หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

X-MENของจริง 14 ยอดคน!! ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์

เมื่อพูดถึงพลังพิเศษหรือพลังเหนือธรรมชาติ คนส่วนใหญ่คงนึกถึงแค่เหล่าฮีโร่ในภาพยนตร์ที่มีพลังพิเศษมากมายที่มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถทำได้ สำหรับยอดคนที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์ที่จะเสนอนี้เป็นเรื่องจริง ไม่ได้เอามาจากภาพยนตร์ แต่ละคนจะมีพลังพิเศษอะไรบ้างไปดูกันครับ

1. Ma Xiangang - พลังพิเศษ : ต้านทานกระแสไฟฟ้า 


       Xiangang ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองด้วยความบังเอิญแบบที่ถ้าเป็นคนปกติคงจะตายไปแล้ว วันหนึ่ง โทรทัศน์ของ Xiangang เกิดพังขึ้นมา เขาเลยพยายามซ่อมกล่องฟิวส์และบังเอิญไปโดยสายไฟที่ยังมีไฟฟ้าเลี้ยงอยู่ เข้า แต่แทนที่เขาจะถูกช็อตไหม้เกรียมแบบคนทั่วๆ ไป เขากลับพบว่าเขาไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยสักนิด ด้วยความสงสัย เขาเลยลองทดสอบ ด้วยการจับสายไฟดูอีกครั้ง ผลที่ได้ทำให้เขาประหลาดใจมาก เพราะนอกจากจะไม่ถูกไฟฟ้าช็อตแล้วเขายังไม่รู้สึกเจ็บ และไม่เกิดผลอะไรขึ้นทั้งนั้น สำหรับมนุษย์ทั่วไปแล้ว เราจะสามารถต้านทางกระแสไฟฟ้าได้ต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความหนาของผิว ความชื้นของผิว และการเปลี่ยนแปลงของสารเคมีในร่างกาย ในกรณีของ Xiangang พบว่าค่าต่างๆ ที่ช่วยในการต้านทานอยู่ในระดับสูงมาก ทำให้เขาสามารถต้านทานกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าคนทั่วไป 7-8 เท่า อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า นอกจาก Xiangang แล้ว ยังมีคนอีกมากซึ่งมีความสามารถแบบเขาอยู่ แต่เจ้าตัวเองก็อาจจะไม่รู้เพราะไม่เคยได้ทดสอบ ถ้าใครสงสัยว่าตัวเองมีพลังพิเศษแบบ Xiangang แล้ว ลองไปจับสายไฟดูได้ ถ้าเกิดไม่ตายแล้ว คุณก็อาจจะเป็นหนึ่งในนมุษย์ที่มีพลังพิเศษเช่นเดียวกัน

 
2. Dean Karnazes - พลังพิเศษ : ไม่มีวันเหนื่อย


       Dean Karnazes เป็นนักวิ่งทางไกลชาวอเมริกัน ซึ่งเหมาะมากกับพลังพิเศษที่เขามี นั่นคือ เขาสามารถวิ่งมาราธอนได้ 50 รายการ ใน 50 รัฐ ในเวลา 50 วัน นอกจากนั้น เขายังวิ่งเป็นระยะทาง 350 ไมล์ (563 กิโลเมตร) ในเวลา 3 วัน ติดต่อกันโดยไม่นอนหลับหรือหยุดพักเลย ความสามารถของ Dean Karnazes ทำให้ผู้คนชาวอเมริกันประทับใจมาก และทำให้เขาติดอันดับในรายการ 100 บุคคลผู้มีอิทธิพลที่สุด ในนิตยสาร Times ปี ค.ศ.2007 และต่อมาในปี ค.ศ.2010 เขาก็ได้วิ่งตั้งแต่ Disneyland ไปจนถึงเมือง New York โดยใช้เวลา 75 วัน ระยะทางรวม 3,000 ไมล์ (4,800 กิโลเมตร) มีการทำทดสอบกับ Dean เพื่อหาว่า เหตุใดร่างกายเขาจึงสามารถทนทานการออกกำลังกายได้มากกว่ามนุษย์ทั่วๆ ไป ผลการทดสอบพบว่า ในคนปกติแล้ว หลังการวิ่งมาราธอนกล้ามเนื้อจะได้รับความเสียหายประมาณ 2,400 CPK แต่สำหรับ Dean แล้ว พบค่าความเสียหายเพียง 447 CPK หลังจากผ่านการวิ่งมาราธอนมา 25 รายการ การทดสอบยังพบอีกว่า นอกจากกล้ามเนื้อของเขาจะเสียหายน้อยกว่าคนปกติแล้ว มันยังปรับตัวให้เคยชินกับการวิ่ง จนในที่สุดก็ไม่เกิดความเสียหายเพิ่มขึ้นอีก และนอกจากนั้น ยังพบว่าเขามีปริมาณเลือดในร่างกายมากกว่าคนปกติ สำหรับผลสรุปการทดสอบ ได้ออกมาว่า ถ้าเขายังคงอยู่ในสภาพนี้ต่อไปเรื่อยๆ เขาจะสามารถวิ่งด้วยความเร็ว 7-10 นาที ต่อไมล์ ไปได้เรื่อยๆ ตลอดกาล

 
3. Stephen Wiltshire - พลังพิเศษ : ไม่มีวันลืมสิ่งที่เห็น


       ถ้าใครได้ดูช่อง Discovery Channel อาจจะเคยเห็นโฆษณาที่เฮลิคอปเตอร์พาชายคนหนึ่งขึ้นไปดูทิวทัศน์จากด้านบนของ เมือง New York หลังจากกลับลงมา ชายคนนั้นก็วาดภาพเมือง New York ขนาดใหญ่ที่มีความสมบูรณ์และรายละเอียดถูกต้อง 100 เปอร์เซ็น โดยอาศัยความทรงจำเท่านั้น ชายคนนั้น คือ Stephen Wiltshire ผู้ซึ่งเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั่วโลกมาเป็นเวลา 25 ปีแล้ว เพื่อวาดภาพทิวทัศน์ของประเทศ และเมืองต่างๆ โดยภาพวาดของเขาจะวาดขึ้นจากความทรงจำเท่านั้น เขาสามารถจดจำทุกๆ รายละเอียดได้แม้จะได้ดูแค่เพียงแว้บเดียว จนถึงทุกวันนี้ เขายังจดจำภาพที่เขาเคยเห็นได้ทุกภาพ สามารถเข้าไปดูผลงานของเขาได้ ที่นี่ Stephen Wiltshire เป็นคนที่มีอาการของโรคออทิสติก ซึ่งมีผลทำให้เขามีปัญหาในการเข้าสังคม และปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ด้วยกัน แต่ก็ทำให้เขามีความสามารถพิเศษในการจดจำ แต่ไม่ได้หมายความว่าคนที่เป็นโรคออทิสติกทุกคนจะมีความสามารถพิเศษเช่นนี้ มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่พบว่าจะมีความสามารถพิเศษ หรือเป็นอัจฉริยะในทางด้านใดด้านหนึ่งทดแทนความสามารถในการดำเนินชีวิต เหมือนคนปกติที่สูญเสียไป ในคนปกติแล้ว เมื่อถูกพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปเหนือเมือง เราจะถูกรบกวนจะดึงความสนใจด้วยสิ่งแวดล้อมรอบๆ ข้าง แต่สำหรับ Stephen แล้ว สมองของเขาจะเพ่งความสนใจไปยังรายละเอียดของเมืองเพียงอย่างเดียว และจดจำทุกรายละเอียด รวมถึงความสัมพันธ์ของแต่ละสิ่งก่อสร้างที่ก่อให้เกิดเป็นเมืองขึ้นมา ทำให้เขาสามารถจดจำได้ทุกรายละเอียดและนำมาใช้ในการวาดภาพต่อได้

 4. Wim Hof - พลังพิเศษ : ต้านทานความเย็น 


       Wim Hof เป็นชาวดัตช์โดยกำเนิด เขามีความสามารถพิเศษในการต้านทานความหนาวเย็น ไม่ใช่ในแบบอดทนต่อความเย็นแบบที่นักมายากล หรือนักแสดงเสี่ยงตายทำ แต่ความเย็นไม่สามารถทำอะไรร่างกายเขาได้เลย เคยมีการทดลองให้เขาดำน้ำเย็น จัด ซึ่งสามารถฆ่าคนปกติได้ในเวลาไม่กี่นาที ผลปรากฏคือ อุณหภูมิในร่างกายของเขาแทบจะไม่ลดลงเลย เขาทำได้แม้กระทั่งปีนเทือกเขาเอเวอร์เรสโดยใส่กางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ได้แบบสบายๆ Wim Hof บอกไว้ว่า ความสามารถของเขาได้มาจากการทำสมาธิ ซึ่งได้มีการทำทดลองกับตัวเขาแล้วได้ผลออกมาว่า เป็นความจริง เขาสามารถควบคุมระบบประสาทของตัวเองให้สามารถทนทานต่อสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยการตั้งสมาธิ ซึ่งผลการวิจัยยังบอกอีกว่า กรณีของเขาเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งในคนปกติถึงแม้จะนั่งสมาธิมากขนาดไหนก็อาจจะทำไม่ได้ขนาดนี้ ถือว่า เป็นมนุษย์พิเศษจริงๆ

 
5. Isao Machii - พลังพิเศษ : สุดยอดปฏิกิริยารีเฟล็กซ์ 


       Isao Machii คือชายชาวญี่ปุ่นที่มีรีเฟล็กซ์ (ปฏิกิริยาตอบสนองอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้สมองสั่ง) ยอดเยี่ยม และเขาก็ใช้ความสามารถนั้นในการตัดสิ่งของต่างๆ ด้วยดาบซามูไร เขาสามารถตัดสิ่งของเล็กๆ ให้ขาดครึ่งได้ ทำได้แม้กระทั่งตัดลูกกระสุนปืนลมที่ถูกยิงออกมาให้ขาดครึ่ง ซึ่งทำให้คนที่ได้รับชมการแสดงของเขาทึ่งมาก เพราะเป็นความสามารถเหลือเชื่อที่น่าจะมีแต่ในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ชายคนนี้สามารถทำได้จริง ความสามารถของ Isao Machii ถูกอธิบายไว้ว่า เขาสามารถรับรู้การเคลื่อนไหวได้ของสิ่งที่พุ่งมาหาได้ เช่น ลูกปืนที่พุ่งเข้ามาหา โดยการใช้สัมผัสแบบอื่นนอกเหนือจากการมองเห็น ซึ่งเป็นการประมวผลการรับรู้ที่อยู่ในระดับสูงขึ้นไปกว่าในมนุษย์ปกติ หมายความได้ว่า สมองของเขาประมวลผลต่างจากของคนธรรมดา ทำให้เขาสามารถตัดสิ่งของที่พุ่งมาโดยเร็วได้โดยใช้ ความรู้สึก ไม่ใช่ การมองเห็น

 6. Mas Oyama - พลังพิเศษ : โตครมือทน

 


       Choi Yeong-eui เกิดในเกาหลี ในปี 1920 ย้ายเข้ามาใน ญี่ปุ่นในปี 1920 และ โด่งดังจากการ ต่อสูวัวกระทิง (ด้วยมือเปล่า) ทำให้เขากลายเป็น อาจารย์ คาราเต้ที่โด่งดัง จนได้รับชื่อเล่นว่า Mas Oyama ในการสู้วัวนั้น เขาสามารถทำให้วัวล้มได้ ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว (เทพ) จนเกิด ประโยคว่า "ทีเดียว-ถึงตาย" ทำให้เขาได้ ฉายาว่า ฝ่ามืออรหันร์ (The Godhand)

 
7. Scott Flansburg - พลังพิเศษ : โคตรสมองไว 


       Scott Flansburg มีความเร็วในการคิดเลขที่น่าทึ่ง จนได้ฉายาว่า "เครื่องคิดเลขแมน (Calculator Man)" เขาสามารถที่จะคิดคำณวณ สูตรคณิตศาสตร์ ได้ด้วยความเร็วสูงกว่า ผู้ที่คิดค้น สูตรเสียอีก.... หลักจากได้ออกสัมภาษณ์ ทางทีวี เขาได้ให้สาเหตุไว้ว่า "เหตุผลที่ผมคิดได้เร็วอาจเป็นเพราะผมนั้นเป็นคนพูดเร็ว"(ได้ยินแล้วถึงกับ มืน-ตื้บ)

 8. Dave Mullins - พลังพิเศษ : ปอดดีผิดปรกติ 


       Dave Mullins คือนักประดาน้ำอิสระ ชาวนิวชีแลนด์ ที่ตอนนี้เป็นบุคคลที่ได้ครอบครอง Guinness World Record นักประดาน้ำที่ไปได้ลึกที่สุดไนโลกโดยไม่ใช้ อุปรกรณต่างๆ ได้ถึง 108 เมตร (354 ฟุต) และว่ายนำไปได้ไกล สูงสุด 244 เมตร ภายใน 4 นาที 2 วิ ด้วยการหายใจเพียงครั้งเดียว จนได้ฉายาว่า มนุษย์ปลา (Fish Man)

 9. Kim Peek - พลังพิเศษ : ความจำดีผิดปกติ 

 


       Laurence Kim Peek เกิดมาพร้อมกับสมองที่ใหญ่ผิดปรกติ ทำให้เขาสามารถอ่านหนังสือ รอบเดียว จบ รุ้เรื่อง แถมยังใช้เวลาไม่กี่วิในการอ่าน 2 หน้า (อย่างหนาก็ประมาณ 6 นาที) ตามจำนวณ ที่เขาอ่านทั้งชิวิต ไปนั้น ประมาณ 120,000 เล่มกันเลยทีเดียว (ให้ตายเหอะ) (เขาอ่านหนังสือทุกประเภทตั้งแต่ วิทย์-ประวัติศาสตร์ ยันไปถึง ไสยศาสตร์) ส่งผลให้เขา ตอบได้ทุกคำถาม จนได้ ฉายาว่า กูเกิ้ลแมน

 10. John Chang - พลังพิเศษ : กำลังภายในดีเวอร์


       John Chang นี้เป็นชื่อที่มอบให้แก่ อาจารย์การศิลปะการต่อสู้ในเเขนงหนึ่ง และเป็นคนที่ มีวิขาในการ "รักษา" ผู้คนได้ และผู้คนต่างรายงานว่า John Chang มีพลังอยู่หลายแขนง และจำนวนของ "พลัง" ของเขาก็ยังไม่มีคนทราบแน่ชัด (แต่จะหนักไปทางรักษา-นวด-ฝังเข็ม) โดยรวมแล้ว เขาจะปฎิเศษ การออกทีวีสื่อทุกชนิด แต่เมื่อนักข่าว สามารถ หาตัวเขาได้ นักข่าวก็เลยขอให้เขาช่วยรักษา หลังจากนั้นก็ขอให้แสดง"พลัง"ไห้ดู... โดยนักข่าว บอกว่าภาพ/วิดีโอของ"พลัง"จะไม่แสดงให้ใครได้รู้ John Chang ก็เลยตกลง และจะแสดง"พลัง"ให้ดู นั่นคือการจุดไฟได้โดยไม่ใช้ไฟแช็ก โดยการนำมือไปวางที่กระดาษแล้วอยู่ดีๆไฟก็ลุกขึ้นมา John Chang เรียกการกระทำแบปนี้ว่า "chi" หลังจากนั่กข่าวหักหลังและนำ คลิปวิดีโอของ John Chang ออกอากาศ John Chang ก็ไม่ปรากฏตัวอีกเลย

 11. Liew Thow Lin - พลังพิเศษ : สามารถดูดสิ่งของโลหะไว้ที่ตัวได้


       มนุษย์แม่เหล็กคนนี้อยู่ในประเทศมาเลเซียใกล้ๆ บ้านเรานี่เอง มีชื่อว่า Liew Thow Lin พลังพิเศษของเค้าคือ สามารถดูดสิ่งของโลหะไว้ที่ตัวได้ แต่เหล่าผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัย Universiti Teknologi Malaysia ได้ทำการทดลองและอธิบายไว้ว่า นาย Liew Thow Lin ไม่ได้มีพลังแม่เหล็กหรือไฟฟ้าสถิตที่บริเวณผิวหนังแต่อย่างไร แต่ สาเหตุของความสามารถพิเศษนี้เกิดจาก ผิวหนังของเขานั้นมีแรงดูดมากกว่าคนธรรมดา (แบบนี้น่าจะเรียกว่า มนุษย์ตัวดูดมากว่านะ) นอกจากอาแปะคนนี้ที่มีพลังแรงดูดแล้ว หลานและลูกชายเค้าก็ยังได้รับพลังพิเศษจากเค้าอีกด้วย

 
12. Rathakrishnan Velu - พลังพิเศษ : ฟันแข็งแกร่งที่สุด


       Rathakrishnan Velu ที่ใช้ฟันของเขาที่จะดึงรถไฟที่มีน้ำหนักทั้งหมด 260.8 ตัน ระยะทาง 4.2 เมตร (13 ฟุต 9) พร้อมรางที่กัวลาลัมเปอร์ สถานีรถไฟมาเลเซีย ในวันที่ 18 ตุลาคม 2003 และวันที่ 30 สิงหาคม 2007 เขาก็ทำลายสถิติโลกของตัวเอง ในการดึงรถไฟด้วยฟันของเขา ในครั้งนี้น้ำหนักมากถึง 297.1 ตัน ระยะทาง 2.8 เมตร ที่สถานีรถไฟกัวลาลัมเปอร์ที่เดิม จนเขาได้รับฉายาว่า ฟันเหล็ก

 
13. Hai Ngoc - พลังพิเศษ : ไม่เคยหลับ


       นายหง็อก ไม่เคยนอนหลับเลยตลอดเวลา 33 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากเจ้าตัวเป็นโรคนอนไม่หลับอย่างรุนแรง กระทั่งเหล้าหรือยานอนหลับก็ไม่สามารถจะช่วยอะไรได้ แต่ก็ยังมีสุขภาพที่ดีและไม่เคยเจ็บป่วย นายหง็อกมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ปัจจุบันเขาอายุ 60 ปี นายหง็อก กล่าวว่า เขาไม่เคยนอนหลับอีกเลยนับตั้งแต่ป่วยเป็นไข้เมื่อปี 2516 ในยามที่เวียดนามยังอยู่ในภาวะสงคราม ตั้งแต่นั้นมานับรวมกันได้ 11,700 คืน ที่ไม่เคยง่วงเหงาหาวนอน “ผมไม่รู้ว่าโรคนอนไม่หลับมีผลอะไรต่อสุขภาพหรือไม่ แต่ผมยังมีสุขภาพดี ทำอะไรต่างๆ ได้เช่นปกติอย่างคนทั่วไป” นายหง็อกกล่าวกับหนังสือพิมพ์แถ่งเนียน ว่าแล้วก็ยกกระสอบปุ๋ยน้ำหนัก 50 กิโลกรัมขึ้นบ่าแล้วก็เดินให้ดูเป็นระยะทางถึง 4 กิโลเมตร เพื่อพิสูจน์ให้ดูว่าทั้งหมดเป็นของจริง มิใช่เรื่องโกหกแหกตา ภรรยาของนายหง็อก กล่าวว่า ก่อนหน้านี้สามีเคยนอนหลับเหมือนคนทั่วๆ ไป แต่ในขณะนี้แม้แต่ขวดเหล้าเข้าไปก็ไม่สามารถช่วยให้ง่วงได้ สามีเคยไปตรวจร่างกายที่นครด่าหนัง (Danang) แต่หมอก็ยืนยันว่าสุขภาพดีมาก ยกเว้นมีปัญหาเกี่ยวกับไตเพียงนิดหน่อยเท่านั้น เพราะอายุมากแล้ว กรณีของนายหง็อกนี้เป็นเรื่องของคนที่ไม่เคยนอนหลับเลย เป็นกรณีไม่เคยเจอมาก่อน เป็นกรณีพิเศษจริงๆ

 
14. Daniel Browning Smith - พลังพิเศษ : ตัวอ่อนผิดปรกติ


       ใครจะไปรู้ว่า มนุษย์ยางยืดแบบลูฟี่ก็มีเหมือนกันบนโลกนี้ (แต่ยืดแขนยืดขาออกไปไม่ได้นะ) ด้วยเจ้าของสถิติคนที่ตัวอ่อนแบบไก่ไร้กระดูกที่สุดในโลกที่ถูกบันทึกในกินเนสบุ๊คส์ ทำให้ Daniel Browning Smith กลายเป็นคนดังในพริบตา ทำได้ออกรายการดังๆ หลายรายการ อย่างเช่น Oprah Winfrey, The Discovery Channel, Ripley's Believe it or Not, American got talent เป็นต้น อีกทั้งยังเคยเล่นหนังเรื่ิอง MIB 2 และซีรี่ย์เรื่อง CSI:NY ด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://4.bp.blogspot.com
Tags  X-Men
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dexdee1234
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้แล้วอึ้ง! บอนสี#พันท้ายนรสิงห์ ทำไมถึงเป็นที่ต้องการของนักสะสมสาวสองหลบไป! ใครหน้าไหนจะมาต้าน​ เมื่อจะเดินแคทวอล์ค​ ย้ำเพราะทุกที่คือแคทวอล์คส่องมุมหล่อ !! ปุณณ์ ปุณณกันต์ ว่าที่คุณหมอรูปหล่อ ลูกชายของนางเอกรุ่นเก๋า นุสบา ปุณณกันต์ 20 เหนาะๆ วัยรุ่นเอ๊าะๆ หล่อกรุบกริบเปิดบ้าน "ฤทธิ์ ลือชา" อดีตดาวร้ายในตำนาน หลังเกษียณลาวงการบันเทิง ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายตะลึง ถ่ายติดพญานาคชัดมาก!! ก่อนบั้งไฟพญานาคขึ้น ออกพรรษาปีนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อึ้งไหม! รวม5 บอนสีบ้านๆ ราคาหลักร้อยหาง่าย น่าสะสม พร้อมทั้งการเพิ่มมูลค่าบอนสีบ้านๆเหงือกปลาหมอชม 12 เรื่องราวทั่วโลก กับกรณีธนาคารoสุจิ หรือ Sperm Bank19 สุดยอดไอเดียโฆษณาที่จะทำให้คุณทึ่ง!
ตั้งกระทู้ใหม่