หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🚌 ขนส่งทางบกจัดเต็ม! ดูแลประชาชนเดินทางช่วงหยุดยาว

ขนส่งทางบกจัดเต็ม! ดูแลประชาชนเดินทางช่วงหยุดยาว

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำแผนอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 21 - 24 ตุลาคม 2564 โดยมีเป้าหมายให้ประชาชน “เดินทางสะดวก ปลอดภัย ห่างไกลโควิด”

.

ประกอบด้วย 3 มาตรการ ดังนี้

1. มาตรการด้านการอำนวยความสะดวก

- เตรียมจัดหารถโดยสารประจำทางและรถโดยสารไม่ประจำทางให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนในการเดินทางทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ

- ดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

- จัดระเบียบการเดินรถ การจราจรภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารทุกแห่ง และมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำผู้โดยสาร

.

2. มาตรการด้านความปลอดภัย ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน

- ตรวจสอบสถานประกอบการ ความพร้อมรถรวมถึงอุปกรณ์ส่วนควบ และพนักงานขับรถตาม Checklist

- ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกทุกประเภท หลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้าในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง

- ตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ณ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จุดจอดรถ และจุดตรวจบนถนนสายหลักและสายรอง

- เพิ่มความถี่ในการออกตรวจจับความเร็วของรถโดยสารสาธารณะ

- ตั้งจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ GPS เพื่อเฝ้าระวังการใช้ความเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดในพื้นที่รับผิดชอบตลอด 24 ชั่วโมง

.

3. มาตรการด้านความมั่นคง

- ขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ตำรวจ ทหาร อปท. บขส. เพิ่มอัตรากำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานีขนส่งผู้โดยสารผู้โดยสารทุกแห่ง รวมทั้งตรวจสอบการทำงานของกล้อง CCTV ให้สามารถใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

- ประชาสัมพันธ์รณรงค์ด้านความปลอดภัย

- จัดทำหนังสือกำชับให้ผู้ประกอบการขนส่งดูแลพนักงานขับรถให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ มีสภาพร่างกายพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างปลอดภัย กำชับพนักงานขับรถโดยสารให้ขับด้วยความระมัดระวัง ใช้ความเร็วตามกฎหมายกำหนด

.

กรณีผู้โดยสารถูกเอาเปรียบจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ สามารถร้องเรียนผ่านศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน ทางสายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/photos/a.749886768370179/7019344164757710/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้ายกาจยิ่งนักกับพระกับเจ้าก็ไม่เว้นขำ ๆ ฮา ๆ เช้าวันทำงานชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันฝรั่งงง!! เมียให้ไหว้บูชาสิงนี้ลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..8 ชม.1.5+ล้าน วิวสะเทือนวงการ Tiktok!! ทิดไพรวัลย์ดาวTiktokโฆษกรัฐบาล เผย สถานะการเงินไทย มั่นคงเป็นอันดับ 12 ของโลก เพราะมีทุนสำรองระหว่างประเทศ 8.17 ล้านล้านบาททิดห้างแตก!! แค่เดินช้อปเปลี่ยนโฉมในห้างคนแห่ถ่ายรูปโซฟี่เยอะมากกก #เซเลปไพรวัลย์เปิดประวัติ "แม่ชีศันสนีย์" จากนางแบบ นางงาม สู่สตรีผู้เลือกเดินบนเส้นทางธรรม กว่า 40 ปีเป็นคุณกล้ากินไหม ตักน้ำมันจากท่อมาทอดอาหารให้กินช็อตเด็ดสัตว์โลก : ภาพลูกนกนางนวล แสนน่ารัก หัดวิ่งที่ชายหาด....10 เมนูอาหารย่อยง่าย ช่วยฟื้นฟูแผลในกระเพาะอาหารให้ดีขึ้น และช่วยรักษาอาการกรดไหลย้อนช็อตฮาสัตว์โลก : จุดจบ พี่หนูสายดึงดาว สภาพมันก็แบบเนี้ยอ่ะอโยธยามหาละลวย ผลงานผู้กำกับบุพเพสันนิวาส นำแสดงโดยเจมส์จิ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อยากได้มา 10 ปีแล้ว! ลูกชาย "เท่ง เถิดเทิง" ซื้อรถในฝัน เซอร์ไพรส์ให้พ่อเท่งเผยไม่คิดว่าจะเป็นรุ่นนี้นายจ้างยืนยัน ไม่ได้บังคับลูกจ้างกินฉี่-ขี้หมา อ้างที่ใช้ท่อตีอวัยวะเwศ เพราะชอบแข็งตอนมองหน้าโฆษกรัฐบาล เผย สถานะการเงินไทย มั่นคงเป็นอันดับ 12 ของโลก เพราะมีทุนสำรองระหว่างประเทศ 8.17 ล้านล้านบาทนายกฯตัดพ้อ! พูดมากไป ก็เอาไปตัดตอน พูดน้อยก็ว่าพูดไม่รู้เรื่อง ลั่น "จะเอาอย่างไรกับผม"
ตั้งกระทู้ใหม่