หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สง่างาม!! ดาวเด่น Shanghai Fashion Week "ก้าวที่ลุกเดินของเรา มีประโยชน์ต่อชีวิตผู้อื่น"

 

หนิว ยู่ว์ วัย 24 ปี กลายเป็นดาวเด่นที่ Shanghai Fashion Week ด้วยทัศนคติที่เชื่อมั่น มั่นใจและสบายๆ ของเธอ ขณะที่เดินรันเวย์แฟชั่นด้วยขาเทียม ได้รับคำชมมากมายบนโซเชียลมีเดีย ที่ลบอคติต่อคนพิการ

 

หนิว สูญเสียขาขวาของเธอหลังจากที่เธอถูกทับอยู่ใต้ซากปรักหักพังเป็นเวลาสามวันระหว่างแผ่นดินไหวที่เวิ่นชวน มณฑลเสฉวน ในปี 2008 ขณะนั้นเธออายุ 11 ปี

 

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา หนิวขึ้นเวทีที่ Shanghai Fashion Week ด้วยขาเทียมเพื่อเดินบนแคทวอล์คเป็นครั้งแรก ในขณะที่ หนิว ดูสงบ ตามองไปข้างหน้า และดูเป็นมืออาชีพในสายตาของผู้ชม แต่เธอบอกกับ Global Times ว่าจริง ๆ แล้วเธอประหม่ามากจนนอนไม่หลับในคืนก่อนหน้า

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ หนิวได้รับความสนใจจากสาธารณชน เธอได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นครั้งแรกเมื่อเข้าวิ่งแข่งมาราธอนในปี 2018

การวิ่งมาราธอนจัดขึ้นที่เมืองเวิ่นชวน มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2018 เพื่อรำลึกวันครบรอบ 10 ปีของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ วันนั้นยังเป็นวันเกิดปีที่ 21 ของหนิว ด้วย

ตั้งแต่เป็นเด็กนักเรียนก่อนที่จะเสียขาจากแผ่นดินไหว หนิวเป็นสมาชิกของทีมกรีฑาของโรงเรียนที่รักการวิ่ง และมีขาที่แข็งแรงมาก

หนิว เข้าร่วมงาน Shanghai Fashion Week ตามคำเชิญของ Pony แบรนด์กีฬาจีน

“ฉันรู้สึกประทับใจกับสิ่งที่พวกเขาชวนและเห็นด้วย พวกเขากล่าวว่ามุมมองดั้งเดิมนั้น กีฬามักเป็นเรื่องของผู้ที่มีร่างกายสมบูรณ์ มีแขน ขาสมบูรณ์ แข็งแรง แต่กีฬาควรเข้าถึงจิตวิญญาณของคน แม้ว่าฉันจะไม่มีขา ฉันก็ยังรักกีฬาอย่างสุดซึ้งและจะเล่นกีฬาตลอดไป" หนิวกล่าว

หนิว เดินทางไปเซี่ยงไฮ้เพื่อร่วมงานกับเพื่อนของเธอ ด้วยความตื่นเต้นที่จะขึ้นเดินบนเวทีในวันรุ่งขึ้น เพื่อนของเธอจึงบอกให้เธอย้อนนึกถึงข้อความที่เธอได้รับในปี 2020 จากเด็กหญิงอายุ 19 ปีที่สูญเสียขาขวาเช่นกัน

 

ในข้อความ เด็กสาวบอกว่าเธออยากจะเป็นนางแบบสักวันหนึ่งและเดินบนแคทวอล์คงานแฟชั่นโชว์

“ถึงเราจะขาดหายไป แต่เราก็ยังเป็นเรา เหมือนที่เคยเป็น เคยฝันได้” คำพูดเตือนใจนี้ ตอกย้ำความมั่นใจของหนิวที่จะเดินบนแคทวอล์ค

เมื่อนางแบบคนอื่นๆ ปรากฏตัว ผู้ชมต่างโห่ร้องปรบมือ แต่เมื่อถึงคิวของ หนิว เดินขึ้นมา ทุกคนต่างก็เงียบกริบทันที หนิวเล่าว่าหลังจากผ่านไปสี่หรือห้าวินาที เธอจึงได้ยินเสียงผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ข้างเวทีตะโกนว่า "สุดยอดด เยี่ยมมาก!"

คลิปวิดีโอการแสดงแคทวอล์คของ หนิว กลายเป็นหนึ่งในสามหัวข้อที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในเวยปั๋ว ชาวเน็ตหลายคนยกนิ้วโป้งให้หนิว รวมถึงคำพูดที่คล้ายคลึงกันกับกลุ่มผู้ชมในวันนั้น

 

เพียร์ นักวิจารณ์ศิลปะในกรุงปักกิ่งบอกกับ Global Times ว่าคำเชิญจากแบรนด์กีฬาเป็นแบบอย่างสำหรับคนในอุตสาหกรรมนี้ และว่าผู้คนควรเคารพและยอมรับต่อผู้ที่มีความแตกต่างและเห็นประกายชีวิตข้างในของพวกเขาและเธอ

ปัจจุบัน หนิวทำงานเป็นช่างภาพและมักจะอัปโหลดคลิปวิดีโอจากชีวิตของเธอบนแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ๆ เช่น โต่วอิน (Douyin) ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 850,000 คน

หนิว กล่าวว่า เธอแบ่งปันประสบการณ์ของเธอเพื่อช่วยให้สังคมโดยรวมเข้าใจกลุ่มคนพิการมากขึ้น

“จีนมีคนพิการที่ขึ้นทะเบียน 85 ล้านคนในปี 2020 และเราไม่รู้เกี่ยวกับจำนวนผู้ตกหล่นทะเบียนไม่มีบัตรคนพิการฯ เราไม่ค่อยเห็นผู้พิการตามท้องถนน ฉันมักจะนึกถึงเหตุผลนี้ แล้วฉันก็รู้ว่ามันเป็นเพราะพวกเขาต่างเก็บตัวหลบหน้าออกจากสังคม"

เมื่อหนิวก้าวออกไปข้างนอกและเดินไปตามถนนด้วยขาเทียมของเธอ ผู้คนมากมายที่เดินผ่านไปมามองเธอ และบางคนถึงกับเดินเข้ามาขอดูขาเทียม

เธอบอกว่าเธอเข้าใจดีว่าผู้คนต่างสงสัยอยากรู้เกี่ยวกับชีวิตของคนพิการ คนใส่ขาเทียม แต่ก็ไม่ใช่ว่าผู้พิการทุกคนจะยอมรับสายตาที่มองแบบนี้ได้

“ฉันรู้สึกว่าฉันมีความรับผิดชอบต่อสังคมในการเชื่อมโยงคนพิการกับสาธารณะ ฉันสามารถทำให้พวกเขาคุ้นเคยกับกลุ่มของเรามากขึ้น และยังสามารถบอกคนพิการคนอื่นๆ ว่า สังคมยอมรับมากกว่าที่พวกเขาคิดไว้”

หนิวเคยกล่าวเมื่อครั้งวิ่งเข้าเส้นในมาราธอน ว่าไม่ได้สนใจว่าจะวิ่งเข้าลำดับที่เท่าไหร่ และนับแต่วันนั้นข้อความ ที่เธอส่งออกไป ก็ทำให้ผู้พิการจำนวนมากเริ่มส่งข้อความกลับมา แบ่งปันเรื่องราวของพวกเขา

"ฉันตระหนักในทันใดว่า บางที บางก้าวที่ลุกเดินของเรา ก็เป็นประโยชน์ต่อชีวิตของผู้อื่น"

...

(ภาพ) หนิว ยู่ว์ สาวผู้สูญเสียขาเฉิดฉายบนแคทวอล์ค Shanghai Fashion Week 2021 ปีนี้

หนิว ยู่ว์  ถูกทับอยู่ใต้ซากปรักหักพังเป็นเวลาสามวันระหว่างแผ่นดินไหวที่เวิ่นชวน มณฑลเสฉวน ในปี 2008

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/TheDongFangBubai/photos/pcb.1462630330786374/1462628944119846
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: dorotee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่พื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกสถานที่ Unseen ที่คนไทยไปมากที่สุดอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มถูกลูกชายนายจ้างเก่าซ้อม! ระบมหลายวัน สิ้นใจขณะรอคิวแจ้งความเขมรตัดพ้อ! ลั่น ทำไมนักท่องเที่ยวถึงไม่ไปเที่ยวกัมพูชาบ้าง ?จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสDSI บุกค้นเนื้อหมูแช่แข็ง 17 ตัน ในห้องเย็น คาดลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่