หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

"Oiwa" เมื่อ "คนรัก" มาทรยศหักหลัง..ความเคียดแค้นและความอาฆาตก็เริ่มขึ้น

ถ้าที่ไทยเรามีตำนานผีแม่นาก ที่ญี่ปุ่นก็มีตำนาน "แม่นาก" เช่นกัน แต่คงเป็นแม่นากที่อาภัพด้านความรัก จนต้องเคียดแค้นและอาฆาต เพราะในเมื่อถูก "คนรัก" ทรยศหักหลัง..ดวงวิญญาณของนางก็จะขอตามหลอกหลอนไปทุกที่

ประวัติของนาง
นางชื่อ "โออิวะอินาริ" เป็นธิดาของคหบดีตระกูลค้าข้าวที่ร่ำรวยแถมเป็นหญิงงาม บิดาชื่อ "ยตสึยะ ซามอน" แต่เนื่องจากนางได้ตกหลุมรักหนุ่มโรนิน (ซามูไรไร้สังกัด) และอยากจะแต่งงานด้วย นามว่า "ทามิยะ อิเอมอน" แต่บิดาของนางไม่พอใจที่ทั้งสองจะคบหากัน จึงพยายามขัดขวางความรักของทั้งคู่ เนื่องจากทามิยะนั้นเป็นบุรุษที่ไม่มีหัวนอนปลายเท้านั้นเอง

แล้วจุดจบของพ่อนางก็มาถึง
จนวันหนึ่งพ่อของนาง (ยตสึยะ ซามอน) ได้ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต โดยไม่ทราบที่มาที่ไปว่าใครเป็นคนฆ่า นางเสียใจมากที่สูญเสียบิดาไป ทามิยะชายคนรักจึงอาสาออกตามล่าตัวฆาตกรผู้ต้องสงสัยให้ จนไปเจอตัวฆาตกรที่ฆ่าพ่อนาง ทามิยะจึงได้ลงมือฆ่าฆาตกรทิ้งเพื่อเป็นแก้แค้นให้กับนาง นางจึงประทับใจในตัวเขา และยอมแต่งงานด้วยพร้อมกับยกทรัพย์สมบัติของตระกูลให้สามีดูแลทั้งหมด

แล้วธาตุแท้ของสามีและมือที่สามก็เข้ามา
"ทามิยะ อิเอมอน" กลับเล่นผลาญสมบัติของตระกูลของนางจนหมดสิ้น เมื่อนางตั้งครรภ์และทรุดโทรมลง ความเสน่หาที่เคยมีให้ก็เริ่มน้อยลง จนข้างบ้านของนางเป็นบ้านของหมอยาที่อาศัยอยู่กับ "โออุเมะ" ซึ่งเป็นหลานสาวของหมอยา ที่สวยสดงดงามกว่านาง 

โออุเมะก็เลยเป็นที่ถูกใจของ "ทามิยะ อิเอมอน" นางจึงรบเร้าและใช้มารยาหญิงเพื่อที่จะได้แต่งงานกับเขา เมื่อความใคร่ความลุ่มหลงมันบังตา "ทามิยะ อิเอมอน" จึงได้คิดแผนชั่ววางแผนอันแยบยล โดยการแสร้งทำดีกับภรรยา (โออิวะ) ทำเป็นเอาเครื่องประทินผิวทาหน้าให้นางได้ใช้ โดยบอกว่าเป็นยาบำรุงผิวหน้าให้กลับมาสวยผุดผ่องดั่งเดิม

แต่นางหารู้ไม่ ? ว่าที่แท้จริงมันคือเครื่องประทินผิวหน้าผสม "ยาพิษ" ที่เมื่อทาหน้าไปแล้วจะทำให้ใบหน้านางเสียโฉม หน้านางจะได้พุพองราวกับผี เพื่อจะได้หาข้ออ้างหย่าขาดกับนางได้ 

ความเลวทรามของสามีครั้งที่ 2
เมื่อนานวันเข้าใบหน้าของนางก็ยิ่งพุพองน่ารังเกียจ สามีจึงคิดหาเรื่องหย่าร้างกับนาง โดยวางแผนจะให้เพื่อนซามูไรชื่อ "ทาคุเอะสึ" เข้าไปข่มขืนภรรยาตนเอง แล้วจะได้กล่าวหาว่านางคบชู้ 

และแล้วความจริงก็กระจ่าง
เมื่อ "ทาคุเอะสึ" ได้เห็นใบหน้าที่เสียโฉมของ "โออิวะ" เขาก็หมดใจที่จะข่มขืนนาง ด้วยความสงสารจึงได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้นางฟัง รวมถึงบอกว่าแท้จริงแล้วบิดาของนางนั้นถูกฆ่าตายก็มาจากฝีมือสามีของนางนั่นเอง

เพื่อเขาจะได้เข้ามาครอบครองสมบัติและได้แต่งงานกับนางด้วย เมื่อเล่าความจริงให้กับนางจนหมดสิ้น "ทาคุเอะสึ" ก็เอากระจกให้นางได้ส่องดูใบหน้าตนเอง นางจึงได้เห็นใบหน้าที่พุพองน่ารังเกียจของตนเองเกินกว่าจะรับได้

จุดจบของนาง "โออิวะ" 
เมื่อนางเห็นหน้าที่พุพองของตน กับได้รู้ความจริงที่นางถูกสามีที่แสนชั่วเลวทรามทรยศหักหลัง นางจึงขยุ้มแล้วกระชากผมของตนเองจนหลุดร่วงเลอะเลือดเลอะหนอง ก่อนที่นางจะใช้ดาบของสามีที่เคยฆ่าบิดานางเชือดคอตัวเอง พร้อมกับสาปแช่งทั้งสามีและโออุเมะ (หญิงชู้) ให้ได้ตายอย่างสยดสยองที่สุด

จุดเริ่มต้นของความอาฆาตแค้นที่ตามมา
หลังจากโออิวะได้ตายไป สามีนางก็แต่งงานใหม่กับ "โออุเมะ" ด้วยความระรื่นชื่นมื่นสมใจ แต่ในคืนแรกของการส่งตัวเข้าหอ "ทามิยะ อิเอมอน" ตื่นมากลางดึกโดยมีภรรยาใหม่ผู้แสนงามนอนเคียงข้าง แต่กลับกลายเป็นใบหน้าของผีโออิวะที่พุพองช้ำเลือด เกรอะหนอง เขาจึงแตกตื่นตกใจแล้วก็หยิบดาบฟาดฟันโดยไม่ยั้งมือ

แต่ทว่าคนที่เขาฆ่าตายนั่นกลับเป็น "โออุเมะ" เจ้าสาวคืนแรกของเขานั่นเอง และไม่ว่าเขาจะหนีไปไหน เขาก็จะเห็นแต่ใบหน้าของผีโออิวะไล่ตามหลอกหลอนไปทุกหนทุกแห่ง จนเขาได้หนีไปพักที่ภูเขาลึกและชีวิตของเขาก็ถูกความมืดมิดครอบงำ จนเขาแยกไม่ออกระหว่างความจริงหรือโลกของวิญญาณที่โออิวะตามหลอกหลอนจนเป็นบ้าตายไปในที่สุด

สุดท้ายแล้วผีสาว "โออิวะ" ก็ถูกสะกดวิญญาณ
เรื่องราวความเฮี้ยนของผีโออิวะนั้น จึงเชื่อกันว่าศาลเจ้าทามิยะโอิวะอินาริในย่านยตสึยะของโตเกียว ซึ่งห่างจากชินจูกุเพียงไม่กี่สถานี ก็จะมีศาลเจ้าเก่าแก่แห่งหนึ่งตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าสุงะ ที่ถูกสร้างไว้เพื่อปิดผนึก "สะกดวิญญาณของผีโออิวะ" ไว้ เพื่อไม่ให้นางได้หลุดออกมาอาละวาดตามหลอกหลอนทำร้ายผู้ใดได้อีกนั่นเอง

ซึ่งเรื่องราวของผีสาว "โออิวะ" นั้นเล่าขานไว้ในเรื่อง "ยตสึยะไดดัน" 四谷怪談 เรื่องผีหลอกวิญญาณหลอนที่ขึ้นชื่อที่สุดเรื่องหนึ่งของญี่ปุ่น ด้วยความสยองขวัญ เคียดแค้น การทรยศหักหลัง การวางแผนซ่อนเงื่อนและสิ้นสุดด้วยโศกนาฎกรรมของครอบครัวของนาง "โออิวะ" จนมีการนำมาแสดงในละครคาบุกิเมื่อปี 1825  จนได้รับความนิยมอย่างยิ่ง และดัดแปลงเป็นสื่อต่างๆจนถึงปัจจุบัน

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณภาพและเนื้อหา : stocksnapCCO, กูลเกิล, วิกิพีเดีย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน, แหวนดอกไม้วงนั้น, มู๋มี่จิมิเจ็ดสีมีไฟ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตไม่แน่นอน!"แอฟ ทักษอร"อาจน้ำตาไหล เมื่อพ่อบอกชัด "ยกโบนันซ่าให้ใคร?"ทำไม RUSSELL CROWE ถึงหนีออกจากออสเตรเลีย มาที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
บ่อน้ำลึกลับ88ฟุต ในโปรตุเกสผจญภัยล่าสมบัติดินแดนผีดิบ | ความลับเมืองผี EP.48ภาพจำหลักบนแผ่นศิลาแสดงภาพ ’นักรบอัสซีเรีย’ ในสมัยเมโสโปเตเมีย ใช้ถุงหนังแพะช่วยหายใจใต้น้ำเมื่อราว 3,000 ปีมาแล้วจักรยานทหารของกองทัพเยอรมัน ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1
ตั้งกระทู้ใหม่