หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวียดนาม เซ็งจัด โควิดทำรถไฟฟ่สสายแรก เลื่อนยาว

รถไฟฟ้าสายแรกของนครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางทางธุรกิจทางภาคใต้ของเวียดนาม ที่มีกำหนดแล้วเสร็จในสิ้นปีนี้ เพื่อเริ่มดำเนินการในปี 2565 หลังจากล่าช้ามาแล้วหลายหน มีเหตุต้องล่าช้าออกไปอีกครั้ง เนื่องจากผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายเบ๊นแถ่ง-เสือยเตียน ที่มีความยาว 19.7 กิโลเมตร เวลานี้คืบหน้า 87.5% และคาดว่า จะก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ราวปลายปี 2566 หรือต้นปี 2567

คณะกรรมการบริหารจัดการรถไฟนครโฮจิมินห์ (MAUR) ระบุว่า สิ้นปีนี้ โครงการจะคืบหน้าแค่ 91% เท่านั้น และจะยังไม่พร้อมก่อนปลายปี 2566 หรือต้นปี 2567

ในรายงานที่ส่งถึงกรมการขนส่งของนครโฮจิมินห์ MAUR ระบุถึงความล่าช้าครั้งล่าสุดว่า เป็นผลจากผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

นับตั้งแต่การระบาดเริ่มขึ้นในปี 2563 การก่อสร้างโครงการประสบปัญหามากมายในด้านทรัพยากรมนุษย์ ควบคู่ไปกับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่ทำให้จำนวนเจ้าหน้าที่ที่ทำงานลดลงอย่างมาก

นอกจากนี้ คนงานจำนวนมากยังติดอยู่ในพื้นที่ควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และไม่สามารถมาทำงานได้ ขณะเดียวกันข้อจำกัดการเดินทางในพื้นที่ต่าง ๆ ทำให้ผู้รับเหมาไม่สามารถรับสมัครคนงานใหม่ได้

MAUR เสริมว่า ตั้งแต่ต้นปี 2563 จนถึงขณะนี้ ผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติจำนวนมากไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อความคืบหน้าของโครงการ และเนื่องจากการระบาด ทำให้ในช่วงสิ้นปี 2563 โครงการคืบหน้าเพียง 82% แทนที่จะเป็น 85% ตามเป้าหมาย

นอกจากการระบาดของโควิด-19 แล้ว โครงการยังประสบปัญหาด้านกฎหมายอีกหลายอย่างเนื่องจากกระบวนการการดำเนินงานที่ยาวนาน

ทั้งนี้ MAUR ได้เสนอขอลดระยะเวลาในการกักตัวผู้เชี่ยวชาญต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจเชื้อเป็นลบ

โครงการรถไฟฟ้าสายที่ 1 ของนครโฮจิมินห์นี้ได้รับการอนุมัติในปี 2550 แต่เริ่มก่อสร้างในปี 2555 โดยการก่อสร้างใช้งบประมาณมากกว่า 1,890 ล้านดอลลาร์ โดยรถไฟฟ้าสายเบ๊นแถ่ง-เสือยเตียนนี้ มีสถานีทั้งหมด 14 สถานี เป็นสถานีใต้ดิน 3 สถานี และสถานียกระดับ 11 สถานี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thvi5ion/photos/a.336821387256695/897239134548248/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOKOMG!หนุ่ม"tiktok"จัดหนัก ตูดเป็นตูด lอ็กซ์เกินห้ามใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐบาลสนับสนุนงบฯ วิจัย 4 วัคซีนสัญชาติไทย กว่า 4.8 พันล้านบาทปลื้มโมเดล PPP รัฐได้ผลตอบแทนสุทธิกว่า 2แสนล้านบาทชื่นชมภาพรวมการท่องเที่ยว หลังเปิดประเทศไม่ถึงเดือนกองทุนผู้สูงอายุ ปล่อยกู้ยืม โดยไม่เสียดอกเบี้ยเลย
ตั้งกระทู้ใหม่