หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

RIP. "หมอนะ" ทันตแพทย์ชื่อดัง เจ้าของเพจ "ใกล้หมอฟัน" เสียชีวิตแล้ว

ขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัย คุณหมอนะ เพจใกล้หมอฟัน

คุณหมอนะนับว่าเป็นทันตแพทย์คนแรกๆที่ใช้โซเชียลมีเดียในช่องทางต่างๆในการให้ความรู้สื่อสารกับประชาชนด้านทันตสุขภาพแก่ประชาชนมาอย่างยาวนานและมีคนติดตามมากมาย

 

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณหมอนะไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 


 

 

โดยสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าวคือ "โรคทางเดิน​หายใจ​ แต่​ไม่​ใช่โควิด" โดยคุณหมอนะ เคยคอมเมนต์ไว้ระบุว่า..

 

เป็นภูมิแพ้ เป็นทุกปี แต่ปีนี้รุนแรง

 

ภาพคุณหมอ

 

 

 

 

 

ขอส่งน้องหมอนะ Krishna Ploybutsaya
แอดมินเพจใกล้หมอฟัน สู่การเดินทางแสนไกล ณ ดินแดนสุคติภพ🙏
  หมอนะ เป็นน้องที่น่ารัก คอยสอนคอยช่วยแอดพี่กล้วยในการทำเพจมาตลอด เพจใกล้หมอฟัน เป็นเพจที่น้องหมอนะ รักและให้ความรู้ที่มีประโยชน์ต่อประชาชนเสมอมา แม้โพสต์ท้ายๆน้องยังห่วงประชาชนตลอดเวลา น้องนะจากไปจากอาการไม่สบายจากการติดเชื้อ ระบบทางเดินหายใจ  เหมือนภูมิแพ้ ไม่ได้เป็นโควิดนะครับ เห็นนะบ่นว่าคล้ายๆแพ้อากาศ
   ขอให้น้อง หลับให้สบายในภพภูมิที่ดีนะครับ เพจ ใกล้หมอฟัน จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป😭 ขอคุณงามความดีนำทางน้องชายสู่ดินแดนสวยงามบนฟ้านะครับ….ด้วยรักและอาลัย 🙏

 

ขอบคุณเพจ Doctor กล้วย

 

โพสต์สุดท้ายของหมอ

 

 

 

 

สวัสดีครับ ผมทันตแพทย์กฤษณะ พลอยบุษย์ ครับ ชื่อเล่น ชื่อ นะ สมัยก่อนเพื่อนๆ เรียก เหยิน (Severe class II deep bite) หลังๆเพื่อนๆเรียก หนูเหยิน ครับ มาจากเจ้าขุนทอง ช่องเจ็ดสมัยนั้น

 

ผมจบจากคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลับสงขลานครินทร์ (รุ่น 13) ปี 2545 ในระหว่างเรียนได้ทำกิจกรรมมากมาย สิ่งที่ภูมิใจที่สุดคือ ได้ดำรงตำแหน่ง นายกสโมสรนักศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ ได้ก่อตั้งและดำเนินกิจกรรมมากมาย สนุก ท้าทาย เพราะเรียนก็เหนื่อย แล้วยังทำกิจกรรมอีก แหมมม! 

 

 

ผมจบช้า ไป 1 เทอมครับ เนื่องจากปั่นเคสฟันปลอมไม่ทันเพื่อน ตอนก่อนจะจบ ก็เพลียๆ เหนื่อยๆ แต่ก็อีกนิดเดียว ก็เลยกัดฟันสู้ จนจบ และมาใช้ทุนที่ สำนักงานสาธารสุขจังหวัดนราธิวาสครับ และย้ายมาอยู่โรงพยาบาลศูนย์ที่ โรงพยาบาลสุไหงโกลก และสุดท้ายประจำที่ โรงพยาบาลสุคิริน จังหวัดนราธิวาส 

 

 

ในแต่ละที่ เราได้เรียนรู้การทำงานต่างๆกัน เช่น การบริหาร การได้รู้งานเฉพาะทางจากโรงพยาบาลศูนย์ และงานชุมชนในโรงพยาบาลชุมชน สนุกและท้าทายกันคนละแบบครับ หลังจากจบมา1 ปี ผมได้สมัครสอบแข่งขันเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ASEAN YOUTH INVITATION PROGRAM ทุน JICA  รัฐบาลญี่ปุ่น ได้เป็นตัวแทน 1 ใน 4 เยาวชนไทยไปศึกษาดูงานที่ ประเทศญี่ปุ่น ทางด้าน medical and health service เป็นเวลา 50 วัน ร่วมกับเพื่อนๆจากประเทศอาเซียน 

 

 

หลังจากนั้น ผมมาเรียนต่อเฉพาะทางสาขาปริทันต์ (วุฒิบัตร) ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาเรียนได้ 1 ปี จึงลาออก เนื่องจากปัญหาส่วนตัว 
และได้ออกจากข้าราชการ มาประจำทั้งโรงพยาบาลเอกชน และคลินิกในกรุงเทพ จนถึงปัจจุบันครับ

 

 

ในระหว่างที่ทำงาน ผมได้ศึกษา ปริญญาโท นานาชาติ ทางด้านบริหารธุรกิจ ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาบางเขน (MBA international or KIMBA) เพราะอยากฝึกภาษาอังกฤษ และทักษะงานบริหาร ที่ผมยังขาดอยู่ และได้สอบแข่งขันไปศึกษาต่อปริญาโทอีก 1 ใบที่ประเทศฝรั่งเศส เมือง Strasbourg สาขา European Management (MBA) ที่ University of Strasbourg

 

หลังจากกลับมาในปี พ.ศ 2553 จึงมาทำงานบริษัทยามีชื่อแห่งหนึ่ง ได้ปีกว่าๆ ดำรงตำแหน่ง Medical scientific associate และลาออกมาทำงานคลินิกเอกชนแบบเต็มตัว ครับ

 

 

ฟังแล้ว ชีวิต ระหกระเหินเหลือเกิน แต่ก็ได้ประสบการณ์หลากหลาย และสนุกไปคนละแบบ ใครอยากลองมีอะไรท้าทาย ก็ขอให้ลอง สนุกกับมัน พัฒนาตนเอง ไม่มีใครเดือดร้อนเป็นพอ ใช่ไหมครับ

 

 

เหตุที่มามาสนใจสร้างเพจ “ใกล้หมอฟัน”?

 

เพจใกลัหมอฟัน ก่อตั้งขึ้นตอนน้ำท่วมกรุงเทพ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2554  ที่พวกเรา ชาวกรุงเทพและใกล้เคียง ต้องหยุดงานร่วมสองเดือน ขณะที่ว่างๆไม่มีอะไรทำ นอกจากติดตามข่าว ก็ฉุกคิดขึ้นมาว่า 

 

 

“เอ… ถ้าตอนนี้มีคนปวดฟัน เค้าจะทำอย่างไร? เพราะไปหาหมอก็ไม่ได้ …และช่องทางที่สะดวกเหมาะกับสถานการณ์ตอนนี้ก็คือ การออนไลน์ นั่นเอง” ผมจึงทำเพจ ใกล้หมอฟัน เพราะเชื่อว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนสมัยนี้ที่นิยมใช้ social network ซึ่ง โดยเริ่มแรก ใช้ไอแพดทำมีเดีย หลังจากที่มีคนตามมากขึ้น จึงใช้โน้ตบุ้ค คิดและสร้างมีเดียขึ้นมาเองทั้งหมด

 

 

ข้อความแรกที่โพส เป็นเจตนารมณ์ของผม ดังนี้ครับ 
 “มานั่งๆคิดว่า สังคมออนไลน์ก็ไปไกลมากแล้ว แต่ถ้าใครมีหมอฟันประจำตัวไว้คอยปรึกษาก็จะดี เพียงแค่คลิกเข้ามาพิมพ์ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆก็จะได้คำตอบคร่าวๆเพื่อแก้ปัญหาไป อีกอย่างคือผมเป็นคนที่ออนไลน์เฟสบุคบ่อยๆ เลยอยากทำอะไรให้เป็นประโยชน์เพื่อส่วนรวมบ้างครับ ยังไงๆก็ช่วยแชร์ไปให้คนที่ไม่ทราบได้รู้ด้วยนะครับ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการบำเพ็ญประโยชน์ ^^!” 

 

 

แต่เนื่องด้วย เพจ เป็นการให้ความรู้และให้คำปรึกษาคร่าวๆ ผมจึงไม่บอกว่าทำงานที่ไหน และไม่แนะนำบุคคลที่สามหรือสถานพยาบาลใดๆ นอกจาก คณะทันตแพทยศาสตร์หรือ โรงพยาบาลของรัฐ เท่านั้น เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจกับผู้อ่าน และผู้ติดตามเพจ ว่าไม่มีผลประโยชน์ใดๆเกี่ยวข้องครับ

 

 อีกทั้งเพจ ไม่บอกราคาค่ารักษาใดๆทั้งสิ้น เนื่องจาก การบอกราคาของผม บางครั้งอาจจะต่ำเกินไป หรือสูงเกินไป เมื่อเปรียบเทียบกับที่อื่นๆ เพื่อลดปัญหาดังกล่าว ผมจะแนะนำให้คนที่สอบถามราคาจากสถานพยาบาลใกล้บ้านน่าจะดีกว่าครับ

 

การบริหารจัดการ ผมหาข้อมูล และแปล เรียบเรียงด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่มีใครช่วย ข้อมูลส่วนใหญ่จะนำมาจาก เวปไซต์ของ American dental association และ Medscape ในกรณีแปลงานวิจัยที่น่าสนใจ และข้อมูลการดูแลสุขภาพทั่วไปจาก Webmd  ครับ

 

นอกจากเพจใกล้หมอฟันแล้ว ผมยังมีการให้ความรู้ในยูทูป โดยอัดคลิป ตัดต่อคลิปด้วยตัวเอง ซึ่งหัวข้อที่ทำคลิปจะเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยภาพเคลื่อนไหว สาธิต เช่น การแปรงฟันแบบขยับปัด การใช้ไหมขัดฟัน การใช้แปรงซอกฟัน การฟอกสีฟันด้วยตนเองที่บ้าน การแปรงฟันสำหรับคนจัดฟัน เป็นต้น ซึ่งคิดว่าเป็นประโยชน์มาก กับผู้ที่ได้ติดตาม (Youtube ID: mybraceteeth)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, มยุริญ ผดผื่นคัน, แหวนดอกไม้วงนั้น, bgs, NIXA, NgamYangThaiEveryday
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
การตลาดในโลกทุนนิยม...ช่างร้อนแรงจริงๆ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แนะนำซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกสุดฟินดูได้ในแอป iQIYI รีบๆตามเก็บให้ครบ!!รีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้นไม้ด่างธรรมชาติ กับไม้ด่างกลายพันธุ์ อย่างไหนราคาแพงกว่า ?อ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปียูเครนเปิดเผยภาพจากโรงงาน ยานเกราะรุ่นใหม่ของ ทร.ไทย BTR-4KSH-Tช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!หากดีลระหว่าง TRUE+DTAC สำเร็จ ลูกค้าของทั้ง 2 ค่ายจะได้อะไร?คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีทุกพื้นที่ มีแต่แอน….แอนชิลี สก๊อตเคมมิส !! Thailandหายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)อัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (1/3)บังกลาเทศระงับผู้ที่เดินทางมาจากแอฟริกาใต้เข้าสู่ประเทศ เนื่องจากกังวลเรื่องเชื้อกลายพันธุ์โควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนออสเตรเลียกลายเป็นประเทศล่าสุดที่เพิ่มการควบคุมชายแดนเข้มงวด เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ระบาดเข้าประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตูนิเซียบังคับใช้มาตรการการเดินทางใหม่ ต่อผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์โอไมครอนบังกลาเทศระงับผู้ที่เดินทางมาจากแอฟริกาใต้เข้าสู่ประเทศ เนื่องจากกังวลเรื่องเชื้อกลายพันธุ์โควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐเฝ้าระวังเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์โอไมครอน แต่ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศออสเตรเลียกลายเป็นประเทศล่าสุดที่เพิ่มการควบคุมชายแดนเข้มงวด เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ระบาดเข้าประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่