หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รมต.อนุชา ย้ำหน่วยงานรัฐต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ แนะปฏิบัติตามเกณฑ์มาตรฐานความโปร่งใสและตัวชี้วัดความโปร่งใส 6 ด้านอย่างเคร่งครัดนายยอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการ ครั้งที่ 2/2564 ซึ่งการประชุมในวันนี้ คณะอนุกรรมการฯ ได้รายงาน ผลดําเนินการเรื่องร้องเรียนและเรื่องอุทธรณ์ พบว่า มีแนวโน้มสูงขึ้นมากกว่า 600 เรื่องต่อปี ซึ่งสาเหตุสําคัญมาจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่ใช้ดุลพินิจในการพิจารณาคําขอข้อมูลข่าวสาร ดังนั้น คณะกรรมการฯ จึงให้ความเห็นชอบแก้ไขกฎกระทรวงให้เจ้าหน้าที่ของรัฐประเภทวิชาการ ระดับชํานาญงานที่เป็นหัวหน้า ระดับชํานาญการขึ้นไป ประเภทอํานวยและประเภทบริหาร โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐประเภทอื่นก็สามารถเทียบเคียงได้ มีอํานาจในการพิจารณาการเปิดเผยข้อมูล ข่าวสาร ซึ่งจะทําให้การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง ทันการณ์ ตามนโยบายการเป็นรัฐบาลเปิด (Open Government) เพื่อให้ประชาชนสามารถนําข้อมูลข่าวสารไปสร้างมูลค่าเพิ่มต่อยอดได้

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 เห็นชอบให้หน่วยงานของรัฐปฏิบัติตามเกณฑ์มาตรฐานความโปร่งใสและตัวชี้วัดความโปร่งใสของหน่วยงานของรัฐตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป ซึ่งเกณฑ์ดังกล่าวมี 6 ด้าน ประกอบด้วย
1) การจัดหาพัสดุ
2) การให้บริการประชาชน
3) การบริหารงานของหน่วยงาน
4) การบริหารงบประมาณ
5) การบริหารงานบุคคล
6) การติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานของหน่วยงาน

พร้อมเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานรัฐปฏิบัติตามเกณฑ์มาตรฐานความโปร่งใสและตัวชี้วัดความโปร่งใสอย่างเคร่งครัด และนําข้อมูลข่าวสารเผยแพร่ในศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์ของหน่วยงาน ซึ่งการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารของรัฐเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบราชการสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล ตามแผน Big Rock การปฏิรูปประเทศ โดยข้อมูลข่าวสารของรัฐที่เปิดเผยประชาชนต้องสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งนี้ ต้องมีความความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้

#NNT #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #หน่วยงานรัฐ #โปร่งใส #ตรวจสอบได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/183675461657982/posts/7007167022642091/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตฮาสัตว์โลก : จุดจบ พี่หนูสายดึงดาว สภาพมันก็แบบเนี้ยอ่ะชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา"ลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..ซีรี่จีนแนวย้อนยุค กำลังภายใน พร้อมตับพังกันหรือยัง อัพเดท ปี 2021ชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.3 บริเวณนอกชายฝั่งญี่ปุ่น"ปลากระบอกนาทับ" จะหายไปพร้อมกับการมาของนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ?นี่หรือ..? คนการกระทำของคนที่มีจิตเมตตาต่อสัตว์จุฬาฯ ให้จองฉีด "เข็มกระตุ้น"
ตั้งกระทู้ใหม่