หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้หญิง "12 ราศี" เทใจ (หลงกล) ให้ผู้ชายแบบไหน

ความรู้สึก "รัก" ยากนักที่ผู้หญิงจะยอมรับตัวเองว่า

ณ เวลานี้ กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ "เทใจ" ให้

หรือว่ากำลัง "หลงกล"  ต้องมนต์ความรักของฝ่ายชาย

การรู้เท่าทันใจตัวเอง เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

และพิจารณาตัวเองว่าความรักของเราเป็นอย่างไร

จะแก้ไขอย่างไร ให้ความรัก สมหวัง ราบรื่นต่อไป

เป็นสิ่งที่ท้าทายหัวใจตัวเองนัก 

♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦

 

 "ราศีเมษ" 
(ราศีเมษ วันที่ 21 มีนาคม-20 เมษายน)


 
สาวราศีเมษนั้นเป็นผู้หญิงที่ชอบแสดงออก และให้ความสำคัญกับตัวเองมากเหลือเกิน อะไร ๆ ตัวเองต้องมาเป็นที่หนึ่งเสมอ คุณเป็นคนคล่องตัว คล่องแคล่ว และมีพลังงานมากมายในการทำงาน ในการทำหน้าที่ต่าง ๆ เรียกว่าลุยจนหนุ่ม ๆ แอบอาย แต่คุณกลับใจอ่อนยวบยาบทีเดียว เมื่อเจอกับชายหนุ่มที่แสนจะอ่อนโยน หรือผู้ชายที่ช่างเอาใจ แม้ว่าจะเอาใจไม่ได้มากมายอะไรนัก อย่างเช่นเลื่อนเก้าอี้ให้คุณนั่งในห้องอาหาร เปิดประตูรถให้ หรือขยับตัวเข้ามาช่วยถือของ เมื่อมีของเต็มสองมือคุณ ความน่ารักของเขาจะถูกบันทึกไว้ในใจคุณ เป็นภาพแรกที่นึกถึงเขาก็จะนึกแต่เรื่องดี ๆ และนั่นก็จะเป็นม่านบังตา ที่ทำให้คุณไม่สามารถจับโกหกหรือความไม่จริงใจของใครคนนั้นได้ เป็นสิ่งที่อันตรายต่อการถูกหลอกลวง

 

"ราศีพฤษภ" 

(ราศีพฤษภ วันที่ 21 เมษายน-20 พฤษภาคม)

สาวราศีพฤษภเป็นสาวที่ระมัดระวังตัว เป็นคนที่คอยสร้างเกราะป้องกันตัวเองอย่างเหนียวแน่นที่สุดในบรรดาสาวทั้ง 12 ราศี ดูเหมือนว่าคุณจะดูแลเกราะนั้นไว้อย่างเคร่งครัด นึกถึงคำเตือนของผู้เฒ่าผู้แก่ที่ฝังหัวมาเนิ่นนานว่า "อย่าให้ผู้ชายหลอกได้นะนังหนู" แต่การระแวดระวังของคุณ จะมีอยู่ไม่เกินการออกเดทครั้งที่ 3 หรือ 4 คุณจะเชื่อฟัง และไว้ใจคนที่คุณเดทด้วยมากขึ้นทุกที ๆ จนตัวคุณเองกลายเป็นคนละคนกับคนที่สงวนท่าทีระวังตัวในตอนแรก และคุณยังเป็นคนที่มักจะตัดสินใจอะไรด้วยวัตถุสิ่งของ ซึ่งเมื่อได้รับของขวัญมีราคาไม่กี่ครั้ง คุณก็จะปักใจซะแล้วว่าเขาดีเลิศประเสริฐสุดเหนือทุกคนที่เข้ามาในชีวิต ระวังอุบายที่เขาซ่อนไว้หลังกล่องของขวัญมากมายก็แล้วกัน"ราศีเมถุน" 
(ราศีเมถุน วันที่ 21 พฤษภาคม-20 มิถุนายน)

สาวราศีนี้เป็นราศีแห่งการสมาคม และเต็มไปด้วยความมีมนุษยสัมพันธ์ คุณจะรู้สึกว่าชายหนุ่มที่เข้ามาในชีวิตเพื่อถามหาความรักจากคุณนั้นเป็นคนอ่อนโยน ใจดี และช่างเอาใจก็ต่อเมื่อเขาฟังคุณพูดอย่างเต็มใจ และยืนยันกับคุณว่า "ผมเข้าใจความรู้สึกทุกอย่างของคุณนั่นแหละ" ท่าทีแสดงความเข้าใจในตัวคุณ มักจะเปลี่ยนแปลงไป เมื่อคุณอ่อนลงหรือมีความรักให้เขาเต็มหัวใจไปแล้ว เพราะหลังจากนั้น ฝ่ายชายก็จะพยายามยัดเยียดความคิดให้คุณว่า คุณเองก็ต้องเป็นฝ่ายเข้าใจและยอมรับเช่นกัน ไม่ว่าเขาจะทำอะไร สิ่งที่คุณตั้งกฎเกณฑ์ไปก็จะย้อนกลับมาหาตัวคุณ ด้วยความคิด เล่ห์เหลี่ยมที่เหนือกว่าคุณ ดังนั้นความมั่นใจในตัวเองที่มีมาก จะทำให้คุณไม่ได้คิดให้รอบคอบ การผิดหวังเรื่องความรักในลักษณะคล้าย ๆ เดิม จึงเกิดขึ้นกับคุณบ่อย ๆ


"ราศีกรกฎ" 
(ราศีกรกฎ วันที่ 21 มิถุนายน-20 กรกฎาคม) 

ในกรณีของสาวราศีกรกฎ ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณจะมองความอ่อนโยนช่างเอาใจของเขาว่ามาจากความจริงใจ หรือเสแสร้งออกไหม แต่ผู้หญิงอย่างคุณน่ะ ถ้าไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างอ่อนโยนหรือเอาอกเอาใจล่ะก็ คุณจะรู้สึกว่าโลกนี้ช่างไร้ความสุข ไม่อยากจะอยู่บนโลกนี้เอาซะเลย เพราะฉะนั้นขอให้คุณจงป้อนข้อมูลเข้าไปในหัวสมองทุกครั้งที่เห็นผู้ชายที่ถูกใจว่า "ระวังจะถูกหลอก" หรือ "ระวังจะเจอคนไม่จริงใจภายใต้ท่าทีที่เหมือน ๆ จะไม่มีอะไรให้ต้องระวัง" จุดอ่อนของสาวกรกฎที่นอกจากแพ้ทางความหน้าตาดีของชายหนุ่มได้ง่าย ก็จะหลงใหลกับผู้ชายที่ช่างดูแลเอาใจใส่ ประคบประหงบเวลาเจ็บไข้ได้ป่วย และแสดงท่าทีให้คุณรู้สึกว่า เมื่อรักแล้วกัดก้อนเกลือกินด้วยกันไปจนแก่ก็ย่อมได้ ซึ่งหมดสมัยไปนานแล้ว

 

"ราศีสิงห์" 
(ราศีสิงห์ วันที่ 21 กรกฎาคม-20 สิงหาคม)

คำขวัญประจำใจของสาวราศีสิงห์ ราชินีแห่งจักรราศีคือ ยังไงก็ขอให้ได้มีความรักที่เต็มไปด้วยความหรูหราฟู่ฟ่า เหมือนฉากหนึ่งของภาพยนตร์รักอันยิ่งใหญ่ก็แล้วกัน หารู้ไม่จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ที่มาในมาดเท่ ๆ เขาจับจุดอ่อน จับความต้องการของคุณได้หรอก เขาจะพยายามเอาอกเอาใจคุณทุกรูปแบบเพื่อให้คุณตกหลุมพลาง หลงใหล จนคุณถอนใจจากเขาไม่ขึ้น คุณเป็นคนที่จะไม่ได้พิจารณาเรื่องต่าง ๆ รอบตัวให้รอบคอบ เมื่อให้ใจเขาไปแล้วว่าเขาจะจริงใจกับคุณหรือเปล่า สาวราศีสิงห์มักได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามได้ง่าย จึงมีเรื่องพัวพันกับความรักอยู่เสมอ ๆ ซึ่งส่งผลให้ความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร และหากผิดหวังเพราะความรัก ก็มักจะไม่เข็ด เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ กับคนที่เข้ามาใหม่ในชีวิตได้เร็ว 

 


"ราศีกันย์" 
(ราศีกันย์ วันที่ 21 สิงหาคม-20 กันยายน)

สาวราศีกันย์เป็นผู้หญิงโรแมนติก ช่างเพ้อฝัน และสร้างวิมานในอากาศ จะถูกใจกับคุณผู้ชายที่ชอบพูดหวาน ๆ ฟังดูเหมือนฝัน เหมือนอ่านนิยายรักหวาน ๆ ยิ่งชายหนุ่มเข้าหาแบบเหมือนนิยายรักมากเท่าไหร่ ยิ่งถูกใจคุณมากเท่านั้น คุณหวังและใฝ่ฝันที่จะให้หนุ่ม ๆ มาคอยพะเน้าพะนอเอาใจ มีความรักที่หวานจนหัวใจละลายนั่นแหละ คุณจะชอบเป็นพิเศษกับผู้ชายที่แต่งตัวเก่ง แฟชั่นจัดเต็ม และถ้ายิ่งมีรสนิยมในการเลือกแบรนด์ดัง ไม่ว่าเขาจะสนใจคุณหรือไม่ คุณสามารถมองเขาจนเหลียวหลังได้เลย การจินตนาการและคิดเองเออเองมากเกินไป จะทำให้คุณมองผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตของคุณไม่ออก ว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นคนอย่างไรกันแน่ คิดอย่างไรกันแน่ และนั่นอาจจะทำให้คุณเสียคนที่คุณสนใจไปอย่างน่าเสียดาย เพราะสิ่งที่เขามองกลับมาที่คุณคือความน่ารำคาญ

 

"ราศีตุลย์"
(ราศีตุลย์ วันที่ 21 กันยายน-20 ตุลาคม) 

แม้ว่าสาวราศีตุลย์จะวางตัวเป็นสาวสวยเริ่ดเชิด มั่นหน้ามั่นใจ เย่อหยิ่งไม่แคร์ผู้ชายก็จริง แต่ในใจแล้ว คุณต้องการที่จะพึ่งพาคนอื่นเป็นอย่างมาก ต้องการที่จะมีใครสักคนคอยปกป้องดูแลคุณอยู่ตลอดเวลา คุณจะหลงรักผู้ชายที่เขาเอ็นดูคุณเหมือนลูกแมวชนิดว่ารักหมดใจไปเลยในช่วงแรก ๆ ของความสัมพันธ์ แต่คิดดูให้ดีนะคุณว่ามันจะดีเหรอ การที่คนรักที่รักคุณในลักษณะนี้ เพราะแท้จริงแล้วเขากำลังทำให้คุณอยู่ในโอวาทของเขา ซึ่งถ้าเมื่อไหร่คุณอยากจะเป็นอิสระในตัวเอง และพึ่งพาตัวเองสบายใจกว่าขึ้นมาแล้วล่ะก็ จะเกิดปัญหาขึ้นมาจนทำให้คุณและเขาเหนื่อยใจกันเลยทีเดียว ความรักของคุณจะเกิดปัญหา เพราะอารมณ์ที่ไม่คงที่ของคุณ ซึ่งอาจจะมาจากการที่ความรักของคุณที่พอเริ่มมีความรักความหลงก็ตามมา สร้างปัญหาอยู่เสมอ ๆ

 

"ราศีพิจิก" 
(ราศีพิจิก วันที่ 21 ตุลาคม-20 พฤศจิกายน)

สาวพิจิกถือว่า ถ้าไม่อ่อนโยนและเอาใจเก่งแล้วละก็ ไม่ใช้ผู้ชายที่คุณจะชายตาไปมองเลย เพราะฉะนั้นคุณจึงอ้าแขนรับผู้ชายที่อ่อนโยน ช่างเอาใจอย่างยินดีอยู่ตลอดเวลา แต่อย่าลืมสิว่า ตราบใดที่สิ่งต่าง ๆ แม้แต่ซีรีส์เรื่องโปรดก็ยังมีเบื้องหลัง ตราบนั้นความอ่อนโยนของผู้ชายก็ต้องมีบางสิ่งบางอย่างแอบแฝงอยู่ สาวราศีพิจิกมีความสามารถในการอ่านใจคนอื่น เรียกว่าวิเคราะห์ใครก็จะไม่ค่อยพลาด ดังนั้นบางครั้งแค่คุณมอง ดูแว๊บเดียวก็รู้ว่าผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตคุณกำลังหลอกคุณอยู่ หรือถ้ามีความจริงใจอยู่บ้างแต่ก็มีส่วนที่ไม่จริงใจเหมือนกัน แต่ด้วยความรู้สึกดี ๆ หรือรักเขาเข้าให้แล้ว ก็เป็นสิ่งที่จะบังตาบังใจ ไม่ให้มองเขาในแง่ลบ หรือทำให้คุณมองไม่เห็นในแง่ของความเป็นจริงที่ต้องแก้ไข ตั้งสติดี ๆ ความสามารถในการเดาใจคนของคุณถูกเกิน 60-70 % เสมอ อย่าปล่อยให้ความอ่อนโยนจอมปลอมมาปิดตาคุณอยู่เลย 


"ราศีธนู"
(ราศีธนู วันที่ 21 พฤศจิกายน-20 ธันวาคม)

สาวราศีธนูจิตใจดีเกินไปแล้ว เป็นคนที่มีคติประจำใจแปลก ๆ ว่า "ถูกหลอกยังเป็นฝ่ายดีกว่าหลอกเสียเอง" เพราะไม่ใช่คนที่จะทำร้ายจิตใจใครได้ ด้วยความที่เป็นคนคิดดีต่อผู้อื่น เพราะฉะนั้นคุณไม่มีวันที่จะเอะใจหรือระแวงสงสัยเลยว่า ที่เขามาทำดีกับคุณอยู่ทุกวันนี้ เขามีอะไรแอบแฝงเป็นเบื้องหลังอยู่ไหม โดยเฉพาะเมื่อเขามาพูดประโยคประมาณว่า "คุณเป็นคนรักอิสระ ซึ่งผมไม่มีสิทธิ์ จะไปผูกมัดคุณเอาไว้ที่นี่ เป็นความปรารถนาดีจากใจของผม" ถ้าคุณโดนหมัดนี้เข้าล่ะก็ น็อคทันทีแบบไม่ต้องนับเลย สิ่งสำคัญที่สุด คุณต้องหันมามองตัวเองอย่างคนที่นับถือตัวเองเป็นที่ตั้ง เมื่อทำได้ คุณก็จะให้ความสำคัญกับคนอื่นน้อยลง ความรักคือการที่คนสองคนรักกัน แบกรับความรู้สึกซึ่งกันและกัน ไม่ใช่คุณจะต้องเป็นคนแบกรับความรู้สึกแย่ ๆ หรือเรื่องแย่ ๆ ไว้ตามลำพัง

 

"ราศีมังกร" 
(ราศีมังกร วันที่ 21 ธันวาคม-20 มกราคม)

 ว่ากันว่า สาวราศีมังกร ไวเหมือนมีเครื่องจับโกหกอยู่ในตัวเลยทีเดียว เพราะคุณไม่ไว้ใจใครง่าย ๆ หรอก และเป็นคนที่จับได้ไล่ทันซะด้วยถ้าใครแหยมเข้ามาหลอกคุณ แต่อีกด้านหนึ่งคุณก็เป็นคนที่ใจอ่อนง่าย เป็นพวกโกรธง่ายหายเร็ว โดยเฉพาะกับชายหนุ่มที่คุณมีความสนใจ ต่อให้รู้ว่าเขาไม่จริงใจ แต่คุณก็ใจอ่อนปวกเปียกได้ไม่ยากเลย โดยเฉพาะเมื่อเขาพยายามพูดอยู่ตลอดเวลาว่า "ผมทำเพื่อคุณ ๆ ๆ" เหมือนโดนมนต์สะกดอยู่ตลอดเวลา คุณจะมองเห็นเขาเป็นเทพบุตร เป็นพ่อพระที่ทำเพื่อคุณทุกอย่าง แต่พอเขากล่อมคุณได้ที่ คราวนี้ล่ะ เขาจะเป็นฝ่ายเรียกร้องบ้างแล้วว่า "ดูสิ ผมอุตส่าห์เสียสละเพื่อคุณถึงขนาดนี้แล้ว คุณก็น่าจะตอบแทนอะไรผมบ้าง..." เอาล่ะซิ....แล้วทีนี้คุณจะทำยังไง?

 


"ราศีกุมภ์" 
(ราศีกุมภ์ วันที่ 21 มกราคม-20 กุมภาพันธ์)

 สาวราศีกุมภ์เป็นผู้หญิงที่จะมองเหตุการณ์ และสิ่งต่าง ๆ อย่างพินิจพิเคราะห์ และหาสาเหตุหาเหตุผลมาประกอบการตัดสินใจเสมอ คุณจะมองว่าความอ่อนโยนช่างเอาใจของผู้ชายนั้นจะเป็นของแท้บริสุทธิ์ 60 % และเป็นของปลอม 40 % คุณจึงอยู่ในอาการกึ่ง ๆ จะไว้ใจ กึ่ง ๆ จะไม่ไว้ใจคนที่คุณรัก จึงไม่ค่อยกล้าที่จะแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา คุณเป็นคนสดใสร่าเริงที่ไม่ค่อยแสดงออก เมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่คุณสนใจ จึงเป็นการขาดเสน่ห์ ที่จะทำให้ถูกมองข้ามไป โดยเฉพาะเมื่ออยู่กับกลุ่มเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน คุณเหมือนตัวประกอบเสียมากกว่า ที่จะให้ชายหนุ่มที่คุณเห็นแล้วปิ๊งทันที มาปิ๊งคุณด้วย ใครจะมาสนใจคุณก็ต้องหลังจากที่ได้รู้จักคุณสักพัก ถึงจะเริ่มมองว่าน่าสนใจ ซึ่งจะว่าเป็นเรื่องดีก็ดีนั่นแหละ ค่อย ๆ เรียนรู้กันไป แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเซ็งเหมือนกัน

 


"ราศีมีน"
(ราศีมีน วันที่ 21 กุมภาพันธ์-20 มีนาคม) 

ในบรรดาสาว ๆ ทั้ง 12 ราศี ดูเหมือนว่าสาวมีนจะเป็นประชากรประเภทขี้ประจบมากที่สุด คุณมีฌานพิเศษในการรับรู้และแยกแยะได้ว่าหนุ่มคนไหนที่อ่อนโยน เอาอกเอาใจคุณมาก ๆ ก็จะทำให้คุณซึ้งใจเป็นพิเศษ และคุณก็จะทำตัวห่างเขาไม่ได้อีกต่อไป คุณจะพยายามเอาใจเขา ตอบแทนเขาซึ่งมากกว่าที่เขาทำให้คุณหลายเท่าตัว ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีเลย เพราะเขาอาจจะรู้สึกเซ็งคุณ หรือหงุดหงิดที่คุณจับเขาไม่ยอมปล่อยบ้าง แต่หนุ่มบางคนก็ก้มหน้าก้มตาทนเอาใจคุณต่อไป เพราะคุณเป็นสายเปย์ที่ใจถึงมากที่สุดคนหนึ่ง ความรักที่แสดงออกมากเกินไปของสาวมีน จะสร้างความลำบากให้ตัวคุณเอง และการเปลี่ยนคนรักบ่อย ๆ ก็ไม่เคยเป็นบทเรียนที่ทำให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองได้เลย คุณต้องเหนื่อยเรื่องความรักไปอีกนานกว่าจะลงตัว
 

♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦

เนื้อหาโดย: อันนาอารยา
ปรับสีภาพโดย PhotoScape
จากภาพของ Darkmoon_Art จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อันนาอารยา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: EARTH BARAMEETAS, Benri, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิด 7 อันดับดาราชาย ค่าตัวแพงที่สุดในไทยปี 2565สลดใจ! พยาบาลสาว "วัยเบญจเพส" เจ้าอาวาสทัก “ดวงถึงฆาต” พอเลี้ยวรถออกหน้าวัด เสียหลักข้ามเลนชนปิกอัพดับคาที่ชาวเน็ตตอบชัด!! จ้างเทรนเนอร์ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายตามเบเบ้ดีคะเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่อิหร่านวิบากกรรม"เมียนมา" หลังการล่มสลายของราชอาณาจักร เผชิญกับการต่อสู้ชาติพันธุ์ที่รุนแรง และเผด็จการทหารพม่าขนมที่ไหนๆ ก็ไม่สู้ขนมพื้นบ้านแบบของเราได้หรอก บอกได้เลยว่าเป็นขนมพื้นบ้านแท้ๆเด้อเป็นเรื่อง!! กทม.รื้อถอนป้าย หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จ่อดำเนินคดีคนเปลี่้ยนชื่อสะพานชาวเน็ตชื่นชม!! นักเรียน ม.3 เมืองคอน โพสต์หางานทำ อยากช่วยเหลือพ่อปะทะเดือดราวกับในหนังสงครามกลางเมือง‼️ ชาวบ้านหนีตาย ที่ อ.พบพระ ตาก (คลิป)กระบะซิ่ง!! ชนแบริเออร์ถังน้ำมันระเบิด ติดในรถย่างสดดับ 2ดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"ย้อนรอยอดีตหนังดังในตำนาน "หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์" ท่านใดที่อายุ 50 ขึ้นไปน่าจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันบ้างระทึก! ไฟเผาวอดร้านแฟมิลี่มาร์ท ซ.อ่าวนา 15 จ.กระบี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
พรานป่าเมืองลับแล(ภาค4) | ยมบาลกับวิญญาณองค์เทพ EP.221Goddess Shashthi พระษัษฐี พระแม่ษัษฏีดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"เช็คดวงทั้ง 12 ราศีในเดือนกรกฎาคม 2565 โดย พี่หมอบาสGPS
ตั้งกระทู้ใหม่