หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

10 อันดับดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก / Top 10 Biggest Flowers in the World

ดอกไม้ที่หอมและสวยงามมีมากมายบนโลก แต่หลายดอกมีขนาดใกล้เคียงกัน แต่เมื่อพูดถึงขนาดและสีสันเป็นปัจจัยสำคัญในการดึงดูดแมลง กลิ่นก็ส่วนสำหรับการสืบพันธุ์ของพืชเช่นกัน และยังมีดอกไม้ที่มีกลิ่นดีที่สุดอยู่มากมาย
อย่างไรก็ตาม ดอกไม้ทั้งหมดไม่ได้หอมและบางดอกก็ไม่มีกลิ่นเลย แต่ในบทความนี้ เรากำลังระบุเฉพาะพันธุ์พืช ที่มีข้อได้เปรียบด้านขนาดของดอกเพียงอย่างเดียว

10. Lotus
หนึ่งในดอกไม้ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก เป็นดอกไม้ประจำชาติอินเดีย ถือว่าศักดิ์สิทธิ์ในหลายประเพณีและวัฒนธรรมโดยเฉพาะในศาสนาพุทธและฮินดู ส่วนใหญ่จะเติบโตในน้ำขุ่น ตื้น และต้องการแสงแดดที่อบอุ่น แต่สามารถทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็นได้
รากบัวต้องการตะกอนที่ลึก ดอกไม้นี้จึงเจริญเติบโตภายใต้น้ำนิ่งที่เป็นโคลนเท่านั้น ซึ่งโดยทั่วไปดอกจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 7 นิ้ว ดอกบัวมีประโยชน์หลากหลาย ใช้ในการบริโภคของมนุษย์ ยาแผนโบราณ และแม้กระทั่งในการบำบัดน้ำ

9. Magnolia
พืชดอกในวงศ์จำปีที่มีด้วยกันทั้งหมดราว 210 สปีชีส์ มีถิ่นกำเนิดอยู่ทางตอนกลางของเอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงทวีปอเมริกา สกุลไม้โบราณที่วิวัฒนาการขึ้นมาก่อนที่จะมีผึ้ง รูปทรงของดอกจึงเป็นทรง
ที่ล่อให้ด้วงมาช่วยผสมพันธุ์ ฉะนั้นเกสรตัวเมีย จึงค่อนข้างแข็งแรงเพื่อป้องกันความเสียหายจากการถูกปีนและถูกแทะโดยด้วง แมกโนเลียเติบโตบนต้นไม้สูงและปุยที่มีดอกสีชมพู แดง ขาว และเหลือง ส่วนใหญ่จะมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 6 - 8 นิ้ว

8. Hibiscus
สกุลของพืชมีดอก ในวงศ์ Malvaceae มีด้วยกันราว 200 - 230 ชนิด พบในเขตอากาศอุ่นในกึ่งเขตร้อนและเขตร้อนทั่วโลก ไม้สกุลนี้มีทั้งพืชปีเดียวและพืชหลายฤดู มีทั้งไม้ล้มลุกและไม้ยืนต้น ดอกไม้ในสกูลนี้ มีหลายสี
เช่น แดง ส้ม น้ำเงิน และขาว สามารถมีเส้นผ่านศูนย์กลางกว้างถึง 8 นิ้ว ดอกชบาและส่วนต่างๆของต้นใช้ในการทำยา ผู้คนใช้ชบาในการรักษาความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลสูง และอาการอื่นๆ อีกมากมาย

7. Tree peony
พืชในสกุลโบตั๋นที่เป็นพืชพื้นเมืองในจีน ชื่อสามัญภาษาอังกฤษ คือ tree peony หมู่ตันผีสามารถเติบโตได้สูงถึง 10 ฟุต ดอกโบตั๋นมีรูปแบบ สีสัน และกลิ่นที่หลากหลาย ดอกหมู่ตันผีนั้นใหญ่กว่าเมื่อเปรียบเทียบกับดอกโบตั๋น
และมักจะบานเร็วกว่าสองสัปดาห์ ชาวจีนใช้เป็นยาและไม้ประดับ นอกจากนี้ ดอกโบตั๋นยังใช้เป็นยาแผนโบราณ ผู้คนนิยมใช้ดอกโบตั๋นในการรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ ไข้ และไอ นอกจากนี้ ดอกโบตั๋นยังใช้รักษาผิวแตกลาย

6. Sunflower
ดอกไม้สีเหลืองขนาดใหญ่ ที่พบได้ทั่วไปในเอเชีย อเมริกาเหนือและใต้ นิยมปลูกเอาเมล็ดเพื่อใช้สกัดน้ำมันดอกทานตะวัน หรือคั่วเพื่อบริโภค ทานตะวันต้องการแสงแดดอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ดอกไม้เติบโตเต็มที่
ทานตะวันพันธุ์รัสเซียสามารถมีดอกใหญ่ถึง 14 นิ้ว และลำต้นสูงถึง 12 ฟุต นอกจากการทำเป็นอาหารแล้ว ทานตะวันยังมีสรรพคุณทางยา เป็นที่รู้จักในการรักษาไข้มาเลเรีย, โรคไขข้อ, โรคกระเพาะและลำไส้อักเสบ ฯลฯ

5. Puya raimondii
สายพันธุ์บรอมีเลียดที่ใหญ่ที่สุด สามารถเติบโตได้สูงถึง 15 เมตร และเป็นที่รู้จักในนาม ราชินีแห่งเทือกเขาแอนดีส พืชชนิดนี้สามารถพบได้ในเทือกเขาสูงของโบลิเวียและเปรูเท่านั้น ดอกไม้สามารถเข้าถึงได้สูงถึง 30 เมตร
และสามารถมีเมล็ดได้ 8-12 ล้านเมล็ดต่อต้น บรอมมีเลียดมีหลายสายพันธู์ แต่ปูยาไรมนดี มีความหลากหลายทางพันธุกรรมน้อยกว่า และดอกไม้นี้กำลังใกล้สูญพันธุ์ เนื่องจากไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้

4. Neptune grass
Posidonia oceanica เป็นสาหร่ายโบราณ ที่มีอยู่บนโลกประมาณ 200,000 ปี ที่ปกคลุมพื้นมหาสมุทรตั้งแต่สเปนไปยังไซปรัส นอกจากนี้ยังสามารถพบได้ตามพื้นมหาสมุทรของออสเตรเลียและหมู่เกาะแคริบเบียน
ใบของหญ้าเนปจูนมีลักษณะเป็นเทป กว้างประมาณ 1 ซม. ยาวประมาณ 30 - 120 ซม. ผลของพืชชนิดนี้เรียกว่ามะกอกทะเล นอกจากผลแล้ว พืชยังมีลำต้น ราก และดอกใหญ่อีกด้วย ซึ่งจะออกดอกในฤดูใบไม้ร่วง

3. Talipot palm
สายพันธุ์ของปาล์มพื้นเมือง ทางตะวันออกและภาคใต้อินเดียและศรีลังกา นอกจากนี้ยังพบปลูกในประเทศกัมพูชา ,พม่า ,จีน ,ไทยและหมู่เกาะอันดามัน เป็นไม้ดอกที่มีช่อดอกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 6 - 8 เมตร ประกอบด้วยดอกเล็กๆหลายล้านดอก
ปาล์มเป็นพืชโมโนคาร์ปิก ออกดอกเพียงครั้งเดียวเมื่อมีอายุ 30 ถึง 80 ปี ใช้เวลาประมาณหนึ่งปีกว่าผลจะสุก โดยให้ผลกลมสีเหลืองอมเขียว 1–1.5 นิ้ว หลายพันผล โดยแต่ละผลมีเมล็ดเพียงเมล็ดเดียว และมันก็ตายหลังจากติดผล

2. Titan arum
ไม้ดอกที่มีช่อดอก แต่ไม่มีกิ่งก้าน ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดอกไม้จะบานเพียง 72 ชั่วโมง เพื่อดึงดูดแมลงให้ผสมเกสร และมีกลิ่นเหม็นคล้ายปลา เนื้อสัตว์เน่า หรือซากศพ ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี 1878 ทางหมู่เกาะสุมาตรา
ดอกซากศพ สามารถเติบโตได้สูงถึง 3 เมตร และใบของมันใหญ่ได้ถึง 4 เมตร โดยทั่วไปแล้วดอกบุกยักษ์ต้องใช้เวลา 5 ถึง 10 ปีในการเจริญเติบโต ก่อนที่จะออกดอกครั้งแรก และอาจไม่บานอีกเป็นเวลา 7 ถึง 10 ปี

1. Rafflesia arnoldii
ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 3 ฟุต เป็นกาฝากชนิดหนึ่ง อาศัยอยู่บนรากของพืชจำพวกสกุลเครือเขาน้ำ ซึ่งชาวบ้านเรียกว่าย่านไก่ต้ม มีลักษณะเด่นที่ดอกซึ่งเป็นดอกเดียวขึ้นจากพื้นดินมีขนาดใหญ่ มีกลิ่นเหม็นมาก
ส่วนใหญ่พบในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ราฟเฟิลเซีย เป็นหนึ่งในพืชที่ใกล้สูญพันธุ์มากที่สุดในโลก สาเหตุสำคัญคือ พื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่จำกัด และการตัดไม้ทำลายป่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: landmass70
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ระวังด้วย .!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮาลั่น! ลุงดูดนมกล่อง แต่ดูดยังไงก็ดูดไม่ขึ้น พอรู้ความจริงถึงกับอายแต้มบุญสูงมาก! "ปลื้ม ณัฐรดา" สาวไทยเพียงคนเดียวที่บังเอิญจำ "ลิซ่า BLACKPINK" ได้ที่ฝรั่งเศสแม่ค้าต้นไม้เป็นงง! ลูกค้าหนุ่มนัดรับต้นไม้ จู่ๆยกเลิกออเดอร์ ไม่รับมัดจำคืน เพราะเหตุนี้ความlสียวที่ไม่ต้องเสียตังค์! สไลเดอร์ชาวบ้าน!!!สวยจนเป็นกระแส!"โจลี"ทำทั่วโลกฮือฮา สวยสะพรึ่งในวัยใกล้หมดเมนณ์พายุลูกใหม่ก่อตัวแล้วสัมภาษณ์ต่าย ชุติมาฯ อดีตภรรยาทิม พิธาฯ "ความเท่าเทียมไม่มีอยู่จริง"ยั้วเยี้ยไปหมด! สาวเจองูพิษซุกอยู่ใต้บ้าน จับได้เกือบ 100 ตัว คาดงูอยู่มานานแล้วแค่เจ้าของบ้านไม่รู้หนุ่มแกล้งแฟนสาวให้หักคอ ได้ยินเสียงคล้ายคอหัก หัวใจแทบวายจับช่างทำตู้ปลา เอาคลิปมี $EX กับอดีตแฟนสาว ลง Tiktok แบล็คเมล์ชายอินเดียโวย ฟ้องศาล "ใบรับรองฉีดวัคซีน" ติดรูปนายกฯ ล่วงล้ำพื้นที่ส่วนตัวเลือกไม่ถูก !! ไม่รู้ว่าจะโฟกัสตรงไหนดี ระหว่างความน่ารักของคุณลูก น้องโนล่า กับซิกแพคแน่นๆ ของคุณพ่อ มิกกี้ 🤤🤣ล่าตัวพ่อเลี้ยงซาดิสต์! มัดมือลูก 8 ขวบด้วยสายเคเบิ้ล ใช้สายไฟเฆี่ยนจนสลบ เอาฉี่กรอกปาก-เตะจนดับคาเท้าดูหน้ามันไว้ .! พ่อเลี้ยงนรก จับลูก 8 ขวบ ผูกกับขื่อบ้าน ตีด้วยสายไฟกระทืบ แตะ,ตี ให้กินน้ำปัสสวะจนตาย เมียไม่กล้าห้ามกลัวโดนด้วย หนีจากสระบุรีไปจนมุมที่ประจวบ"หมอวรงค์" ให้กำลังใจ "สนธิญาณ" ต่อสู้เพื่อชาติ แต่ชีวิตต้องมาวนเวียนกับการขึ้นโรงขึ้นศาล ภาวนาให้ชั้นฎีการอดคุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผู้ชายของภาพถ่าย “จูบแห่งศตวรรษ” เสียชีวิตเมื่ออายุ 95 ปีภาพเก่าหายากของการสูบบุหรี่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2ภาพเก่าในศตวรรษก่อน : คนญี่ปุ่นเตี้ยมากเมื่อเทียบกับทหารอเมริกันรวม 5 เครื่องปรุงรสที่คนกินคลีนควรมีติดบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่