หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สาธิต" ยืนยันในปีนี้จะสามารถฉีดวัคซีนได้ตามเป้าร้อยละ 70 พร้อมเตรียมแผนรองรับไวรัสกลายพันธุ์ จัดหาวัคซีนในปี 2565 แล้ว

สมาชิกวุฒิสภา ตั้งกระทู้ถามเรื่องระบบการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด - 19 ที่รวดเร็วทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันในปี 2564 จะสามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ตามเป้าหมายร้อยละ 70 พร้อมเผยรัฐบาลเตรียมแผนรองรับไวรัสกลายพันธุ์จัดหาวัคซีนฉีดให้กับประชาชนในปี 2565 แล้ว

การประชุมวุฒิสภา เป็นพิเศษ วันนี้ (6 ก.ย.64) เริ่มเวลา 09.30 น. มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยได้พิจารณากระทู้ถาม ซึ่งนายอำพน จินดาวัฒนะ สมาชิกวุฒิสภา ได้ตั้งกระทู้ถามนายรัฐมนตรี เรื่องระบบการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด - 19 ที่รวดเร็วทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ ซึ่งต้องการทราบแผนการจัดหาวัคซีนในอนาคตของรัฐบาล รวมถึงต้องการทราบแนวทางการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเป็นอย่างไรเพื่อความเสมอภาคและเป็นธรรม โดยนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทวงสาธารณสุข ได้รับมอบหมายให้ตอบกระทู้ถามแทนนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า แผนการจัดหาวัคซีนในปี 2564 ประมาณ 124 ล้านโดส และเมื่อร่วมกับวัคซีนทางเลือกแล้วมีจำนวนประมาณ 140 ล้านโดส โดยตั้งเป้าหมายฉีดให้ประชาชนได้ร้อยละ 70 ในเดือนธันวาคมนี้ พร้อมย้ำว่าแผนการจัดหาและการพูดคุยกับบริษัทที่ผลิตไทยจะมีจำนวนวัคซีนและสามารถดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนตามเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากนี้ ในปี 2565 รัฐบาล ยังได้เตรียมแผนรองรับจัดหาวัคซีนและฉีดเพื่อป้องกันไวรัสกลายพันธุ์ในอนาคตด้วย โดยเตรียมแผนการจัดหาและฉีดวัคซีนเข้ม 3 ให้กับประชาชน

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังชี้แจงถึงแผนการฉีดวัคซีนว่า ยังเน้นฉีดเชิงรุกให้กับผู้สูงอายุ , กลุ่ม 7 โรคเสี่ยง และกลุ่มสตรีตั้งครรภ์ ให้ได้ร้อยละ 50 ในเดือนสิงหาคมนี้ แต่ยอมรับยังไม่เป็นไปตามเป้าหมายเนื่องจากประชาชนยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลของวัคซีน ซึ่งเห็นนว่า การเผยแพร่ข้อมูลวัคซีนที่ถูกต้องถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยย้ำว่า วัคซีนที่ฉีดให้กับประชาชนในขณะนี้ได้รับอนุญาตให้ใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจมีประสิทธิภาพและคุณสมบัติแตกต่างกัน แต่สามารถช่วยลดการเสียชีวิตได้

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/radiothainews/posts/1013809062527004
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, PaMok, Penjung, Lady Gagun, NIXA
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 38 (28/11/2021)OMG!หนุ่ม"tiktok"จัดหนัก ตูดเป็นตูด lอ็กซ์เกินห้ามใจ29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)ฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOKหายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)พระมหาไพรวัลย์ เปลี่ยนชื่อเพจ เป็น ไพรวัลย์ วรรณบุตร คาดเดาเตรียมสึกหรือไม่ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เลือกตั้ง อบต.ยะลาดุ ดักบึ้มรถขนหีบ ผอ.หน่วยกับเจ้าหน้าที่เจ็บ 2 ราย28 พฤศจิกายน 2564-แบดมินตัน อินโดนีเซีย โอเพ่น รายการระดับเวิลด์ ทัวร์ 1,000 รอบชิงชนะเลิศ ในประเภทคู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ถึงแก่อสัญกรรมที่ฝรั่งเศสโพลชี้ว่า "คนไทยส่วนใหญ่ไม่เคยดูหนังโป๊มาก่อน"
ตั้งกระทู้ใหม่