หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตือนภัย!! งูฉกหัวหนูน้อยวัย2ขวบ ช่วงนี้หน้าฝน ระวังสัตว์มีพิษด้วย

 

โพสต์เตือนภัย #งูฉกหัวหนูน้อยวัย2ขวบ !!! ช่วงนี้หน้าฝน ระวังสัตว์

มีพิษด้วยนะคะ หนูน้อยโชคดีที่ปลอดภัย ฝากเป็น

อุทากรณ์พึงระวังด้วยค่ะ กาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.64 เวลาประมาณ 23.10น.ที่ผ่านมา

 

ผมและทีมงานได้รับแจ้งว่ามี #เด็กอายุ2ขวบถูกงูกัด ผมและทีมงานจึงรีบไปที่จุดเกิดเหตุ ในระหว่างการเดินทางได้รับการประสานงานจาก รพ.กุฉินารายณ์ว่า เด็กที่ถูกงูกัดถึง รพ.เรียบร้อย และช่วงนี้แพทย์ก็กำลังทำการรักษา

แต่เนื่องจากแพทย์ยังไม่ทราบชนิดของงูที่กัดแพทย์จึงไม่สามารถให้เซรุ่มกับเด็กได้ แพทย์จึงขอให้ผมและทีมงานช่วยจับงูตัวดังกล่าวมาเพื่อที่จะได้ยืนยันชนิดของงูและจะได้ให้เซรุ่มกับเด็กต่อไป

 

หลังจากนั้นผมและทีม จึงได้เดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเจ้าของบ้านก็ได้แจ้งว่างูได้เข้าไปหลบอยู่บริเวณหลังตู้เสื้อผ้า ผมก็จึงได้ใช้ไฟฉายไปส่องดูที่บริเวณหลังตู้เสื้อผ้าก็พบว่าเป็น #งูเห่าพ่นพิษสยามสีน้ำตาล ขนาดโตเต็มวัย ผมจึงได้แจ้งกับทีมงานให้ทีมงาน แจ้งไปยัง รพร.ว่างูที่กัดน้องเป็นงูเห่าสยามพ่นพิษ ( ยืนยันชนิดของงู ครั้งที่ 1 หลังจากที่เด็กถูกกัดไปประมาณ10นาที)

แต่ทางรพร.ต้องการเห็นตัวงูเพื่อยืนยันชีวิตของงูผมจึงได้ทำการจับงูตัวดังกล่าวนั้น โดยใช้ระยะเวลาที่ประมาณ 5นาที จึงสามารถจับงูได้ และได้ส่งภาพงูไปให้ทาง รพร.ดู แต่เนื่องจากสภาพแวดล้อมรวมทั้งเป็นเวลากลางคืน จึงทำให้ภาพที่ถ่ายมานั้นดูไม่ชัดและไม่สามารถยืนยันชนิดของงูได้ (ยืนยันชนิดของงู ครั้งที่ 2 หลังจากที่เด็กถูกกัดไปประมาณ15นาที)

 

ผมและทีมงานจึงนำงูตัวดังกล่าวไปที่ รพร. เพื่อยืน ยัน ชนิดของงูกับแพทย์ โดยที่ใช้ระยะเวลาเดินทางจากบ้านของน้องเดินทางไปที่รพร.ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นแพทย์จึงยืนยันชนิดของงู และฉีดเซรุ่มให้กับน้อง (ยืนยันชนิดของงู ครั้งที่ 3 หลังจากที่เด็กถูกกัดไปประมาณ20นาทีและให้เซรุ่ม)

 

หลังจากที่น้องโดนงูกัดน้องมีอาการซึม,ปากซีดและหมดสติไป แพทย์จึงทำการให้เซรุ่ม (ให้หลังจากที่ยืนยันชนิดงูได้แล้ว)

หลังจากนั้นแพทย์ก็ได้มีการส่งตัวน้องไปรักษาต่อที่รพ.กาฬสินธุ์ ซึ่งในระหว่างการเดินทาง อาการของน้องได้ทรุดลง,อัตราการเต้นของหัวใจน้องได้ลดต่ำลงและน้องก็ไม่สามารถหายใจเองได้ แพทย์จึงได้ทำการใช้เครื่องช่วยหายใจ และจึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำน้องเข้าไปดูอาการที่รพ.สมเด็จ หลังจากนั้นจึงเดินทางต่อจนถึงรพ.กาฬสินธุ์ พอถึงรพ.น้องก็ถูกส่งตัวเข้าห้อง Icu ในทันที จนถึงเช้าอาการน้องก็เริ่มดีขึ้น อัตราการเต้นของหัวใจก็กลับมาเป็นปกติและน้องสามารถหายใจเองได้ โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้น้องพ้นขีดอันตรายแล้วครับ ได้ออกจากห้องIcuแล้ว แต่ยังต้องนอนที่รพ.อยู่เพราะยังมีไข้ และหน้าจะได้ออกจากรพ.ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าครับ

 

สาเหตุเบื้องต้นนั้น เด็กนอนอยู่ในบ้านกับพ่อและแม่ แล้วคาดว่าน้องน่าจะนอนพลิกตัวไปทับงูเลยทำให้งูกัด หลังจากที่ถูกกัดน้องร้องไห้ พ่อและแม่เลยตื่นขึ้นมาดู พ่อเห็นว่าบริเวณศีรษะน้องมีแผล พ่อเลยเปิดไฟเพื่อดูว่าแผลเกิดจากอะไร และได้เปิดผ้าห่มขึ้นจึงพบว่ามีงูแต่ไม่ทราบชนิดอยู่ใต้ผ้าห่มของน้อง พ่อจึงให้ญาตินำตัวน้องส่ง รพ. และก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาจับงูตัวดังกล่าว เอฟ กฤษณะ

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/jmoivplusss/photos/pcb.253916580078300/253912506745374
เจ๊ม้อยv plus
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, พฤหัสบดีราศีพฤษก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวพิการ ขอกำลังใจ ทำขนมอาลัว โดนลูกค้าบอกไม่สวยตลกขำขันกันช่วงค่ำ!! กับภาพฮาๆ กวนๆ ทะลึ่งๆๆ🤣😂"ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา" คลอดลูกแล้ว น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆสลด อนาจ อนาถาเด็กชายชั้นม.1อยู่โดดเดี่ยว เดี่ยวดาย ในบ้านเช่าผุพังๆอะราง พันธุ์ไม้มงคลพระราชทาน ชูดอกสีเหลืองบานเหนือใบอยู่บ้าน ห้อยดอกสีเหลืองบานใต้ใบอยู่ป่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"วัคซีนโมเดอร์น่าหมดแล้ว!!"หมู่บ้านธูปในฮานอยทำไมสึนามิภูเขาไฟจึงยากต่อการทำนายยยอดผู้เสียชีวิตจากการจลาจลในคาซัคสถานเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า200
ตั้งกระทู้ใหม่