หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รมต.อนุชา รับข้อเสนอเครือข่ายประชาชน 5 ภาค ยืนยันรัฐบาลรับฟังเสียงประชาชนทุกคน ให้ความสำคัญในการช่วยเหลือในทุกพื้นที่

รมต.อนุชา รับข้อเสนอเครือข่ายประชาชน 5 ภาค ยืนยันรัฐบาลรับฟังเสียงประชาชนทุกคน ให้ความสำคัญในการช่วยเหลือในทุกพื้นที่

วันนี้ (9 พฤศจิกายน 2564) เวลา 13.00 น. นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนรัฐบาล เดินทางไปยังห้องประชุม 1 ชั้น 2 สำนักงาน กพ. (เดิม) เพื่อพบปะผู้แทนเครือข่ายภาคประชาชน 5 ภาค และสภาองค์กรชุมชน จำนวน 15 คน นำโดยนายไมตรี กงไกจักร ได้นำข้อเสนอเพื่อการพัฒนาสังคม การเมือง เศรษฐกิจและความมั่นคงของมนุษย์แนวใหม่มามอบให้รัฐบาล พร้อมหารือแนวทางการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในด้านต่างๆ โดยมี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายกันตพงศ์ รังษีสว่าง ผู้ตรวจราชการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าร่วม

ผู้แทนเครือข่ายภาคประชาชน 5 ภาค ได้เสนอเสนอแนวทางเพื่อการพัฒนาสังคม การเมือง เศรษฐกิจ และความมั่นคงของมนุษย์แนวใหม่ 5 มิติ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า และเหมาะสมกับยุคสมัย โดยเน้นการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนต่อการดำเนินงานแก้ปัญหาและขับเคลื่อนนโยบายด้านต่างๆ พร้อมขอให้รัฐบาลสร้างระบบเศรษฐกิจเกื้อกูล ที่ต้องกระจายอย่างเท่าเทียม เป็นธรรม และลดความเหลื่อมล้ำ และเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน เพื่อสร้างสังคมที่เท่าเทียม เป็นธรรม และสร้างระบบประชาธิปไตยที่มั่นคง เป็นต้น

นอกจากนี้ เครือข่ายภาคประชาชนได้เสนอแนวทางในการจัดสรรงบประมาณการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งภาคประชาชนมองว่าการจัดสรรงบดังกล่าวไม่ถึงประชาชนผู้ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง ควรให้หน่วยงานหลักที่ใกล้ชิดประชาชน เช่น พอช. เข้ามาทำหน้าที่ในการกระจายเม็ดเงินสู่ชุมชน และขอให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการแก้ปัญหาและกำหนดแนวทางการพัฒนาสังคม 5 ภูมิภาค โดยมีภาคประชาชนเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย เพื่อให้ช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพและโดยเร็ว

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณเครือข่ายภาคประชาชน 5 ภาค ที่ได้นำเสนอแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชนในระดับพื้นที่ ยืนยันรัฐบาลพร้อมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนทุกระดับ และคำนึงถึงการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่เป็นสำคัญ โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่เป็นพลังซื้อหลักของประเทศ พร้อมกล่าวให้ความมั่นใจว่ารัฐบาลจะนำแนวทางนี้ไปพิจารณาประกอบในการแก้ไขปัญหาของประเทศในอนาคตต่อไป เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน ทำให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/NBT2HDTV/posts/6698865770131076
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพคนดังก่อนที่พวกเขาจะไม่มีผมย้อนชม ศาลรัฐธรรมนูญ สอน 'ชัชชาติ' ถึงปรัชญา เศรษฐกิจพอเพียง"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่งเลือกไม่ถูกจริงๆ ดาราถอดเสื้อถ่ายภาพหมู่ โชว์ซิกแพค งานดีมาก!!รวมตัวลุกฮือ‼️'คนไทยในอเมริกา' ลุยถึงบ้าน 'บังแจ๊ค' พร้อมแจ้งตำรวจจับ สุดท้ายได้รู้ทำอาชีพนี้⁉️สเปน พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิง 84 ราย"กระติก" สุดจะทน วอนถ้ามีหลักฐาน แตงโมถูกฆๅตกรรม ก็เปิดมาเลย "จะได้ถูกจับเข้าคุก"ปัจจุบัน 2565 ประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์มาแล้ว 11 พระองค์ (ถ้ารวมสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ)แชร์เก็บไว้เลย 2 จุดฮวงจุ้ยแก้ให้ไว ทำให้เงินทองรั่วไรหาเท่าไหร่ไม่พอใช้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันศุกร์นี้ วันที่อึ๊ดๆ อีกนิดก็ได้หยุดละ ส่วนจขพ.วันนี้นัดเตะบอลสองสนามเลย ฟินๆ อิอิอิตำรวจบราซิลจับคนขังรถ รมแก๊สน้ำตาจนตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“โป๊ะแตก” เพจดังให้ข้อมูลผิด! อ้าง”บังแจ็ค”ข่มขืนผญ.5ปีก่อน ศาลตัดสินเนรเทศพ้นไทยตั้ง7ปีวัดเปิด24ชั่วโมง นครนายกท้าวเวสสุวรรณเสาร์5เดือน5 นครนายกกรมอุตุเตือน "มรสุมมาแล้วววว!!"
ตั้งกระทู้ใหม่