หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ศอ.บต.-ภาครัฐ” มุ่งเสริม‼️ปลูกทุเรียนและไม้ผลคุณภาพ เพื่อส่งออก หนุนให้ “ประชาชนจังหวัดชายแดนใต้”#มีอาชีพและรายได้มั่นคง

 “ศอ.บต.-ภาครัฐ” มุ่งเสริมปลูกทุเรียนและไม้ผลคุณภาพ เพื่อส่งออก หนุนให้ “ประชาชนจังหวัดชายแดนใต้”#มีอาชีพและรายได้มั่นคง

ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ดำเนินการขับเคลื่อนให้ประชาชนมีอาชีพและรายได้ที่มั่นคง และยั่งยืน ซึ่งเป็นภารกิจหลักของ ศอ.บต. และในปีงบประมาณ 2565 นี้ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และมีเป้าหมายให้ประชาชน”กินดี อยู่ได้ เข้าใจกัน” โดยในด้านเศรษฐกิจฐานราก ยังคงมุ่งส่งเสริมให้ประชาชนเพาะปลูกพืชผลทางการเกษตรที่มีคุณภาพ เพื่อจำหน่ายทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะผลผลิตทุเรียน ซึ่งนำมาแปรรูปส่งออกตลาดในประเทศจีน

 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจดูการแปรรูปทุเรียน ณ บริษัทม่านกูหวาง ฟู๊ดจำกัด “ผลไม้ไทยยังมีอนาคตในการจัดจำหน่ายทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ” โดยการส่งออกผลไม้มีสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับโดยเฉพาะทุเรียน

 

ตั้งแต่เดือนมกราคม-สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาสามารถส่งออกเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 89,000 ล้านบาท คิดเป็นจำนวน +76 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2563

ภาคเอกชนรับซื้ออยู่ที่ กิโลกรัมละ 80-185 บาท เพื่อแปรรูปส่งออกประเทศจีน

 

ทั้งนี้ เกษตรกรก็ต้องรักษาคุณภาพผลผลิตทุเรียน เพื่อเป็นเครื่องการันตีความสำเร็จของการส่งออกพืชผลทางการเกษตรของไทยต่อไปในอนาคต

 

สำหรับภารกิจออนทัวร์จังหวัดชายแดนใต้ของคณะรองนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศมาตรการ 17+1 การบริหารจัดการผลไม้เชิงรุกในปีงบประมาณ 2565 ณ ศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา ในวันที่ 15 ต.ค. 2564 โดยมีมาตรการ 17 ข้อ ซึ่งทางกระทรวงพาณิชย์จะใช้เป็นนโยบายการ #แก้ไขปัญหาการทำการเกษตรในประเทศ ส่วน +1 เป็นนโยบายสำหรับจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มอบหมาย ศอ.บต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเปิดด่านพรมแดน เพื่อส่งออกผลไม้ไปยังประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และประเทศอื่นๆ ได้ง่ายขึ้นในปี 2565

 

ข้อมูล : ส่วนงานประชาสัมพันธ์ ศอ.บต.

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/NBT2HDTV/photos/a.265543370130047/6582251048459216/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อาการและวิธีแก้ สำหรับคนโดนคุณไสย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
_ึงว่าอย่างไร_ีกระติก_ึงว่ามา⁉️ แม่ได้เห็นหมดแล้ว เผยสิ่งที่ แตงโม ทำทิ้งไว้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนขำเที่ยงๆเรื่องราวของ"monkey island" เกาะลิงทดลองที่ไม่เหลืออาหารไว้บนเกาะ"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่าสยอง! นั่งกินข้าวอยู่ 'น้ำเหลืองไหลลงมา' ตามผนังจนหยดลงพื้น พบห้องข้างบนตายเป็นศw!"ผีอิ่มกันถ้วนหน้า"เลี้ยงหมูหัน ผีไร้ญาติกว่า3,000ศพ พร้อมฉายหนังกลางแปลงให้ดู"ค่าแรงเท่ากันแต่มันอยู่คนเดียว" คลิปไวรัล ลีล่าสุดเจ๋งของการเช็ดโต๊ะรวบหัวหน้า รปภ.หื่น 'ฉุดสาวร้านสะดวกซื้อ' ข่มขืนคาห้องน้ำ ยอมรับเคยจีบแต่ไม่ติดในซานดิเอโก มังคุดจากไทยลูกละ 170 บาทยังไงเนี่ย หลังแฟนเพจ แตงโม โพสต์รูป ผู้ชายคนนี้ พร้อมแคปชั่นว่า …เปลี่ยนรุ่นกระทันหัน! "เวียดนาม" ตุกติกแจ้ง "น้องเทนนิส" ให้ลดน้ำหนัก คว้า "เหรียญทอง" รุ่น 53 KG ไปเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงงามแห่งยุค สาวจีน ดังชั่วข้ามคืนจากการเลียนแบบมเหสีจักรพรรดิจีนผู้สูงศักดิ์แอนนาเผยแชทแตงโม ส่งหาแก๊งเพื่อนว่า “มึ ง ยุ่ ง กับเฟส_ทำไม _ยังอยู่”‼️รัสเซียประกาศเตรียมขีปนาวุธชายแดนประเทศที่เข้าร่วมสมาชิกนาโต้ : รัสเซีย ยูเครน #สงครามขีปนาวุธ #รัสเซียยูเครน #สงครามนิวเคลียร์ #สงครามโลกโกลด์แมนแซคส์ออกคำเตือนระวังภาวะเสี่ยงหนักที่ทั่วโลกต้องเตรียมตัวรับมือ #โกลด์แมนแซคส์ #คำเตือน #วิกฤติครั้งใหญ่ปี2565 #ภาวะเสี่ยง
ตั้งกระทู้ใหม่