หมิว สิริลภัส เผยติดเหล้าจนเป็นพิษสุราเรื้อรัง อยู่ระหว่างการรักษา

“#หมิวสิริลภัส” เผยติดเหล้าจนมีอาการ พิษสุราเรื้อรัง เล่าต้นตอเจอปัญหารุมเร้า เลยหาทางออกด้วยการดื่มต่อเนื่องมา 6 เดือน จนมีอาการผิดปกติทางร่างกาย ลั่นตัดสินใจแน่วแน่ต้องเลิกให้ได้ จากที่เคยดื่มวันละ 1 ลิตร ตอนนี้เหลือเพียงวันละแก้วพร้อมทานยาควบคู่ไปกับการรักษา

หมอปรับยา โอโห อะไรก็ไม่รู้ ตีกันวุ่นวายไปหมด อยากนอนนิ่งๆพอนอนก็อยากลุกมาทำอะไรพอลุกก็ไม่รู้จะทำอะไรพอไปนั่ง แม่งดิ่งเฉย เพิ่งหาย อิโรคเวร !!!!
— LadyMsinglebutbusy (@mew_sirilapas) September 16, 2021
เจ้าตัวเปิดเผยกับวันบันเทิงถึงสาเหตุที่ตัวเองมาติดสุรา เนื่องจากประสบกับปัญหาชีวิตต่างๆ รุมเร้า จึงแก้ปัญหาด้วยการดื่มเหล้านานต่อเนื่องกว่า 6 เดือนจนเข้าสู่อาการเป็นผู้ป่วยพิษสุราเรื้อรัง โดยเธอบอกว่า ดาราก็คือคนธรรมดาคนหนึ่งไม่ใช่นางฟ้าวิเศษวิโสหรืออยู่สูงกว่าคนทั่วไป ก็มีช่วงเวลาที่ผิดพลาดบ้าง หรือเลือกแก้ปัญหาในทางที่ผิดบ้าง ก็ถือเป็นบทเรียนชีวิตของคนคนหนึ่ง
อย่างตอนที่ป่วยเป็นซึมเศร้าก็ตัดสินใจออกมาบอก เพื่อให้เรารู้สึกว่าไม่ได้อยู่คนเดียว แต่ด้วยสถานการณ์ด้วยสังคมที่วุ่นวายแบบนี้ยังมีอีกหลายๆ คนเลือกใช้วิธีการลืมเพื่อแก้ปัญหา
ที่มาติดเหล้าเพราะจากที่ตัวเองไม่มีอะไรทำก็เลยนั่งชิว มีทั้งปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับแฟน เรื่องงาน เรื่องชีวิตหลายๆ เรื่อง จึงเลือกที่จะดื่ม พอดื่มก็ได้คิดทบทวนเกี่ยวกับตัวเองได้ตอบคำถามตัวเอง เป็นวิธีหนึ่งในการแก้ปัญหา แต่ก็ปล่อยให้ตัวเองดื่มจนไม่มีสติ จนกลายเป็นว่าอยากเป็นแบบนั้นทุกวัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรับรู้อะไร ดื่มมากหรือดื่มน้อยแต่ก็ดื่มต่อเนื่องแล้วแต่ในแต่ละวัน
อาการก็เริ่มจากที่มีมือสั่นความจำระยะสั้นเริ่มหายไป เริ่มจำอะไรไม่ได้ มือสั่นจนเขียนหนังสือไม่ได้ และจะคอยมองนาฬิกาถ้า ถึงเวลาอยากจะเริ่มดื่มส่วนแอลกอฮอล์ที่ดื่มก็แล้วแต่เลย ส่วนมากก็เป็นเหล้า ไวน์ บางวันก็มีคนมาดื่มด้วย แต่ถ้าไม่มีดื่มคนเดียวก็ได้ นั่งอยู่กับตัวเอง ดื่มไปอ่านหนังสือไปเรื่อยๆ
หมอให้เวลา 2 เดือน ตัดสินใจเลิก alcohol ซึ่งก็ตั้งใจว่าจะเลิกให้ได้ จากที่เคยดื่มวันละครึ่งลิตรตอนนี้ก็เหลือวันละแก้ว พร้อมกับกินยาควบคู่ไปด้วย
ตอนนี้ยังคุยรู้เรื่องไม่ได้ส่งผลต่อสมองหรือหน้าที่การงาน แต่ถ้าปล่อยเอาไว้นานกว่านี้ก็กลัวว่ามันจะกลายเป็นอาวุธย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง เลยไปบอกคุณหมอว่าอยากเลิกแล้ว ยังไม่ได้เลิกแบบเด็ดขาดหักดิบ เพราะคุณหมออนุญาตให้ดื่มได้ 1 แก้วต่อวัน เพื่อไม่ให้มีอาการปวดหัว เพราะจะปวดหัวมากเวลาที่ไม่ได้ดื่ม และจะสั่นไปทั้งตัว


ถ้ายังไงก็เป็นกำลังใจให้เธอเลิกเหล้าให้ได้กันนะคะ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
สะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
ศึกเทพธิดาชนสนาม! เมื่อ "นางฟ้าไต้หวัน" ปะทะ "ซุปตาร์ญี่ปุ่น" บนสังเวียนยัดห่วงไต้หวัน
ดีเจสาวแซ่บผันตัวเป็นนางเอก AV..เหตุเพราะดูหนังโป๊ญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็ก
ฮือฮา! "DJ Sakura Soh" สาวแซ่บจากสิงคโปร์ ผันตัวเข้าวงการ AV ญี่ปุ่น ยอมปกปิดรอยสักทั้งตัวเพื่อเดบิวต์
รีวิวหนังดัง THE NAKED GUN มือปราบปืนเปลือย