หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดตำนาน “ตี๋ใหญ่” โจรชื่อดัง ทั้งฉลาด และเป็นจอมอาคม

โพสท์โดย mmk8pa6697

ตี๋ใหญ่ มีชื่อจริงว่า กรประเสริฐ ช่างเขียน เกิดปลายปี พ.ศ. 2495 เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน อยู่ที่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เดิมมีชื่อว่า “ไพโรจน์” ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น กรประเสริฐ เป็นลูกชายคนโตในพี่น้องทั้ง 7 คน

ตอนเด็กตี๋ใหญ่เป็นคนนิสัยสุภาพเรียบร้อย ไม่มีวี่แววว่าจะเป็นอาชญากรได้เลย พอเรียนจบ ป.4 แม่ได้ส่งเข้ามาทำงานที่กรุงเทพที่ตลาดมหานาค ตี๋ใหญ่ถูกนักเลงเจ้าถิ่นรังแก เลยทำให้เป็นคนสู้คน จนกระทั่งก่ออาชญากรรมได้ในที่สุด ซึ่งเมื่อพ่อของตี๋ใหญ่ทราบว่าลูกชายเป็นโจร ก็ประกาศตัดขาดความเป็นพ่อ-ลูกกันและไม่ยอมให้ตี๋ใหญ่กลับเข้าบ้านอีก

ตี๋ใหญ่ เป็นโจรปล้นฆ่าชื่อเสียงโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2520 โดยจะปล้นฆ่าไปทั่วแถบบริเวณ จ.ราชบุรี และหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง และบางส่วนของพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตี๋ใหญ่เป็นโจรใจเด็ด เคยหนีตำรวจด้วยการกระโดดลงจากรถไฟมาแล้ว และสลัดกุญแจมือด้วยการซ่อนตัวอยู่ใต้สะพานให้รถไฟทับให้ขาดอีกด้วย

นอกจากนี้ ตี๋ใหญ่ยังเคยหลบหนีตำรวจ จะใช้วิธีดำน้ำโดยการใช้ปากดูดอากาศจากก้านบัวเหมือนหลอด ซึ่งตี๋ใหญ่เคยทำแบบนี้มาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ๆ เพราะสภาพแวดล้อมแถวบ้านเป็นลำคลอง

เชื่อว่ากัน ตี๋ใหญ่ เป็นโจรจอมขมังเวทย์ มีคาถาอาคมกำบังหายตัวได้ จึงทำให้หลุดรอดจากการจับกุมของทางการอยู่ตลอด

มีข่าวว่า ตี๋ใหญ่เป็นโจรเจ้าชู้ มีภรรยาหลายคน เพราะเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่ง โดยมักจะใช้ชื่อปลอมในการจีบสาวว่า แจ็คบ้าง ไพโรจน์บ้าง โดยที่ภรรยาเหล่านี้บางคนยังไม่ทราบเสียด้วยซ้ำว่า สามีของตนนั้นเป็นโจร (ปัจจุบันบุตรชายของตี๋ใหญ่มีเพียงคนเดียว)

ตี๋ใหญ่มักจะอยู่ไม่เป็นที่ ต้องคอยหลบหนีตำรวจเสมอ ว่ากันว่าเวลานอนจะจุดธูปหนีบไว้ที่นิ้วเท้าเมื่อธูปหมดดอก ก็จะย้ายไปที่อื่น เอกลักษณ์ประจำตัวของตี๋ใหญ่คือ มักจะแต่งกายด้วยเสื้อเชิร์ตลายสก๊อต กางเกงยีนส์สีดำ สวมแว่นตาดำ และรองเท้าผ้าใบ เวลาออกปล้นมักจะฆ่าเจ้าทรัพย์ด้วยความโหดเหี้ยม โดยจะส่งเสียงขู่ด้วยน้ำเสียงที่น่าหวาดกลัวด้วยทุกครั้ง

บางข่าวก็ว่า ตี๋ใหญ่ปล้นเฉพาะคนรวย ทั้งใครที่เคยช่วยเหลือ เขาก็ไม่เคยลืมบุญคุณและจะนำทรัพย์สินที่ปล้นได้มาแบ่งให้ วางทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน

ตี๋ใหญ่เสียชีวิตในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2524 โดยตำรวจโดยการนำของ พล.ต.ท.สมเกียรติ พ่วงทรัพย์ (ยศในปัจจุบัน-อดีตผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล) เล่ากันว่าที่ตี๋ใหญ่เสียชีวิตนั้น เพราะกำลังหลบหนี

ก่อนหน้านั้นหนึ่งวันได้ให้ลูกน้องขับรถกระบะไปรับเพื่อไปหาพระเกจิอาจารย์รูปหนึ่ง คือ หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ที่ จ.สมุทรสาคร เพื่อไปขอพระจากหลวงปู่สุด เพราะของเดิมผู้ที่รู้บางท่านบอกว่าถูกเพื่อนขโมยไป ทั้งตะกรุดและพระ

ขณะเดินทางกลับ ตี๋ใหญ่ได้ถูกลูกน้องหักหลังยิงตี๋ใหญ่จนตาย แล้วรีบออกจากรถ หลังจากตำรวจมาถึงก็ระดมยิงตี๋ใหญ่โดยไม่รู้ว่า เขาตายไปก่อนหน้านี้แล้ว

บางกระแสก็บอกว่า ลูกน้องคนนี้ถูกตำรวจจ้างด้วยเงิน 200,000 บาท พร้อมให้สัญญาจะช่วยในคดีฆ่าคนตาย 2 คดีให้

ในสมัยนั้น ข่าวการตายของตี๋ใหญ่เลื่องลือมาก หลายคนบอกว่าจริงๆ แล้วตี๋ใหญ่ยังไม่ตาย หนีไปอยู่สหรัฐอเมริกา บ้างก็เชื่อว่าที่ตี๋ใหญ่เสียท่าแก่ตำรวจ เพราะได้หลบไปซ่อนอยู่ใต้ผ้าถุง อาคมในตัวจึงเสื่อม

เรื่องราวของตี๋ใหญ่ยังเล่าขานถึงปัจจุบัน โดยทำเป็นภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://www.onenee.com/?p=19345
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mmk8pa6697's profile


โพสท์โดย: mmk8pa6697
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโทษแดนประหารที่สวยน่ารักที่สุดในโลก!สุดอลังการ! งานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทดัง จัดเต็มกว่า 1,500 โต๊ะ พร้อมโชว์สุดปังจากศิลปินดังสาวประเภทสอง ถูกแฟนเก่าทิ้ง ไปมีหญิงใหม่ ยัดเยียดลูกให้เลี้ยงไม่งั้นฟ้องเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568แสงปริศนาโผล่เหนือท้องฟ้าทั่วไทย ไม่ใช่ต่างดาว!..เฉลยแล้วคืออะไร ?เตโอตีวากาน (Teotihuacan) กับตำนาน วันสิ้นโลก เมืองโบราณที่ไม่รู้ใครสร้างพบสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ชายหาดออสเตรเลียโอ้ยตูจะบ้า!! หนุ่ม grab car ไปส่งลูกค้าสาวที่บ้าน เจอแม่ของลูกค้าวีนฉ่ำถาม “มึงเป็นอะไรกับลูกกู”หนุ่มชาวจีนตัดสินใจลบรอยสัก เพราะทำให้ชีวิตลำบากมากขึ้นโลกออนไลน์แฉ ร้านอาหารของคนจีน แถวคลองเตยไม่ตรงปกสภาพสุดยี้ ไรเดอร์ไปทีไรแทบอ้วก😁 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายชวนยิ้มที่จะทำให้คุณรู้สึกอยากจะหัวเราะคิกคัก 😆หอปีศาจ: อนุสาวรีย์แห่งแรกของอเมริกา หอเดวิลส์ (Devils Tower National Monument)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มชาวจีนตัดสินใจลบรอยสัก เพราะทำให้ชีวิตลำบากมากขึ้นไรเดอร์เจอหลวงพี่วัดดังจ.อยุธยา สั่งถุงยๅงกับเจล ฝากมาถามทุกคนว่าคิดว่าหลวงพี่เอาไปทำอะไร คิดไม่ออกจริงๆช่วยทีหอปีศาจ: อนุสาวรีย์แห่งแรกของอเมริกา หอเดวิลส์ (Devils Tower National Monument)เสียชีวิตทันที หนุ่มอินเดียซ้อมท่าพลิกตัวกลางอากาศ พลาดหัวปักลงพื้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
โบราณสถานอายุกว่า 1,300 ปี แห่งไซบีเรีย ซึ่งเต็มไปด้วยปริศนาที่รอคำตอบโบสถ์เซนต์แมรี่แห่งไซออน, เอธิโอเปียเขาพระวิหาร: สัญลักษณ์แห่งความงดงามและความขัดแย้งภาพสุดท้าย
ตั้งกระทู้ใหม่