หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่ทันตั้งตัว เจ้าหน้าที่ เร่งอพยพชาวบ้านด่วน ฝนถล่ม น้ำป่าทะลักท่วม เดือดร้อนกว่า 300 หลัง

ไม่ทันตั้งตัว เจ้าหน้าที่ เร่งอพยพชาวบ้านด่วน ฝนถล่ม น้ำป่าทะลักท่วม เดือดร้อนกว่า300หลัง

วันที่ 27 ก.ย.2564 จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาคลองลานมาตามคลองสวนหมากและคลองแม่นารี ไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน ของ ต.นาบ่อคำ ได้แก่ หมู่ที่ 3, 5, 15, 17 และ 24 อย่างรวดเร็ว ประชาชนตั้งตัวไม่ทันได้รับความเดือดร้อนประมาณ 300 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำมีความสูงประมาณ 1 เมตร กระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก รถเล็กทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้

นายฤทธิรงค์ เปรมศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดน้ำป่าไหลหลาก ได้มีการประสานให้ผู้นำชุมชนประกาศแจ้งเตือนชาวบ้าน ให้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากโดยการเก็บของขึ้นที่สูง ซึ่งมีชาวบ้านบางส่วนที่อาศัยอยู่ภายในบ้านชั้นเดียว จึงไม่สามารถอยู่อาศัยภายในบ้านได้ ประกอบกับในขณะนี้ไม่สามารถเดินทางเข้าออกจากหมู่บ้านได้ เนื่องจากกระแสน้ำแรงมาก

นายฤทธิรงค์ กล่าวต่อว่า จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจากสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร พร้อมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่ และชาวบ้านเข้าช่วยเหลือขนย้ายประชาชนออกจากพื้นที่เนื่องจากเกรงว่าปริมาณน้ำจะสูงขึ้นอีก ซึ่งอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ โดยได้มีการนำรถตักล้อยางขนาดใหญ่และรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าไปในพื้นที่ นายฤทธิรงค์ กล่าวอีกว่า พร้อมกับขนย้ายประชาชนอพยพลุยน้ำออกมาจากบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุและเด็ก ส่วนประชาชนที่อพยพออกมาจากที่อยู่อาศัยจะมีการเคลื่อนย้ายไปพักที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลนาบอกคำก่อนเป็นการชั่วคราว

ด้าน นางพัด บงชมพู อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.3 บ้านแม่นารี ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร หนึ่งในผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ตนได้เตรียมเก็บข้าวของบางส่วนขึ้นที่สูงแล้ว แต่ไม่คาดคิดว่าน้ำจะไหลแรงขนาดนี้ในรอบ 10 ปี จนทำให้บริเวณชั้นล่างของบ้านไม่สามารถอยู่อาศัยได้และกำลังจะท่วมขึ้นไปถึงบริเวณชั้นสอง ดังนั้นจึงขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตนออกมาก่อน เพื่อจะได้ไปอาศัยอยู่ที่บ้านของลูกสาวในพื้นที่ปลอดภัย และรอจนกว่าระดับน้ำจะลดลงจึงจะกลับเข้ามาในพื้นที่อีกครั้งหนึ่ง

นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร กล่าวว่า จ.กำแพงเพชร ได้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง และส่งกำลังพลลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน ซึ่งเบื้องต้นเป็นการช่วยเหลือประชาชนออกมาจากบริเวณที่เป็นอันตรายก่อน ส่วนเรื่องความเสียหายจะได้สำรวจความเสียหายหลังจากที่น้ำลดแล้ว ทั้งงบประมาณในส่วนของการซ่อมแซมบ้านเรือน และพืชผลทางการเกษตร ซึ่งจะได้จัดสรรงบประมาณในการชดเชยความเสียหายให้กับประชาชนต่อไป

ขณะที่ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร หลังกลับจากรับนายกรัฐมนตรีตรวจน้ำท่วมที่ จ.สุโขทัย กล่าวว่า น้ำป่าไหลหลากล้นตลิ่งคลองสวนหมาก คลองนารี เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ของ ต.นาบ่อคำ ได้แก่ หมู่ 3, 5 ,15,17, 24 ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ประมาณ 300 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำมีความสูงประมาณ 1 เมตร

นายไผ่ กล่าวต่อว่า ได้เข้าตรวจสอบเหตุทันทีหลังจากเดินทางจากปฏิบัติภารกิจที่ จ.สุโขทัย โดยร่วมสังเกตการณ์ และให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันเร่งนำรถขนาดใหญ่ ช่วยเหลืออพยพประชาชนออกจากพื้นที่อันตรายไปอยู่ศูนย์พักคอย และตามบ้านของญาติพี่น้อง เพื่อรอสถานการณ์น้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติ จึงกลับเข้าบ้านอีกครั้ง

นายไผ่ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ขอแสดงความห่วงใยไปยังพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกท่านที่ได้รับความเดือดร้อน และได้ประสานไปยังนายกอบต.นาบ่อคำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต. ให้สำรวจและสรุปความเสียหายเข้ามาเพื่อจะได้เร่งรัดให้การช่วยเหลือดูแลกันต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://peppynews.com/2021/2621/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
คำพิพากษาคดีเสือดำ “เจ้าสัวเปรมชัย”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตฮาสัตว์โลก : จุดจบ พี่หนูสายดึงดาว สภาพมันก็แบบเนี้ยอ่ะชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา"ลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..แค่ก้มหน้าใจจะวาย เพราะหล่อทะลุแมสก์!! เจอเด็กปั้มหล่อวัวตายควายล้ม #สาวๆอยากเติมน้ำมันทั้งวันซีรี่จีนแนวย้อนยุค กำลังภายใน พร้อมตับพังกันหรือยัง อัพเดท ปี 2021เป็นคุณกล้ากินไหม ตักน้ำมันจากท่อมาทอดอาหารให้กิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.3 บริเวณนอกชายฝั่งญี่ปุ่น"ปลากระบอกนาทับ" จะหายไปพร้อมกับการมาของนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ?นี่หรือ..? คนการกระทำของคนที่มีจิตเมตตาต่อสัตว์จุฬาฯ ให้จองฉีด "เข็มกระตุ้น"
ตั้งกระทู้ใหม่