชีวิตเรียบง่าย ของเจ้าชายบรูไนปลากระโทงดาบ หนึ่งเดียวที่หาญกล้า โจมตีเรือดำน้ำ จน ปากแหลมๆของตัวเอง ปักติดคาเรือดำน้ำบ่มีอิหยังมาพังทลาย ความฮักเฮาสองลงได้..🎶🎤 พบงูเหลือมคู่ผัวเมีย ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ..เชื่อว่างูเจ้าที่!"น้าเน็ก" พูดถึง"ทิดไพรวัลย์" หลังลาออกกลางรายการเที่ยวทิพย์รอบโลก : วัดเขาฟ่านจิ้ง หนึ่งในวัดที่มีทางขึ้นหวาดเสียวที่สุดในจีน"ไพรวัลย์" โพสต์ถึง “น้าเน็ก” หลังยุติบทบาทพิธีกร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
อ้วนเพราะยาคุมเลยลดน้ำหนักประชดผัวโลกสวยเลื่อนผ่านเลย?สุดเซ็ง!!แฟนจะเลิกเพราะบ้านไม่ติดแอร์ระวังโดนหลอกรับจ้างปั่น!!ถ้าเล่นเก่งจริงเขาเล่นเองรวยเองดีกว่ามั้ยมีใครบ้างที่ใช้ชีวิตตัวคนเดียวมาตลอด ไม่มีครอบครัวไม่มีบ้านของตัวเอง อยู่คนเดียวจริงๆ ครอบครัวแยกย้าย
ตั้งกระทู้ใหม่