หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เบื่อชีวิตรครอบครัว

เบื่อชีวิตรครอบครัว

เบื่อหน่ายชีวิตครอบครัวทำไงดี... 
ดิฉันอายุ 39 ปี ทำงานพนักงานเอกชน คบกับสามี รวมถึงแต่งงานมาทั้งหมด 16 ปี มีลูก 2 คน  ชีวิตดิฉันในวันเด็ก ฝันอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น เพราะตัวดิฉันเอง โตมากับครอบครัวที่แม่ขายแต่ของเพื่อหาหาเงิน พ่อกินแต่เหล้า จนสุดท้ายเสียชีวิตเพราะพิษสุราเรื้อรัง พ่อทะเลาะกับพี่ชาย จนพี่ชายเป็นคนนิสัยก้าวร้าว ไม่เรียนหนังสือ​และติดยา ... ฉันบอกตัวเองว่า ฉันต้องมีชีวิตที่ดีต้องเรียนให้จบปริญญาตรี​ ต้องมีแม่ มีสามีที่ไม่ขี้เหล้า ฉันเริ่มทำงานส่งตัวเองเรียนตั้งแต่ ปวช. จนจบ ป.ตรี  จนวันนึง มีโอกาสได้รู้จัก ผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งดูภายนอกเป็นคนดี ไม่กินเหล้าสูบบุหรี่​และดูจะเป็นคนกตัญญู​ เราคบกันอยู่ด้วยกันก่อนแต่งงาน ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน  แฟนดิฉันทำงานเป็นตัวแทนขายประกัน ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง เดือนๆ นึงไม่เคยให้เงิน เพราะ​ลำพังตัวเค้าเองก็ไม่พอใช้ บ้างเดือนก็หยิบยืมเพื่อนพ้องเค้า เวลาที่เป็นแฟนกันเราต่างคนต่างใช้เงินคนละกระเป๋า​เค้ามีก็ช่วยบ้างเรื่องค่าห้องเช่า... แต่เมื่อวันนึงอยู่​ๆ กันไป ฉันเริ่มรู้สึกไม่ไหวที่บ้างเดือน ก็ต้องให้เค้าหยิบยืมเงินใช้บ้าง ไหนจะค่าห้องที่ออกเองอีก ค่าเทอมที่ต้องส่งตัวเองเรียน...
แล้วด้วยฉันทำงานเป็นพนักงานประจำ วันนึงแฟนดิฉันก็มาแนะนำให้ดิฉันทำสินเชื่อเงินสด แล้วบอกว่าเด๋วเค้าผ่อนเอง แรกๆเค้าก็ผ่อน พอผ่านไปเมื่อเค้าไม่มีเราก็ต้องเริ่มผ่อนเพราะชื่อที่กู้คือเรา เครดิตเรา... ถามว่ากู้เงินไปทำอะไรเหรอค่ะ แฟนเราเค้าก็กู้มาหมุนเวียน เพราะอาชีพขายประกัน มันไม่มีเงินเดือนแน่นอน ดิฉันบอกให้หางานไม่ เค้าก็ไม่หา เพ้อฝันว่าวันนึงต้องขายได้ต้องรวย จนเพื่อนๆ ในทีมขายประกันบ้างคนออกไปทำอาชีพอื่นหมด แฟนดิฉันได้ไปคุยกับเพื่อนเค้าเห็นเค้าขายขนมไทยแล้วดีก็เปลี่ยน​บ้าง... แต่สุดท้าย เงินที่ขายขนมกับหนี้ที่เค้าก่อ แต่ละเดือนมันไม่พอ ฉันก็ต้องช่วยซัพพอต เพราะขายของก็มีแค่พอลงทุนกับค่าที่และกินไปวันๆ ... จนฉันรู้สึกเหนื่อยล้า​ที่อยู่กันมาไม่เคยมีเงินเก็บ ฉันมีแต่ช่วยทำใช้หนี้ จนอยากจะเลิก ครอบครัวเค้า ก็ไม่เคยจะช่วย มิหน่ำซ้ำจะบวชลูกชายยังต้องให้ฉันหาเงิน จนฉันต้องยอมจำนำทองเพื่อเป็นค่าบวชแฟน เพราะ​แม่แฟนบอกว่าต้องช่วยๆกัน ได้ซองมาก็ไปถ่ายออก... เราทะเลาะกันเรื่องเงินบ่อยมาก เพราะฉันรู้สึกไม่เคยมีเงินเก็บเลย จนวันนึงคิดอยากจะเลิก แต่สุดท้ายฉันท้อง ก็ต้องแต่งแล้วอยู่ต่อ งานแต่งที่จัดบอกเลยค่ะกู้มาทั้งนั้น จัดเล็กๆ แค่เป็นพิธี สินสอดใดๆไม่มีค่ะ... แต่ฉันก็ให้ทองแม่ 1 บาท เพราะไม่​อยากให้แม่รู้สึกว่าไม่ได้อะไร พอคลอดน้องก็อยากให้แม่มาอยู่ดูหลาน แล้วตัวฉันเองก็อยากอยู่กับแม่  ลืมบอกไปค่ะ ด้วยหนี้สินที่เยอะก่อนแต่งเลยออกจะห้องเช่า ย้ายมาอยู่บ้านแฟน แต่พอคลอดลูกคิดว่า อยากให้แม่เราเลี้ยงดีกว่า จึงเปลี่ยนงานเพื่ออัพเงินเดือนแล้วกู้ซื้อบ้าน  แต่พอคลอดลูกสักพัก มันเริ่มมีค่าใชจ่าย ผ่อนบ้าน เลี้ยงแม่ และลูก ไหนจะผ่อนหนี้ที่แฟนเคยก่ออีก เราก็ต้องเปลี่ยนงาน  ในชีวิตดิฉันบอกเลยค่ะ เปลี่ยนงานบ่อยมาก จากเงินเดือน เริ่มต้นทำงานแค่ 6 พัน จนทุกวันนี้ 45 K ก็ยังไม่พอ ถามว่าทำไมเหรอค่ะ ... เพราะแฟนไม่มีความมั่นคงใดๆ ในอาชีพเลย แล้วปัจจุบัน​ลูก 2 คน ฉันก็อยากให้ลูกมีสังคมดี เลยเลือกให้ลูกเรียน รร.เอกชน ค่าเทอม หมื่นกว่าบาท  ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ถามว่าแฟนให้เงินรับผิดชอบลูกไหม ให้ค่ะ ให้เดือนละ 28 K ฉันก็มีเก็บบ้าง เพราะตัวเองประหยัด แต่แฟน พอเริ่มจะมีเก็บ แฟนก็มักจะตกงาน  เพราะแฟนเรียนจบแค่ ม.6 เค้าต่อป.ตรีเรียนราม เรียนเท่าไหร่ก็ไม่จบ เค้าก็หางานยาก งานที่ทำก็ธุรกิจ MLM เงินเดือนแรกๆ ก็ดี ผ่านไปไม่นานก็เริ่มไม่มี... แล้วเวลาตกงานก็มักไปก่อหนี้สิน แล้วฉันก็ต้องตามใช้ แต่เวลามีเค้าก็ให้ แต่ที่เค้าให้มา ฉันก็เอาไปใช้หนี้ที่เค้าก่อ วนเวียนแบบนี้ตลอด เหนื่อยค่ะ จนตอนนี้อยากเลิก
อยากเลี้ยงดูลูก รับภาระที่มีอยู่ได้ด้วยตัวเองโดยไม่มีเค้า
เราย้อนเวลากลับไปไม่ได้ แต่มีแอบคิดนะคะ ถ้าเราไม่คบกับเค้า เราไม่มีภาระคงสบายไปแล้วตัวคนเดียว... แต่บางครั้งก็อดทนคิดบวก ให้กำลังใจตัวเองว่า เราเจอเค้า เลยทำให้เรามีลูกที่น่ารัก 2 คน... ความรักที่มีในตัวเค้ามันน้อยลงไปเรื่อยๆ จนทุกวันนี้เหมือนอยู่เพราะต้องอยู่ 
... นี้แค่เรื่องเงินนะคะ ส่วนเรื่องงานบ้านไม่ต้องพูดถึง แฟนออกจะเป็นคนเฉื่อยชา บอกก็ทำไม่บอกก็เฉย เพราะด้วยบ้านมีแม่  แม่เราก็ช่วยทำ แฟนนี้คือสบายมาก เช้ามาก อาบน้ำแต่งตัวทำงาน ฉันเองเช้ามา ต้องแยกเสื้อผ้าปั่นลงเครื่องทุกวัน ซักทุกวันเพราะบ้านอยู่ 5คน แล้วเราไปทำงานส่วนแม่มีหน้าที่ตากผ้าให้ กับข้าวแม่ก็ทำให้กิน ผ้าแม่ก็เก็บพับให้ เรามีหน้าที่แค่เก็บใส่ตู้ วันไหนฉันกลับเร็วก็ล้างจานอาบน้ำลูก ถามว่าแฟนช่วยไหม ช่วยค่ะ แต่ไม่บอกก็ไม่ทำ... เรารู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบทั้งเรื่องภาระ เรื่องงานบ้าน ไหนจะเรื่องลูก.... เรื่องลูกนี้บอกเลยค่ะ น้อยมากที่แฟนจะสอนการบ้าน หรือช่วยติวเวลาสอบ บ้างวันฉันเลิกงานมา จานก็ต้องล้าง อาบน้ำให้ลูกคนเล็ก สอนการบ้านทั้งคู่พร้อมกัน ข้าวนี้แทบไม่ได้กิน แฟนเหรอ กลับดึกมากค่ะ แต่เงินเดือน ให้บ้าง ไม่ให้บ้าง ถ้ามีก็ให้เดือน 28 K ถ้าไม่มีคือไม่ให้เลยค่ะสักบาท ฉันก็หมุนหาเองค่ะ ในยามมีก็ต้องเก็บไว้ เผื่อเวลาที่เค้าไม่ให้ แฟนฉันให้เงิน แต่ไม่เคยสนใจว่าจะพอหรือไม่ หรือใช้อะไรบ้าง คิดอยู่เสมอ ว่าฉันมี... 
บ้างเดือนฉันหมุนเงินจนปวดหัว ค่าใช้จ่ายมาพร้อมกัน ค่าประกันรถ ค่าเทอม จนบางครั้งชั้นต้องดิ้นรนทำขนมขายทางเฟสเป็นรายได้เสริม หวังให้เค้าช่วยทำช่วยขาย...ไม่มีค่ะ ไม่ว่าง ด้วยความเหนื่อยกับภาระที่ต้องรับผิดชอบหลายๆอย่าง บอกเลยค่ะ อยากเลิกมากๆ... หรือตอนนี้ฉันเหนื่อยเกินไป😢

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://pantip.com/topic/39788027
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phat2590
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: phat2590
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลงยับ! ฟาด "สอดอส Style" เหยียดแรง "นารา" ลั่นน้องเป็นผู้ชายนี่!ฉลาดมาก! เจ้าร้านน้ำพริกดัง โดนชาวเน็ตสงสัยแรง คงอยากรวยเหมือน ป๊าเทพ.รถไฟญี่ปุ่นล้อกว้างกว่ารางรถไฟไทย! ไร้ปัญหาแค่นำมาปรับฐานล้อและรีโนเวทใหม่เป็นรถขบานหรู พร้อมใช้งาน ปี 2565#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนไม่ไหวแล้ว “พีพี” พูดถึง “บิวกิ้น” กลั้นน้ำตาไม่อยู่ภาพชุดเก่าจากยุค 80 ที่พาคุณไปชมเมืองซีอานในตอนนั้น เต็มไปด้วยความทรงจำต้องบอกเลยว่าเป็น เด็กสาวที่ยิ่งโตยิ่งสวยน้องแอลลี่ รวมถึงความสามารถของน้องนั้น ต้องเรียกเลยว่าเก่งสุดยอดเลยจ้าแปลงขนมเป็นงานศิลปะ....ทั้งสวย ทั้งทานได้ แค่มองก็น่าชื่นใจแล้ว...เปิดนาทีท่อแตก น้ำพุ่งสูง 5 เมตร ชาวบ้านหนีไม่ทัน ซัดทุกอย่างพังต่อหน้า พ่อค้าแม่ค้าทำอะไรไม่ถูกรัฐสภาหมื่นล้าน แต่น้ำรั่วซ้ำซาก แก้ไม่หายสักทีร่วมปกป้องป้า น้ำพริกนิตยาเปิดแล้วมันจะตายหรือไง#พ่อแม่ไม่ให้ปิดประตูห้อง😡#ขอมุมส่วนตัว😭รัฐสภาสองหมื่นล้าน นวัตกรรม ใหม่ล่าสุด สัมผัส นำ้ฝนธรรมชาติ ได้เหมือนจริงศิริราช เผยผลวิจัยการศึกษา "การฉีดวัคซีนไขว้" แอสตร้าฯ + ไฟเซอร์ ได้ภูมิคุ้มกันสูงสุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
แม่เลี้ยงเดี่ยวชีวิตแห่งความเหงาวิธีการกำจัดเสี้ยนหนามชีวิตที่เรียกว่า " ความขี้เกียจ "10 อันดับ ประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อบริการโสเภณีมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่