หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 สุดยอดเหรียญหลวงปู่แหวนยอดนิยม

หากพูดถึงสุดยอดพระมหาเกจิแห่งผืนแผ่นดินล้านนา เราเชื่อว่าผู้คนทั้งหลายจะต้องนึกถึง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ แห่งวัดดอยแม่ปั๋ง จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นมาเป็นท่านแรกอย่างแน่นอน ซึ่งหลายๆ คนคงทราบถึงชื่อเสียงของท่านกันดีอยู่แล้ว
ทั้งในด้านพุทธคุณ วัตถุมงคล รวมถึงเรื่องราวปาฏิหาริย์ที่ว่าท่านเหาะได้ และวันนี้เราได้ รวม 10 สุดยอด เหรียญหลวงปู่แหวน ยอดนิยม มาฝากทุกๆคน โดยเราได้คัดมาเฉพาะเหรียญสำคัญๆ ที่หลวงปู่แหวนท่านได้สร้างไว้มากมาย
ก่อนที่ท่านจะละสังขาร (ช่วงปี 2528)

1. เหรียญหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง รุ่น ทอ.1 ปี 2513
หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ รุ่น ทอ. 1 ( ทหารอากาศ สร้างรุ่นแรก) จัดสร้างโดย นาวาอากาศเอก เกษม งามเอก และคณะรวม 11 คน จำนวนการสร้าง เนื้อเงิน 11 เหรียญ(สำหรับผู้สร้าง)
และเนื้อทองแดง 3,000 เหรียญ จุดสังเกตุรุ่น ทอ.1 คือ ด้านหลัง จะมียันต์ พระคาถา พุทโธ อรหัง ธัมโม อรหัง สังโฆอรหัง ล้อมรอบ 8 คาบ โดยมีตรงกลางเป็น 3 แถว (1คาบ). เป็นแนวนอน(ยันต์นอน)
ด้านพุทธคุณนั้นมีความโดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม ค้าขายเจริญรุ่งเรือง อยู่ยงคงกระพัน ฟันแทงไม่เข้า แคล้วคลาด และยับยั้งสิ่งชั่วร้าย ต่างๆได้

2. เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่น ที่ว่าการอำเภอแม่ริม ปี 2517
วัตถุประสงค์ในการสร้างเพื่อหารายได้สร้างที่ว่าการอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งในขณะนั้น งบประมาณของทางราชการมีอยู่ 300,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับในการก่อสร้าง นายอำเภอแม่ริมและคณะจึงได้ขออนุญาต หลวงปู่แหวน
จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น โดยหลวงปู่แหวนได้อธิฐานจิตให้ในคืนวันที่ 5 - 6 - 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2517 ซึ่งป็นวันสำคัญ คือ วันพืชมงคล วันฉัตรมงคล และวันวิสาขบูชา ณ อุโบสถวัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีเหตุการณ์น่าอัศจรรย์ขณะพิธีปลุกเสก ทั้ง 3 วาระ
ซึ่งจำนวนการสร้างแบ่งออกเป็นหลายเนื้อได้แก่ เหรียญทองแดง จำนวน 5,000 เหรียญ , เหรียญเงินจำนวน 1,000 เหรียญ และเหรียญเนื้อนวโลหะจำนวน 1,000 เหรียญ

3. เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่น พระแก้วมรกต มณีรัตนะ (วัดเกาะ) ปี 2516
สำหรับการทำพิธีปลุกเสกในวาระแรก ซึ่งทางวัดเกาะเป็นผู้จัดสร้าง เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2516 และมีการปลุกเสกครั้งที่ 2 วาระครบรอบที่หลวงปู่มีอายุครบ 7 รอบ มีหมายกำหนดไว้ 3 วัน คือ ในวันที่ 29-30-31 ธันวาคม พ.ศ. 2517
โดยมี สมเด็จพระสังฆราช ทรงเป็นประธานในการจุดเทียนชัยประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก อีกทั้งยังมีพระอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณ จากภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ รวม 60 รูป มานั่งปรกบริกรรมภาวนาปลุกเสกตลอดคืน
จำนวนการจัดสร้างเหรียญพระแก้วมรกต มณีรัตนะ ชนิดทองคำจำนวน 84 เหรียญ จัดเป็นชุดมีทองคำ เงิน นวโลหะ ทองแดง

4. เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่น เจดีย์ 84 วัดดอยแม่ปั๋ง
รุ่นเจดีย์ 84 วัดดอยแม่ปั๋ง ทำพิธีแผ่เมตตาจิตเมื่อวันที่ 4 ก.ค. พ.ศ. 2517 ตรงกับวันอาสาฬหบูชา สาเหตุที่ตั้งพระรุ่นนี้ว่าเจดีย์ 84 เพราะเหรียญรุ่นนี้ ออกให้ทำบุญเพื่อสร้างเจดีย์ถวายหลวงปู่แหวนในวาระอายุครบ 84 ปี
จัดสร้างโดยวัดดอยแม่ปั๋ง โดยมีคณะกรรมการซึ่งมี ซึ่งมีพล.ต.บำรุง สุขธารมณ์ เป็นประธานกรรมการ และมีพระครูชินเทพ ชินเทโว วัดสัมพันธ์วงศ์ เป็นกรรมการที่ปรึกษา โดยมีจำนวนการสร้างทั้งสิ้น ประมาณ 100,000 เหรียญ
(โดยรวมทั้งพิมพ์กลมและพิมพ์รูปไข่) เหรียญพิมพ์กลม เนื้อทองแดงและเนื้อนวโลหะเส้นขอบโดยรอบเหรียญวงในด้านหน้าจะเป็นเส้นเรียบ ซึ่งจะแตกต่างจากเนื้อเงินและเนื้อทองคำซึ่งเส้นขอบจะเป็นลายบัวรอบ

5. เหรียญกลมใหญ่พิเศษ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง ปี 2517
สร้างขึ้นโดย พระเทพสารเวที (เจ้าอาวาสในขณะนั้น) เป็นประธานในการสร้าง พร้อมทั้งคณะและกรรมการ ซึ่งวัตถุมงคลชุดนี้ ได้จัดเป็นพิธีใหญ่ซึ่งเป็นพิธีพุทธาภิเษก 2 วาระ วาระแรกจัดที่ดอยแม่ปั๋ง เมื่อวันที่ 6 เมษายน และวาระที่ 2 จัดขึ้นที่พระวิหารหลวง
เมื่อวันที่ 10 เมษายน ซึ่งมีพระสงฆ์ในการเจริญพระพุทธมนต์จำนวน 9 รูป ได้นั่งปรกปลุกเสกจนถึงเวลา 24.15 น. โดยจำนวนการสร้างเหรียญกลมใหญ่พิเศษ เนื้อตะกั่ว 6 เหรียญ, เนื้อเงิน 600 เหรียญ,
เนื้อทองคำ 19 เหรียญ( หายากและราคาสูงมากในปัจจุบัน) เนื้อนวะโลหะ 1200 เหรียญ และเนื้อทองแดง 9000 เหรียญ

6. เหรียญหน้าวัวหลวงปู่แหวน รุ่นแรก ปี 2513
เหรียญรุ่นนี้จัดสร้างโดย คุณ.สุนทร จันทรวงค์ ในปี พ.ศ 2512-2513 ซึ่งได้มีการสร้างเป็นหลายเนื้อ มีเนื้อทองแดงจำนวน 1,000 เหรียญ และมีเนื้อเงินจำนวน 10 เหรียญ ทั้งยังมีเหรียญที่เป็นเนื้อตะกั่วกับเหรียญเนื้อทองแดงหลังเรียบ
อีกเล็กน้อยไม่ทราบจำนวน วัตถุประสงค์ในการสร้างครั้งนี้ เพื่อแสดงความเคารพต่อพระอาจารย์ทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ หลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และหลวงปู่ตื้อ สำหรับพุทธลักษณะของเหรียญรุ่นนี้ เป็นเหรียญพิมพ์ทรงดอกหน้าวัวขอบตัด
มีหูในตัว ตรงกลางเป็นรูปองค์พระครึ่งองค์ ด้านล่างองค์มีการสลักอักษรคำว่า “ท่านอาจารย์แหวน” ส่วนด้านหลังมีการลงยันต์อักขระ ด้านล่างยันต์มีการสลักอักษรคำว่า “วัดป่าแม่ปั๋งเชียงใหม่”

7. เหรียญกลมเล็กพิเศษ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง ปี 2517
สร้างขึ้นโดย พระเทพสารเวที (เจ้าอาวาสในขณะนั้น) เป็นประธานในการสร้าง พร้อมทั้งคณะและกรรมการ ซึ่งวัตถุมงคลชุดนี้ ได้จัดเป็นพิธีใหญ่ซึ่งเป็นพิธีพุทธาภิเษก 2 วาระ วาระแรกจัดที่ดอยแม่ปั๋ง เมื่อวันที่ 6 เมษายน และวาระที่ 2 จัดขึ้นที่พระวิหารหลวง
เมื่อวันที่ 10 เมษายน ซึ่งมีพระสงฆ์ในการเจริญพระพุทธมนต์จำนวน 9 รูป ได้นั่งปรกปลุกเสกจนถึงเวลา 24.15 น. โดยจำนวนการสร้างเหรียญกลมเล็กพิเศษ มีเนื้อโลหะ 2 ชนิดคือ เนื้อทองแดง 2000 เหรียญ และเนื้อเงิน 600 เหรียญ
โดยพุทธลักษณะของเหรียญรุ่นนี้ มีขนาดเล็กกว่าเหรียญกลมใหญ่เล็กน้อย

8. เหรียญหล่อลายฉลุ หลวงปู่แหวน รุ่น มหาอำนาจ ปี 2521
จัดสร้างขึ้นโดยมีเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในการจัดสร้าง และเป็นประธานในการจุดเทียนชัย รวมทั้งมีพระคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒินั่งปรกปลุกเสก วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง เพื่อมอบเป็นที่ระลึกให้แก่ผู้มีจิตศรัทธา
ในการร่วมบริจาคทรัพย์ สำหรับการปฏิสังขรณ์ ศาลาการเปรียญ วัดเดชดำรงค์ จังหวัดเชียงใหม่ การจัดสร้างเหรียญหล่อลายฉลุรุ่นนี้ มีด้วยกัน 2 แบบ คือ 1.เหรียญมหาอำนาจ จำนวนการจัดสร้าง เนื้อทองแดง 5931 เหรียญ ,
เนื้อนวโลหะ 52 เหรียญ , เนื้อเงิน 114 เหรียญ และเนื้อทองคำมีการสร้างน้อยมากเพียง 12 เหรียญ และ 2.เหรียญหล่อมหาอำนาจ จำนวนการจัดสร้าง เนื้อนวโลหะ 500 เหรียญ และเนื้อเงิน 50 เหรียญ

9. เหรียญเสมาไตรมาส หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ปี 2517
ได้จัดสร้างขึ้นโดยหลวงปู่หลอด ปโมทิโต เจ้าอาวาสวัดใหม่เสนานิคม หรือ วัดสิริกมลาวาส จังหวัด กรุงเทพฯ เพื่อหาปัจจัยนำไปสมทบทุนสร้างโบสถ์วัดศรีสว่างบ้านขาม ต.หัวนา อ.หนองบัวลำภู จ.อุดรธานี ( ปัจจุบันเป็น ต.บ้านขาม จ.หนองบัวลำภู )
ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของหลวงปู่หลอด โดยหลวงปู่หลอด ได้นำเหรียญและแหนบทั้งหมดไปที่วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ เพื่อขอบารมีหลวงปู่แหวน แผ่เมตตาและอธิษฐานจิต เมื่อวันพุธที่ 13 มิถุนายน พ.ศ 2517
และได้ขออนุญาตหลวงปู่แหวน นำวัตถุมงคลทั้งหมดเข้าไปไว้ในกุฎิ เพื่อขอบารมีให้หลวงปู่เมตตาอธิฐานจิตต่อไปจนกว่าจะออกพรรษา

10. เหรียญมหามงคลพิมพ์ใหญ่ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ปี 2517
ได้มีพิธีพุทธาภิเษกด้วยกัน 2 วาระ ซึ่งในวาระแรก มี การปลุกเสก 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ 2516 ซึ่งเป็นวันมาฆะบูชา และครั้งที่ 2 คือ วันที่ 7 ซึ่งหลวงปู่อายุครบ 7 รอบ สำหรับพิธีพุทธาภิเษกในวาระที่ 2 นั้น
ได้มีการจัดสร้าง ณ วักสัมพันธวงศ์ (วัดเกาะ) กรุงเทพฯ โดยมีหมายกำหนดการถึง 3 วัน คือ วันที่ 29-30-31 ธันวาคม พ.ศ 2517 โดยมีการกราบทูลอาราธนา เจ้าประคุณสมเด็จพระสังฆราช เสด็จขึ้นเป็นประธานในการประกอบพิธี
ทั้งยังมีพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณ จากทั่วทุกภาค มาร่วมนั่งปรกบริกรรมภาวนา และทำการปลุกเสกตลอดคืน รวมทั้งหมดประมาณ 60 รูป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: landmass70
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่พาลูกนอนโรงแรมหรู เหนื่อยจนหลับไป ตื่นมาสยองขนลุก ผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน คราบlลือด-oสุจิคนใกล้ชิด! โพสต์เผย หลัง "ลูกหนัง" ออกจากวง "H1-KEY" ร่ำไห้ บอกทำไมเขาถึงโกรธ-เกลียดเราขนาดนี้สาววัย27ร้อง สามีถูกจับยาบ้า 1 เม็ด ตำรวจขอมีเwศสัมพันธ์ แลกกับการปล่อยสามีเชียงใหม่อ่วม! น้ำป่าทะลักท่วม หอพักนักศึกษา เข้าไปถึงเตียงนอนเก็บของหนีกันไม่ทันเฉิดฉายสุด! เปิดลุคที่ 4 "น้องนัสรีน" ลูกแม่ค้าขายโรตี มาในเดรสสีขาว สวยคมดูแพงมากกกใครจะกล้าต้าน! "แพนเค้ก เขมนิจ" เดินเปิดรันเวย์ แบรนด์ POEM สวยคมแบบสับเพจดัง เผยภาพแบบคมชัด ตอน "อภิรักษ์" โดนรวบที่คอนโดแถวทองหล่อเมื่อปีก่อนนางงามฮ่องกง เล่าว่าซั่มหนุ่มมา 5 คนแล้ว!!ครูพละตบเด็กนักเรียน ป.6 หลังรู้ว่าเรียก "ไอ้เบิร์ด" ท้าให้พ่อแม่ไปฟ้องเอาเรื่องได้เพจอาหารดัง! ต่างประเทศโพสต์เตือน "มันฝรั่งทอด" เป็นรอยที่แท้ไม่ได้ไหม้ แต่คือเชื้อราบัณฑิตสาวน้ำตาซึม คุณย่าวัย 83 ปี ยอมเดินทางไกลกว่า 2,000 กิโลเมตร เพื่อมางานรับปริญญาของหลานสาวเจ้าของบ้านสุดหลอน ปล่อยเช่าบ้านนาน 20 ปีมาเห็นอีกทีนึกว่าฉากถ่ายหนังผี !อวสานหมูกะทะ! ลูกค้างง เจอลูกน้ำยุง ว่ายในน้ำซุบดาว "Tiktok" ชาวไทย รีวิวการโดนจับที่สิงคโปร์ หลังพกเงินสด 6 แสนเข้าประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ดวงรายวัน ประจำวันที่ 26/09/2565 ด้วยไพ่พระพิฆเนศพยากรณ์ ชี้ทางสว่างให้ทุกปัญหา ได้อย่างลุ่มลึกชัดเจนแชร์เก็บไว้เลย2วิธีปรับฮวงจุ้ยประตู เสริมดวงการเงิน เสริมดวงรับทรัพย์ค้าขายกรุ๊ปเลือดบอกนิสัยรู้ไว้ไม่เสียหาย! มีเส้นสมรสสองเส้นหมายถึง?
ตั้งกระทู้ใหม่