หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สธ.ภูเก็ตเผย ยอดติดเชื้อสะสมใน Sandbox เฉลี่ยน้อยมากแค่ 0.3% เท่านั้น

นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 ของประเทศดีขึ้น ผู้ป่วยลดลง แต่ในภาคใต้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น อยู่ในช่วงขาขึ้นโดยเฉพาะ 4 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ส่วนจังหวัดภูเก็ตผู้ป่วยลดลง จากเดิมเดือน ก.ย.64 เฉลี่ยวันละ 250-260 ราย

ขณะนี้ตัวเลขลดลงอยู่ที่ 130 ราย ข้อมูล ณ วันที่ 19 ต.ค. 64 มีผู้ป่วยรายใหม่ 132 คน ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 6 คน ซึ่งผู้ป่วยภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สะสม 163 คน จากจำนวนที่เข้ามากว่า 50,000 คน คิดเป็น 0.3% ถือว่าน้อยมาก

ภาพรวมสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต มีแนวโน้มดีขึ้น ศักยภาพการดูแลเตียงสามารถรองรับผู้ป่วยที่มีอาการได้ มีจำนวนเตียงที่รองรับผู้ป่วยสีเหลืองสีแดงได้มากขึ้น เตียงว่าง 40% ส่วนศูนย์ CI ในชุมชน ได้ทยอยปิดตัวไปหลายแห่ง เนื่องจากผู้ป่วยลดลงชัดเจน ตอนนี้มีเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการเล็กน้อย ที่ต้องอยู่โรงพยาบาล และผู้ป่วยติดเชื้อที่ไม่มีอาการอยู่ใน Home Isolate ยังมีต้องดูแล แต่ภาพรวมติดเชื้อน้อยลง

ต้องขอบคุณภาคประชาชนที่ร่วมกันฉีดวัคซีน มีมาตรการป้องกันตนเอง ทางสาธารณสุขใช้ทีม CCRT ลงตรวจเชิงรุก ฉีดวัคซีนควบคู่ไปด้วย ซึ่ง ภูเก็ต มีการฉีดวัคซีนเป็นจังหวัดต้น ๆ ข้อมูลการฉีดเข็มแรก 82% เข็มสอง 77% เข็มสาม 45% การฉีดเข็มสามจะช่วยป้องกันเชื้อเดลตาได้

"การเปิดประเทศเปิดจังหวัดให้เกิดการเดินทางจะพบเชื้อ พบผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นแน่นอนทั้งคนไทย และคนต่างประเทศ มั่นใจว่าทีมงานภูเก็ตพร้อมควบคุมป้องกันดูแลเต็มที่ ทีมสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต มีความพร้อมรับมือ เดิมเราเคยพบผู้ติดเชื้อจำนวนกว่า 300 คนต่อวัน สามารถควบคุมได้ มีความพร้อมจะเปิดเมือง การดำเนินชีวิตประจำวันจะต้อง Smart Living with COVID ต้องป้องกันตนเองตลอดเวลา ต้องใช้หลักการ COVID Free Setting ดูสิ่งแวดล้อม การจัดสัดส่วน แยกระยะห่าง การระบายอากาศให้ดี การล้างมือ การฉีดวัคซีน การสกรีนลูกค้า เหล่านี้ จะทำให้การเปิดบ้านเปิดเมืองได้ดีด้วยความมั่นใจ" นพ.กู้ศักดิ์กล่าว

ด้านนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า หลายคนเป็นห่วงการเปิดจังหวัดจะมีคนเข้ามามากขึ้น จะพาเชื้อเข้ามา ขณะที่จังหวัดมีการผ่อนคลายการเดินทาง จึงได้กำชับเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจทุกช่องทาง ให้เข้มขึ้นเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 4 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ในส่วนนี้ ขอให้มั่นใจจะทำให้ดีที่สุด

"ที่สำคัญ ขอให้ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ต้องมองนักท่องเที่ยวว่า เขาเข้ามาเป็นอาคันคุกะของเรา ต้องดูแลให้ดี อย่าคิดว่าเขาเป็นเหยื่อที่เราจะขูดรีดจากเขา ถ้าเขาไม่ประทับใจ เขาจะไม่มาอีกเลย ทั้งนี้ ทางจังหวัดจะติดตามเรื่องการเปิดจังหวัดอย่างต่อเนื่อง" นายณรงค์ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thvi5ion/photos/a.336789590593208/924294225176072/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOKOMG!หนุ่ม"tiktok"จัดหนัก ตูดเป็นตูด lอ็กซ์เกินห้ามใจสลดใจ!! ต้นน้ำพังด้วยน้ำมือมนุษย์บางหน่วยงานฯ เพราะความโลภหรือขาดองค์ความรู้เข้าใจในธรรมชาติ“CE” สัญลักษณ์นี้คืออะไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชื่นชมภาพรวมการท่องเที่ยว หลังเปิดประเทศไม่ถึงเดือนกองทุนผู้สูงอายุ ปล่อยกู้ยืม โดยไม่เสียดอกเบี้ยเลยเลือกตั้ง อบต.ยะลาดุ ดักบึ้มรถขนหีบ ผอ.หน่วยกับเจ้าหน้าที่เจ็บ 2 ราย28 พฤศจิกายน 2564-แบดมินตัน อินโดนีเซีย โอเพ่น รายการระดับเวิลด์ ทัวร์ 1,000 รอบชิงชนะเลิศ ในประเภทคู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์
ตั้งกระทู้ใหม่