หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัยการยื่นฟ้อง "เสี่ยโป้-เมีย" ร่วมฟอกเงินเปิดเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ผิดต่อ พรบ.การพนัน-ฟอกเงิน

ที่ศาลอาญา พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา ฐานความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ,ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัติการพนัน,สมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน อันเป็นความผิดต่อ พ.ร.บ.การพนัน เเละ พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน

โดยพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อระหว่างเดือน ส.ค.-ต.ค. 2561 ทั้งเวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกัน จำเลยทั้งสองกับพวกซึ่งหลบหนีและยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดต่อกฎหมายหลายกรรมต่างกัน คือจำเลยทั้งสองกันพวกที่หลบหนีได้บังอาจร่วมกันจัดให้เล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์, โปรแกรมและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ร่วมกันทำอุบายล่อร่วมกันช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมิได้รับอนุญาตและร่วมกันเข้าเล่นพนันหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อ พ.ร.บ.การพนัน

โดยจำเลยทั้งสองกับพวกได้ร่วมกันกระทำความผิดในลักษณะแบ่งหน้าที่กันทำซึ่งจัดได้เป็น 3 กลุ่ม คือกลุ่มจัดหาลูกค้าและชักชวนให้เล่นการพนัน เเละกลุ่มดูแลระบบ จำเลยทั้งสองกับพวกได้ร่วมกันฟอกเงินโดยจำเลยที่ 2 ได้โอนเงินซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่ง พ.ร.บ.การพนันอันเป็นความผิดมูลฐานตามความผิดเกี่ยวกับการเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดรวมกันมีมูลค่าตั้งแต่ 5 ล้านบาท ขึ้นไป ซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการพนันตามกฎหมายว่าด้วยการพนันและเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว อันเป็นการโอนรับโอนหรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สินหรือเพื่ออำพรางลักษณะที่แท้จริงการได้มาแหล่งที่ตั้งการจำหน่ายการโอนการได้สิทธิใดๆ ซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดอันเป็นการร่วมกันกระทำความผิดฐานฟอกเงินโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธ เหตุเกิดที่แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน, แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ และท้องที่อื่นในราชอาณาจักรไทย ท้ายคำฟ้องทางพนักงานอัยการขอศาลได้สั่งนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 1 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.34/2564 ของศาลอาญาธนบุรีกับคดีหมายเลขดำที่ อ. 981/2564 ของศาลนี้เเละนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.981/2564 ของศาลนี้

พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้เเจ้งข้อหาตั้งเเต่วันที่ 22 ต.ค. 2561 เเละภายหลังทางพนักงานอัยการศาลเเขวงได้ตีกลับสำนวนให้สอบสวนเพิ่มเติมเเจ้งข้อหาฟอกเงินด้วยจนคดีมาเข้าสำนักงานอัยการคดีพิเศษ ซึ่งจำเลยทั้งสองถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=MQEbZLm-PWw&ab_channel=BRIGHTTV
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: PaMok, Lady Gagun, Vaishya, Penjung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดหลอน! เมื่อหนุ่มตกปลาได้ แต่ปลากับร้องออกมาเป็นเสียงเด็ก งานนี้หลอนจนต้องปล่อยกลับลงน้ำป้ายเดียวทรงพลัง! แค่ไม่กี่วัน ได้ลูกค้าแล้ว จาก "How to แก้คนมาจอดขวางหน้าบ้าน" กลายมาเป็นบริการรับฝากรถ"เค ร้อยล้าน" โผล่หน้าทัณฑสถานหญิง หลังปล่อยตัว "ตะวัน" เจอมวลชนวิ่งไล่-ปารองเท้าใส่โทรคมนาคมแห่งชาติ (NT) เผยกลลวงใหม่ล่าสุด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็น..⁉️เอิ่ม.. เกาหลีเหนือ หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิดประมาณ 3 ล้านคน ตอนนี้ประกาศชัยชนะเหนือโควิดไปแล้วจ้ารักษาหายได้หรือไม่ ไตเสื่อม-วาย??ช่างคิด!! น้องคนหนึ่งเขียนจดหมายตัดพ้อคุณแม่ เล่นเกมทำไมหาว่าติดเกม ไปเรียนทั้งวันทำไมไม่ติดเรียนเมนูขนลุก!!แวบแรกที่เห็นคิดว่าใช่แน่ๆ"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่ง" รถไฟเชื่อมโลก!! " ทางรถไฟ ไทย- จีน มิติใหม่ของการเดินทางท่องเที่ยวก็จะเกิดขึ้น ตลอดสองข้างทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โรคประหลาด ซั่มกับเมียแล้วจำวันไม่ได้วราวุธ” ควงปลัด “จตุพร” แก้ปัญหาให้พี่น้องจ.ชัยภูมิ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ย้ำ “เราจะเดินไปด้วยกัน เพื่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม"วิโรจน์" สวนกลับ "ไพบูลย์" ปมลบโพสต์นโยบาย พปชร. เหน็บ อย่าลืมลบทวีตด้วยเพจดังเผย รูปแตงโม ล้านกว่าใบ หากนำไปหาเงิน จะได้เงินมหาศาลสูงถึงร้อยล้านเลยทีเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่