หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ย. 64

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ย. 64

+ ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
+ แม่น้ำสายหลักทั่วประเทศ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ยกเว้นภาคเหนือ น้ำน้อยถึงปกติ มีแนวโน้มลดลง

+ ปริมาณน้ำทั้งประเทศ 47,497 ล้าน ลบ.ม. (57%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 41,917 ล้าน ลบ.ม. (58%) เฝ้าระวังน้ำน้อยในแหล่งน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 5 แห่ง เฝ้าระวังน้ำมาก จำนวน 6 แห่ง (อ่างฯ แม่มอก ลำตะคอง ลำพระเพลิง มูลบน หนองปลาไหล และนฤบดินทรจินดา)

กอนช. ติดตามการแก้ไขปัญหาในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย เพื่อลดผลกระทบในพื้นที่ โดยกรมชลประทานได้ดำเนินการ ดังนี้
 เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท มีการปรับการระบายน้ำเพิ่มขึ้นในเกณฑ์ 1,400 ลบ.ม./วินาที ทำให้พื้นที่ด้านท้ายเขื่อนระดับน้ำจะสูงขึ้นจากปัจจุบันเล็กน้อย ได้จัดจราจรน้ำด้านเหนือเขื่อนเจ้าพระยา โดยการรับน้ำเข้าระบบชลประทานทั้ง 2 ฝั่ง (คลองชัยนาท-ป่าสัก คลองชัยนาท-อยุธยา ,คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง แม่น้ำท่าจีน และเเม่น้ำน้อย) ในอัตรารวมกัน 425 ลบ.ม./วินาที ส่วนด้านท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ได้มีการรับน้ำเข้าแม่น้ำลพบุรี และคลองบางแก้ว ในอัตราที่เหมาะสม เพื่อลดผลกระทบของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำน้อยและคลองโผงเผง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่นอกคันกั้นน้ำ ในเขต อ.เสนา อ.บางบาล อ.ผักไห่

จ.พระนครศรีอยุธยา คาดว่าจะช่วยลดระดับน้ำที่เอ่อล้นตลิ่งได้
 ลุ่มน้ำชี แขวนบานระบายเขื่อนทดน้ำในแม่น้ำชีทั้ง 4 เขื่อน (เขื่อนชนบท,เขื่อนมหาสารคาม, เขื่อนวังยาง,เขื่อนร้อยเอ็ด) เพื่อเร่งระบายน้ำในแม่น้ำชีตอนกลาง และตัดยอดน้ำเข้าไปเก็บกักในแก้มลิงที่อยู่สองฝั่งลำน้ำชี ควบคู่ไปกับการปรับลดการระบายน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และเขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ จัดจราจรน้ำแม่น้ำชี แม่น้ำพอง และแม่น้ำปาว เพื่อเก็บกักน้ำและลดปริมาณน้ำที่จะไหลไปลงแม่น้ำชี มวลน้ำในแม่น้ำชีที่ไหลมาจากตอนบน (จ.ชัยภูมิ) ได้ไหลมาสะสมในช่วงแม่น้ำชีตอนกลาง (จ.ขอนแก่น) เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 4 เครื่อง ที่ประตูระบายน้ำ D9 และ D10 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำและป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมเขตเทศบาลนครขอนแก่น ทั้งนี้สถานการณ์น้ำในแม่น้ำชีตอนกลาง-ตอนล่าง ยังอยู่ในสภาวะปกติ ส่วนพื้นที่ตอนบนในจังหวัดชัยภูมิที่มีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร คาดว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติภายใน 1-2 วัน
กอนช.ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการบริหารจัดการน้ำให้เหมาะสม เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อประชาชน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/realnewsthailand/photos/a.247431929422878/1027783838054346/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนังสั้นสะท้อนสังคม โลกใบที่สองของเจ้านายอึ้งทั้งกันกอง! "มิกค์ ทองระย้า" เจอตบจริง จนหน้าบวมแดง ลั่นเขาโกรธอะไรผม?อิจฉาหนักมาก หนุ่มโพสต์คลิป เปิดตัวแฟนหนึ่งจักรวาล ติดเทรนทวิตเตอร์ สาเหตุเพราะ.....ลูกสาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
NCO AEW MDO National Linkไม่เห็นรู้เรื่องข่าวนี้เลย...เงียบจริงๆ ชื่นชม รพ.นี้ที่ทำให้เรื่องนี้เงียบได้ เก่งที่ซู๊ดดดดบังคับให้เพื่อนกราบเท้าและกินน้ำล้างเท้า...ผลิตผลจากพ่อและแม่ที่ไม่รู้จักคำว่าถุงยางอนามัย🔴 ใส่ก่อนแต่ไม่ได้เปรียบ .! มาหาเรื่องถึงหน้าบ้าน ท้าให้ออกมาแต่ สุดท้ายไม่เก๋าอย่างที่คาด
ตั้งกระทู้ใหม่