หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัยการยื่นฟ้อง "เสี่ยโป้-เมีย" ร่วมฟอกเงินเปิดเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ผิดต่อ พรบ.การพนัน-ฟอกเงิน

ที่ศาลอาญา พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา ฐานความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ,ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัติการพนัน,สมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน อันเป็นความผิดต่อ พ.ร.บ.การพนัน เเละ พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน

โดยพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อระหว่างเดือน ส.ค.-ต.ค. 2561 ทั้งเวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกัน จำเลยทั้งสองกับพวกซึ่งหลบหนีและยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดต่อกฎหมายหลายกรรมต่างกัน คือจำเลยทั้งสองกันพวกที่หลบหนีได้บังอาจร่วมกันจัดให้เล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์, โปรแกรมและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ร่วมกันทำอุบายล่อร่วมกันช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมิได้รับอนุญาตและร่วมกันเข้าเล่นพนันหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อ พ.ร.บ.การพนัน

โดยจำเลยทั้งสองกับพวกได้ร่วมกันกระทำความผิดในลักษณะแบ่งหน้าที่กันทำซึ่งจัดได้เป็น 3 กลุ่ม คือกลุ่มจัดหาลูกค้าและชักชวนให้เล่นการพนัน เเละกลุ่มดูแลระบบ จำเลยทั้งสองกับพวกได้ร่วมกันฟอกเงินโดยจำเลยที่ 2 ได้โอนเงินซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่ง พ.ร.บ.การพนันอันเป็นความผิดมูลฐานตามความผิดเกี่ยวกับการเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดรวมกันมีมูลค่าตั้งแต่ 5 ล้านบาท ขึ้นไป ซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการพนันตามกฎหมายว่าด้วยการพนันและเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว อันเป็นการโอนรับโอนหรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สินหรือเพื่ออำพรางลักษณะที่แท้จริงการได้มาแหล่งที่ตั้งการจำหน่ายการโอนการได้สิทธิใดๆ ซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดอันเป็นการร่วมกันกระทำความผิดฐานฟอกเงินโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธ เหตุเกิดที่แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน, แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ และท้องที่อื่นในราชอาณาจักรไทย ท้ายคำฟ้องทางพนักงานอัยการขอศาลได้สั่งนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 1 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.34/2564 ของศาลอาญาธนบุรีกับคดีหมายเลขดำที่ อ. 981/2564 ของศาลนี้เเละนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.981/2564 ของศาลนี้

พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้เเจ้งข้อหาตั้งเเต่วันที่ 22 ต.ค. 2561 เเละภายหลังทางพนักงานอัยการศาลเเขวงได้ตีกลับสำนวนให้สอบสวนเพิ่มเติมเเจ้งข้อหาฟอกเงินด้วยจนคดีมาเข้าสำนักงานอัยการคดีพิเศษ ซึ่งจำเลยทั้งสองถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=MQEbZLm-PWw&ab_channel=BRIGHTTV
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: PaMok, Lady Gagun, Vaishya, Penjung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่เกิดวันอะไร รวยที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุด"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ลักพาตัวครูหนุ่ม! บังคับแต่งงานลูกสาวแก๊งอันธพาล อินเดียค่าตอบแทนพนักงานลูกจ้างลูกเรือประมง3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวสเปนเกือบตาย หลังพลาดทำแปรงสีฟัน หลุดลงคอตุรกีเตือนอิสราเอล หากเด็ดหัวผู้นำฮามาส นอกกาซาเป็นเรื่องแน่!!สจ๊วตหนุ่มเตือน!! "อย่าดื่มกาแฟบนเครื่องบิน"ยิงโหดดับสาวสองคาบ้านพักในเมืองกาญจนบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่