หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส ศิลปอาชา" มอบ สุขาลอยน้ำ-เรือเล็ก 30 ลำ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสุพรรณบุรี บรรเทาทุกข์เบื้องต้น พร้อมช่วยเยียวยาเต็มที่

เช้านี้ วันที่ 30 ตุลาคม 2564 ที่ จ.สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เผยว่า มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใสศิลปอาชา โดยคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ผู้ก่อตั้ง พร้อมด้วย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานมูลนิธิ และตนเองในฐานะรองประธานมูลนิธิ ได้ส่งมอบสุขาลอยน้ำ จำนวน 10 หลัง และเรือขนาดเล็ก 4 ที่นั่ง จำนวน 30 ลำ ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรีในพื้นที่ประสบอุทกภัย ที่กำลังขาดแคลน เดือดร้อนจากการสัญจรไปมา และการใช้ห้องน้ำ ซึ่งขณะนี้มีปัญหามากจากน้ำท่วม ซึ่งห้องสุขาเหล่านี้เมื่อได้มอบให้กับแต่ละชุมชนไปแล้ว เมื่อน้ำลดลงจะได้ดัดแปลงห้องน้ำเหล่านี้ โดยได้พูดคุยกับผู้นำชุมชนว่าจะมอบให้กับครอบครัวที่ต้องการใช้ห้องน้ำ บ้านนั้นๆไปเลย แต่เบื้องต้นมอบห้องน้ำเหล่านี้ให้กับชุมชน เพื่อใช้เป็นส่วนรวมก่อน

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ขณะนี้ จากการที่ไม่มีฝนมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง ทำให้ ระดับน้ำในหลายพื้นที่ที่ท่วมในจังหวัดสุพรรณบุรีลดลง เช่น บริเวณหน้าตลาดในเขตอำเภอเมือง ลดลงไป 30-40 เซนติเมตร แต่ยังมีมวลน้ำขังตัวอยู่ในบริเวณตอนล่างของจังหวัด โดยเฉพาะอำเภอสองพี่น้อง อำเภอบางปลาม้า ซึ่งเป็นทุ่งรับน้ำตามปกติ ยังมีปริมาณน้ำที่สูง 2-3 เมตร ถึงแม้ว่าระดับน้ำไม่ได้เพิ่มขึ้น ยังทรงตัว ก็ได้เร่งประสานงานกับกรมชลประทาน ให้ระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา คลองพระยาบันลือ ให้ลงสู่แม่น้ำท่าจีนโดยเร็ว และในบางจุด ในทิศตะวันตกของทุ่งเจ้าเจ็ด น้ำเริ่มลดระดับลงแล้ว แต่ส่วนทิศตะวันออกของทุ่งนั้น ระดับน้ำยังทรงอยู่ และคาดว่าจะค่อยๆลดระดับลงไป

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังกล่าวว่า ทุกปีพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรีได้ทำคุณประโยชน์ ในการเสียสละตนเองเป็นพื้นที่รับน้ำแทน กทม.อย่างมหาศาล และในปีนี้เป็นปีที่มีผลกระทบมากที่สุดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แม้แต่ปี 54 สถานการณ์ยังไม่หนักมากเท่านี้ ตนและส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาในพื้นที่ เป็นกำลังใจ และสนับสนุนในทุกมิติ ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ระดมสรรพกำลังทุกหน่วยงานมาช่วยทางซีกตะวันตกของลุ่มน้ำเจ้าพระยา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณบุรีอย่างเต็มที่ให้ทั่วถึง 

#พรรคชาติไทยพัฒนา #สุพรรณบุรี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อัศวิน ดีนะยานะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลคนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานจังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุดตึกสูงที่เคยสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ"ปิ่น เก็จมณี" โพสต์เศร้า ถ้าเขารักเราจริงเขาจะไม่ทำ! ก่อนชาวเน็ตแห่จับพิรุธทริปเที่ยวล่าสุด "เจ เจตริน"ประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวเขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรูนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักมายากลชื่อดัง ของลาสเวกัสเสียชีวิตแล้วในวัย 100 ปีชาวบ้านไต้หวันตกใจหลังพบทหารเต็มเมืองแสงประหลาดเหนือมหาสมุทรด่วน! กกต.เคาะวันเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 กรณีประกาศภายใน 5 วันนับแต่วันที่มีประกาศยุบสภา
ตั้งกระทู้ใหม่