หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บูชา "พระพิฆเนศ" อย่างไรให้เกิดปาฏิหาริย์ ?

 

เชื่อว่าหลายคนที่บูชา "พระพิฆเนศ" จะรู้สึกว่าบูชาท่านอยู่ทุกวันแต่ทำไมยังไม่เห็นผล ? ทำไมไม่เกิดปาฏิหาริย์ ? ขออะไรก็ไม่ได้อย่างที่ใจปรารถนา จริง ๆ แล้วการที่เราจะบูชาสิ่งใดก็ตาม โดยเฉพาะสิ่งที่เหนือความคาดหมาย สิ่งที่เหนือโลก เหนือความเป็นสามัญของคนเราจะทำได้ สิ่งที่พึงตระหนักก็คือ เราจะต้องมีคุณสมบัติที่หนักแน่น 3 ประการด้วยกันคือ

1. มีความศรัทธาที่แรงกล้า

2. มีตวามอดทนในการรอรับพร

3. มีความขยันในการประกอบอาชีพ คนนั่งงอมืองอเท้าอยู่กับบ้าน ไม่ทำมาหากิน จะได้รับพรอย่างไร ? 

 

 

เมื่อมี 3 สิ่งเหล่านี้อยู่ในชีวิต ชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นและเกิดปาฏิหาริย์!

การบูชา "พระพิฆเนศ" สิ่งแรกที่เราต้องมีคือ เราต้องมีความศรัทธา มีความเชื่อมั่นว่าท่านมีอยู่จริง และประทับอยู่ในจิตใจของเรา ดังนั้นเมื่อนึกถึงท่าน จะมีภาพ "พระพิฆเนศ" อยู่ในมโนสำนึก จะเป็นภาพท่านจากองค์ที่เราบูชา จากวัดที่เราไปกราบไหว้ ขึ้นอยู่กับจิตใจของเราเองที่จะคิดถึงท่านในรูปแบบไหน จากนั้นก็หมั่นสวดมนต์ตราของท่าน ซึ่งมีทั้งบทสวดแบบสั้น และแบบยาว ขึ้นอยู่กับความถนัด และความสามารถในการจดจำ 

 

 

บทสวด บูชา "พระพิฆเนศ" แบบสั้น

เรียกว่า นวมินตรา 9 พยางค์ หรือ มนตราซึ่งมีอยู่ 9 คำ

"โอม ศรี คะเณ สายะ นะ มะฮา"

 

บทสั้น ๆ นี้ จะสวดร้อยจบพันจบ ขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นตั้งใจ สมาธิ ของผู้สวด หรือตามช่วงเวลาที่จะสามารถทำได้ หรือในช่วงที่ใส่บาตร ทำบุญ ให้ทาน ก็ขอให้อธิษฐาน ระลึกถึงบุญกุศลและอุทิศให้ท่าน"พระพิฆเนศ" อยู่เสมอ ๆ และถ้ามีโอกาสก็เดินทางไปกราบไหว้สถานที่ หรือที่ประดิษฐานทั่วไปของ "พระพิฆเนศ" ที่มีอยู่ทั่วไป อาทิ ลานเซ็นทรัลเวิร์ล ตามวัดต่าง ๆ สถานที่สำคัญ ๆ มหาวิทยาลัย ฯลฯ หรือแม้แต่ในบ้านท่านเองที่บูชา "พระพิฆเนศ"  ไว้ หรือถ้ามีองค์เล็ก ๆ ที่ห้อยคออยู่ ก็ถอดมาวางไว้บนฝ่ามือ ประกบมือพนม แล้วสวด "โอม ศรี คะเณ สายะ นะ มะฮา" ไปเรื่อย ๆ ตามเวลาที่มี ไม่มีกำหนด ขึ้นอยู่กับจิตใจของผู้สวดเอง

 

 

บทสวดบูชา "พระพิฆเนศ" แบบยาว

โองการพินธุ นาถังอุปปันนัง พรหมมะโน จะอินโธ

พิฆฆะเนศโต มหาเทโว อะหังวันทา มิสัพพะทา สิทธิกิจจัง

สิทธิกัมมัง สิทธิการิยัง ประสิทธเม

 

การกำหนดสวดว่าจะสวดกี่จบอยู่ที่ตัวท่านเอง ท่องให้ขึ้นใจก็สามารถสวดได้เอง หรือถ้าเกรงว่าจะจำไม่ได้ ก็พิมพ์ใส่กระดาษติดกระเป๋าไว้ หรือจะพิมพ์ไว้เผื่อพบผู้ที่มีความปรารถนาอยากอธิษฐานขอพรต่อองค์ "พระพิฆเนศ" ก็แบ่งปันกันไป เพื่อให้ได้ร่วมรับพระพร

 

 

ด้วยความศรัทธาเชื่อมั่น หากอธิษฐานไปแล้ว ยังไม่สมมาดปรารถนา ก็จงอย่าท้อถอยหมดพลังใจ มุ่งมั่นต่อไป สวดก่อนนอน ตื่นมาสวดขอพรก่อนเริ่มกิจกรมต่าง ๆ ในชีวิต เอ่ยปากขอ ขอโชค ขอลาภ แม้ว่าบางเรื่องเราจะรู้สึกว่าคงเป็นไปไม่ได้ แต่การขอด้วยจิตใจที่ดี คิดดี ทำดี ไม่คิดร้ายเอาเปรียบใคร จะสำเร็จตามวัตถุประสงค์การขอ สมความตั้งใจ

"โอม ศรี คะเณ สายะ นะ มะฮา"

เนื้อหาโดย: อันนาอารยา
ภาพโดย Pete Linforth จาก Pixabay
ภาพโดย SUMITKUMAR SAHARE จาก Pixabay
ภาพโดย Pashminu Mansukhani จาก Pixabay
ภาพโดย Sachin GHATMALE จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อันนาอารยา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Benri, EARTH BARAMEETAS
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
การตลาดในโลกทุนนิยม...ช่างร้อนแรงจริงๆ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีอัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!ไม้ด่างธรรมชาติ กับไม้ด่างกลายพันธุ์ อย่างไหนราคาแพงกว่า ?คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีหากดีลระหว่าง TRUE+DTAC สำเร็จ ลูกค้าของทั้ง 2 ค่ายจะได้อะไร?ทุกพื้นที่ มีแต่แอน….แอนชิลี สก๊อตเคมมิส !! Thailandช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!21 ซีรี่ย์เกาหลีคัดมาแล้ว ดราม่าขั้นสุด เอาให้ตับพังกันข้างนึง!! อัพเดทปี 2021ยูเครนเปิดเผยภาพจากโรงงาน ยานเกราะรุ่นใหม่ของ ทร.ไทย BTR-4KSH-T29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (1/3)แนะนำซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกสุดฟินดูได้ในแอป iQIYI รีบๆตามเก็บให้ครบ!!Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 37รีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้นหายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
คาถา-เคล็ดลับการบูชา พระสังกัจจายน์รีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้นพระปางประจำวันเกิดของคนทั้ง 7 วันเช็คดวงความรัก.. คนทั้ง เจ็ดวัน ในช่วงวันที่ 16-30 พ.ย. 64 กันคะ
ตั้งกระทู้ใหม่