หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่งมองไทย!! 10 เรื่องจริงเกี่ยวกับประเทศไทยในมุมมองของชาวต่างชาติ | TopMent Thailand

TopMent Thailand สวัสดีค่ะ แต่ละประเทศบนโลกใบนี้ล้วนแต่มีความน่าสนใจในแบบฉบับของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งความน่าสนใจในสิ่งต่างๆ ของแต่ละประเทศนั้นก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนว่าจะหยิบเอาจุดไหนมาพิจารณา แต่ละคนย่อมมีมุมมองที่ไม่เหมือนกัน  และสำหรับคลิปนี้ก็เช่นกันนะคะ ได้มีชาวต่างชาติไปตั้งคำถามเอาไว้ว่า อะไรคือข้อเท็จจริงที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับประเทศไทย ซึ่งก็ได้มีชาวต่างชาติเข้ามาให้คำตอบสำหรับคำถามนี้กันอย่างมากมายเช่นเคย ซึ่งแต่ละคนก็มีมุมมองต่อประเทศไทยที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้คำตอบที่ได้มีความหลากหลายมาก และแอดก็ได้ไปสะดุดตากับคำตอบของชาวต่างชาติท่านหนึ่ง ซึ่งเขาได้เข้ามาตอบคำถามนี้เอาไว้ค่อนข้างดีและมีรายละเอียดอธิบายประกอบด้วย ซึ่งแอดคิดว่าเป็นคำตอบที่น่าสนใจจึงนำมาเล่าสู่กันฟังนะคะ  ส่วนคำตอบของชาวต่างชาติท่านนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

10 เรื่องจริงเกี่ยวกับประเทศไทยในความคิดของฉัน

ข้อแรก ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่สหรัฐอเมริกา สามารถใช้เป็นฐานสนามบินของตนเองได้ในช่วงสงครามเวียดนาม เช่น สนามบินอู่ตะเภาในจังหวัดระยอง, สนามบินดอนเมืองในกรุงเทพมหานคร และสนามบินอุดรธานีในจังหวัดอุดรธานี
   
ข้อที่ 2 ถึงแม้ว่าผัดไทยจะเป็นอาหารไทยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แต่มันก็ไม่ใช่เมนูอาหารยอดนิยมในประเทศไทย

ข้อที่ 3 ประเทศไทยมีสถานที่ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกับยูเนสโก้  5 แห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นต้น ข้อมูลนี้อาจจะเก่าไปนิดนึงนะคะ เพราะตามข้อมูลที่อัพเดทล่าสุด ปัจจุบัน มี 6 แห่งแล้วค่ะ โดยแห่งที่ 6 คือ กลุ่มป่าแก่งกระจาน ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อเดือน กรกฎาคม ปี 2564 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ

ข้อที่ 4 ประเทศไทยมีเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเพียงปีละครั้งเรียกว่า 'สงกรานต์' ทุกคนจะสาดน้ำใส่กัน  ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนของทุกปี

ข้อที่ 5 กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย เคยถูกขนานนามว่าเป็นเมืองที่ร้อนที่สุดในโลก เนื่องจากอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีจะมีการเปลี่ยนแปลงประมาณ 1-2 องศาเซลเซียสเท่านั้น แต่ฉันก็ไม่ชัวร์เท่าไหร่นะเพราะอาจจะมีที่อื่นที่ร้อนกว่านี้ก็ได้

ข้อที่ 6 ประเทศไทยมีอากาศที่เย็นสบายมากในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม แต่มันค่อนข้างจะเกิดขึ้นได้ยากในกรุงเทพมหานคร บางทีอุณหภูมิอาจลดต่ำลงถึง 15 องศาเซลเซียส

ข้อที่ 7 กรุงเทพมหานครกำลังกลายเป็นเมืองโลกาภิวัตน์มากขึ้น เนื่องจากได้รับอิทธิพลอย่างมากจากนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทย หรือย้ายมาอยู่ในประเทศไทย สิ่งนี้สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนจากการที่มีร้านอาหารเกาหลี และญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก ที่ทำอาหารในแบบต้นตำรับขาย

ข้อที่ 8 ประเทศไทยมีความสัมพันธ์ทางการทูตกับเกาหลีเหนือ

ข้อที่ 9 ฉันคิดว่าประเทศไทยน่าจะเป็นประเทศเดียวในเอเชีย แต่ชัวร์ที่สุดเลยคือเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ไม่เคยตกเป็นอาณานิคมของมหาอำนาจจากยุโรป ทั้งฝรั่งเศส และอังกฤษ

ข้อสุดท้าย ข้อที่ 10 ประเทศไทยเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศของโลกใบนี้ที่ขับรถชิดซ้าย และใช้รถยนต์พวงมาลัยขวา ซึ่งประที่ขับรถชิดซ้ายก็อย่างเช่น  สหราชอาณาจักร, ญี่ปุ่น, อินเดีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย เป็นต้น

ขอแถมอีกสัก 1 ความคิดเห็นนะ ความคิดเห็นนี้แอดชอบเป็นการส่วนตัวคะ เซเว่นทุกแห่งในประเทศไทยมักจะมีสุนัขมานอนอยู่ที่หน้าร้าน เพื่อรอรับอากาศเย็นๆ จากแอร์ที่เล็ด ลอดออกมาในยามที่มีลูกค้าเดินเข้า-ออก น่าทึ่งมากที่คนไทยและเจ้าของเซเว่นไม่มีปัญหากับสิ่งนี้ พวกเขามองว่าสุนัขพวกนั้นกำลังให้ความคุ้มครองพวกเขาอยู่

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3BsMueZ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยรถยนต์ 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมและใช้งานมากที่สุดในโลกเนื้อวัวส่วนไหนอร่อยที่สุดอำเภอเดียวที่แห้งแล้งที่สุดในประเทศไทยประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้จังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยเตรียมคืนชีพ "เสือไทลาซีน" ในตำนาน!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทนนิส พาณิภัค เหรียญทองแรกของไทยประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อต่ำที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกโจโฉ..สุนัขที่แกร่งที่สุดในปฐพี 555อาลัยศิลปินแห่งชาติหนังตะลุง "เคล้า โรจนเมธากุล"ถึงแก่กรรมจังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รถหรูที่มีราคาสูงที่สุด Rolls-Royce Boat Tail9 ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นกับคนไทยบางคนคนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า ริดสีดวง เกิดจากการท้องผูกหรือการเบ่งอุจจาระแรง แท้จริงแล้ว การนั่งห้องน้ำนานก็เป็น 1 ในสาเหตุตำนาน และประวัติความเป็นมา ของอำเภอเถิน (จังหวัดลำปาง)
ตั้งกระทู้ใหม่