หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมชาวต่างชาติถึงชอบอาหารไทย? อาหารไทยมีรสจัดจ้านที่เป็นเอกลักษณ์ | คอมเม้นต่างชาติ

แปลโดย nok59

สวัสดีค่ะ เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า อาหารไทยคือหนึ่งในแรงกระตุ้นสำคัญที่ทำให้ชาวต่างชาติอยากเดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทย เนื่องจากอาหารไทยมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จัดจ้าน และก็ยังมีความอร่อยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก และเมื่อพูดถึงอาหารไทยในสายตาของชาวต่างชาตินั้น คนไทยอาจจะคิดว่าต้มยำกุ้งหรือผัดไทยน่าจะเป็นอาหารไทยที่ชาวต่างชาติรู้จักและแพร่หลายที่สุดในโลก แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีอาหารไทยอีกหลายชนิดที่ได้รับการยกย่องให้ติดอันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกด้วยเหมือนกัน และถ้าไปดูตามต่างประเทศ ร้านอาหารไทยดังๆ แทบจะมีอยู่ทุกหัวเมือง แล้วจริงๆ แล้วชาวต่างชาติคิดยังไงกับอาหารไทยกันบ้าง ซึ่งเราเองก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมชาวต่างชาติถึงชอบอาหารไทย และเราก็ได้ไปหากระทู้ในเวบต่างประเทศที่มีการพูดกันถึงเรื่องนี้และนำมาเล่าสู่กันฟังนะคะ ส่วนคำตอบแต่ละคำตอบจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นแรกนะคะ ตามความคิดเห็นส่วนตัวของฉันนะ อาหารไทยจะเข้าไปกระแทกปากของคุณได้อย่างจัง อาหารไทยไม่เหมือนกับอาหารของที่อื่น อาหารจานเดียวของไทย อย่างเช่น ส้มตำ จะมีทั้ง รสหวาน เค็ม เปรี้ยว และเผ็ด ซึ่งถ้าคุณชอบรสชาติที่จัดจ้านแล้วหละก็ คุณจะต้องชอบอาหารไทยอย่างแน่นอน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ อาหารไทยเป็นอาหารที่ดีเพราะปราศจากน้ำมัน อาหารไทยส่วนใหญ่เป็นอาหารพื้นเมือง ดังนั้นมันจึงเป็นอาหารที่ทำเองด้วยมือและมีสูตรการทำที่ประณีตละเอียดอ่อน ซึ่งสืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคน ตลาดอาหารไทยมีการแข่งขันที่สูงมาก เนื่องจากคนส่วนใหญ่ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน และก็ยังหาเลี้ยงชีพด้วยการขายอาหารอีกด้วย ดังนั้นอาหารจึงต้องมีราคาถูกและยังจะต้องผ่านขั้นตอนการทำมาเป็นอย่างดีเพื่อรักษาฐานลูกค้าของตัวเองเอาไว้ให้ได้ อาหารไทยจะเกี่ยวข้องกับขั้นตอนการเตรียมที่ซับซ้อนยุ่งยาก ไม่ใช่การต้ม ย่าง หรือสตูว์แบบง่ายๆ ดังนั้นการหมัก เครื่องปรุงรส การทำอาหารด้วยความประณีต จึงเป็นบทบาทสำคัญสำหรับอาหารไทย นอกจากนี้ อาหารไทยยังเป็นสิ่งที่ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ควรจะต้องทำให้เป็นเพื่อเอาไว้ใช้สำหรับทำต้อนรับแขกของครอบครัว การเป็นเจ้าบ้านที่ดีถือว่าเป็นคุณสมบัติที่มีคุณค่าในสังคมไทย ฉันชอบอาหารไทยและก็ไม่เคยเบื่อเลยด้วย และความคินเห็นนี้ก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อท้ายเอาไว้ด้วยว่า คุณไม่สามารถพูดได้ว่าอาหารไทยปราศจากน้ำมัน ฉันพบว่าบางครั้งน้ำมันเยิ้มมาก อาหารไทยไม่ใช่แค่ข้าวสวยนะ อาหารที่ใช้วิธีการผัดมันมาก และอาหารไทยก็มีน้ำตาลมากซึ่งมันไม่ดีต่อสุขภาพ ดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกกินอะไรด้วย

ความคิดเห็นต่อมานะคะ อาหารไทยเป็นอาหารที่มีความหลากหลายและน่าสนใจมากที่สุด คุณสามารถทานอาหารไทยได้ 15 วันติดต่อกันโดยที่ไม่ซ้ำกัน และก็ยังเหลืออาหารอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่ได้ลองอีกด้วย อาหารไทยเป็นอาหารที่ถูกมาก แต่คุณจะต้องกินแบบคนท้องถิ่นของที่นั่นด้วยนะ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ เพราะอาหารไทยอร่อยและน่ารับประทานมาก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  ทรัพย์สินทางภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ทำให้ไทยเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ซึ่งมันก็มาพร้อมกับสูตรอาหารและส่วนผสมต่างๆ ด้วย ดังนั้นอาหารไทยจึงมีความหลากหลายมากซึ่งมันก็ทำให้มีแนวโน้มว่าคุณจะเจอกับเมนูที่คุณชื่นชอบได้ในที่สุด

ความคิดเห็นต่อมานะคะ เป็นความคิดเห็นสั้นๆ แต่ได้ใจความ ซึ่งเขามาคอมเม้นเอาไว้ว่า เพราะมันมีรสชาติดี

ความคิดเห็นต่อมานะคะ เพราะมันอร่อย ถ้าคุณชอบเผ็ดนั่นคือทางของคุณ อาหารไทยเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่มีความจืดชืดในแบบของอาหารจีน ภรรยาของผมเป็นคนไทยและเป็นกุ๊กไทยที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และตอนนี้ผมก็แทบจะไม่ได้กินอาหารตะวันตกอีกเลย

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ฉันอยากจะบอกว่าคนชอบอาหารไทยเพราะอาหารไทยหลากหลายมาก ดังนั้นทุกคนจึงสามารถค้นหาอาหารในแบบที่ตัวเองชอบได้อย่างง่ายดาย
อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ อาหารไทยมีราคาถูก คุณจะไม่ไปกินพิซซ่า ถ้าคุณได้เห็นอาหารข้างทางดีๆ ที่ถูกกว่ามาก แล้วคุณหละคิดยังไงกันบ้าง

มาลองฟังความคิดเห็นจากคนไทยที่เข้าไปตอบคำถามนี้กันบ้างนะคะ ในฐานะที่ฉันเป็นคนไทยที่ไม่ค่อยถนัดกับการกินอาหารรสจัดจ้านหรืออาหารที่เผ็ดมากนัก แต่อาหารไทยในแต่ละจานนั้นล้วนปรุงขึ้นมาด้วยส่วนผสมและรสชาติที่กลมกลืนกัน

ความคิดเห็นของคนไทยท่านต่อมานะคะ เพราะอาหารไทยดีต่อสุขภาพ และรสชาติของอาหารไทยก็เลิศมาก อาหารไทยเผ็ดมาก คนที่ชอบอาหารรสเผ็ดก็มักจะชอบอาหารไทยด้วย

ความคิดเห็นสุดท้ายสำหรับคลิปนี้เป็นความคิดเห็นจากคนไทยเช่นกันนะคะ อาหารไทยโดยทั่วไปแล้วปราศจากน้ำมัน และด้วยเหตุนี้อาหารไทยจึงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกคน อาหารไทยมีหลักการทำแบบดั้งเดิมและมีการจัดเตรียมตามสูตรที่ละเอียดอ่อนซึ่งยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากรุ่นสู่รุ่น อาหารไทยมีรสเผ็ดตามแบบฉบับของตัวเองซึ่งมันกระตุ้นต่อมรับรสในแบบที่ไม่เหมือนใคร อาหารไทยมีความสมดุลระหว่างรสชาติต่างๆ ทั้ง เผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน และในบางครั้งก็อาจจะมีขมปนอยู่ด้วยอีกเล็กน้อย ซึ่งแตกต่างจากอาหารในที่อื่นๆ ของโลก นอกจากนี้ลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งของอาหารไทยก็คือ มีการใช้สมุนไพรสดร่วมกับเครื่องเทศไทยแบบโบราณพร้อมทั้งยังมีการใส่น้ำปลาลงไปอีกด้วย ทั้งหมดนี้จึงเป็นคุณลักษณะที่ทำให้อาหารไทยเป็นที่นิยม และทำให้คนทั่วไปชอบอาหารไทย

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3oe3y2M
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nok59's profile


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย อวดหล่อโชว์ซิกแพก กล้ามแน่น ทำเอาสาวแห่กรี๊ด!!สเปกหนูรัตน์ ชอบรวย หล่อแบบเกาหลีซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใช้พัดลมแบบผิดๆส่งผลเสียต่อสุขภาพ"พริกป่น" อันตรายกว่าที่คิดปรับแอร์ยังไงให้เย็น?ห้ามทำเด็ดขาดเมื่อเปิดแอร์ในห้องนอน!!
ตั้งกระทู้ใหม่