หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 สุสานรถยนต์และยานพาหนะที่ถูกทิ้งร้างของโลก / 10 Abandoned Car & Vehicle Graveyards of the World

แปลโดย landmass70

ด้วยอายุการใช้งานของรถที่สั้น มักจะมีจุดสิ้นสุดที่การรับประกัน นั่นคือ การเดินทางไปยังโรงเก็บเศษเหล็ก แต่ไม่ใช่ว่ารถทุกคันบนโลก จะวิ่งได้ไกลขนาดนั้น บ้างก็ทรุดโทรมไปตามทาง กลายเป็นฝุ่นผงตามริมถนน
ที่รกร้างหรือในสนามหลังบ้าน บางคนถึงกับหาทางเข้าไปในสุสานยานพาหนะ ที่แปลกประหลาดแห่งหนึ่งของโลก และนี่คือสุสานรถที่แปลกตาที่สุดในโลก 10 แห่ง ที่ทั้งหลอน อ้างว้าง และน่าหลงใหล

1. Kaufdorf Car Graveyard (Switzerland)
เริ่มตั้งแต่ปี 1933 วอลเตอร์ เมสเซอร์ลี ชาวคอฟดอร์ฟ ได้เริ่มรวบรวมรถยนต์สำหรับชิ้นส่วน เมื่อถอดชิ้นส่วนที่ใช้งานได้ออกแล้ว เขาเก็บโครงเปล่าอย่างระมัดระวัง โดยซ่อนพวกมันไว้บนที่ดินที่รกร้างว่างเปล่า
และปล่อยให้ป่าเติบโตรอบๆ เมื่อถึงเวลาที่เขาพร้อมที่จะเกษียณ เมสเซอร์ลีมีรถขึ้นสนิมหลายร้อยคันในระยะเวลาห้าทศวรรษ แต่ดูเหมือนจะยังไม่พอ ลูกชายของเขารับช่วงต่อธุรกิจ จนกระทั่งมีรถ 1,500 คัน บนที่ดินของเขา
แต่น่าเศร้าสำหรับคนรักรถคลาสสิก ในปี 2008 ศาลสวิสสั่งรื้อถอนรถออก ส่วนใหญ่ถูกประมูล บางส่วนถูกขาย และส่วนที่เหลือถูกทิ้ง

2. Reliant Scimitar Graveyard (England)
บริษัทรีไลแอ้นได้เปิดตัวรถสปอร์ต Scimitar ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง ซึ่งสามารถพบได้อย่างเห็นได้ชัด ในสุสานที่เดอบีเชอร์แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Ashbourne ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่ง
ซิมิตาร์หลายสิบคันรวมตัวกันอยู่บนพื้นหญ้าที่เปียกชื้น หน้าต่าง ประตู และเครื่องยนต์ที่หายไป เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนขอบของต้นไม้เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ที่มีผีสิง และงดงามพอๆ กัน
โดยเฉพาะ เมื่อมองภายใต้หมอกหนาทึบในยามเช้า

3. Dhaka Rickshaw Graveyard (Bangladesh)
กรุงธากา เมืองหลวงของบังคลาเทศ กว้างใหญ่ สกปรก แออัดยัดเยียดอย่างมาก และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่พิลึกและแปลกตา หนึ่งในนั้นคือสุสานรถลาก ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตมีร์ปูร์ ข้างบ้านจัดสรร
ที่กว้างใหญ่ไพศาล รถสามล้อถีบหลากสี กว่าหนึ่งหมื่นห้าพันคัน กระจายอยู่ทั่วบริเวณ หลายคันค่อยๆ สะสมสนิมและเสียหายจากฝน ส่วนใหญ่ถูกตำรวจยึด เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ด้านความปลอดภัย
ที่เข้มงวดขึ้นของเมือง บางคันถูกทิ้งหลังจากเจ้าของ หันไปใช้รถตุ๊กตุ๊กแทน ดูเหมือนว่าสุสานแห่งนี้ กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

4. Abandoned Tram and Trolleybus Tunnel (Belgium)
สุสานรถในอุโมงค์ยาว 800 เมตร ที่วางรถรางร้างและรถบัสที่ถูกทิ้งร้าง ปกคลุมไปด้วยฝุ่น ยานพาหนะที่นี่ส่วนใหญ่เป็นรถเก่า แต่บางคันมีก็ดูเหมือนจะค่อนข้างใหม่อย่างน่าประหลาด ด้วยประตูไม้บานเลื่อน
และเฟอร์นิเจอร์หนังโบราณ เช่นเดียวกับหลายประเทศในยุโรป เบลเยียมมีประวัติศาสตร์อันยาวนานที่เกี่ยวข้องกับรถราง ดำเนินกิจการตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งได้เห็นรูปแบบและประเภทที่แตกต่างกันมากมาย
เข้าและออกจากแฟชั่น รถในอุโมงค์จำนวนหนึ่งนั้น สามารถซ่อมแซม และจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ได้ไม่ยากนัก

5. Ambulance Graveyard in the Mojave Desert (USA)
รถเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ บาดเจ็บ โรคภัย เสียชีวิต เป็นสิ่งที่คุณคิดถึงเมื่อพูดถึงรถพยาบาล สิ่งที่เร็วและมีเสียงดัง เร่งรีบบนถนนเพื่อช่วยชีวิต ดังนั้นการได้พบกับสุสานรถที่กว้างใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยรถฉุกเฉิน
รถพยาบาลและรถดับเพลิงที่ถูกทิ้งร้าง เรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบ ในพื้นที่เงียบ ทรุดโทรม และอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าอึดอัดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสุสานนั้นหายไปกลางทะเลทรายโมฮาวีที่ไม่มีที่สิ้นสุด
แต่ไม่ทราบสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังคอลเลกชันเหล่านี้ น่าแปลกที่ยานพาหนะส่วนใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่นี่ อยู่ในสภาพที่ดีพอสมควร อาจเป็นเพราะการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดรอบบริเวณ

6. Triumph Graveyard at Appleton, Cheshire (UK)
รถยนต์อย่าง Triumph Spitfire, TR4 และ TR6 เป็นจุดสุดยอดวิศวกรรมของอังกฤษ เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์และรักษาไว้ แม้ว่าพวกมันจะแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ตั้งอยู่ที่ส่วนล่าง
ของสนามบินส่วนตัวเล็กๆ ในปี 1990 มีความต้องการรถ Triumph เป็นจำนวนมากในอังกฤษ บริษัท British Motor Car Sales ซื้อกิจการจำนวนมากในสหรัฐฯ และนำเข้ากลับมายังอังกฤษ
แต่เนื่องจากความสนใจลดลง รถทั้งหมดจึงถูกส่งกลับไปยังที่ที่ชิ้นส่วนของพวกมันถูกนำไปรีไซเคิล และแก้ไขโครงที่ว่างเปล่า ใกล้เวิร์กช็อปใน Appleton แต่ในที่สุดพื้นที่ก็ได้รับการเคลียร์และพัฒนาใหม่ ยกเว้นรุ่นที่หายากที่สุด

7. Vehicle Graveyard at RAF Folkingham (England)
อดีตกองทัพอากาศ โฟล์คกิ้งแฮม เดิมทีสร้างขึ้นเพื่อช่วยในการทำสงครามกับเยอรมนี ในที่สุดก็กลายเป็นหนึ่งในแหล่งนิวเคลียร์แห่งแรกของสหราชอาณาจักร เลิกใช้งานในทศวรรษ 1960 และแปลงเป็นสนามทดสอบ Formula 1
ในช่วงสั้น ๆ ต่อมาถูกขายเพื่อประโยชน์ทางการเกษตร ส่วนรันเวย์ทำหน้าเป็นสุสานยานพาหนะที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร สำหรับการจัดเก็บยานพาหนะทางการเกษตร รถบรรทุกขนาดยักษ์ทุกประเภท ซากเรือ
อุปกรณ์อื่นๆที่เลิกใช้งานแล้ว ยานพาหนะซึ่งมักหายากและเลิกผลิตมานาน เพื่อจำหน่ายเป็นอะไหล่ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีความพยายามใดๆ ที่จะรักษาสุสานเหล่านี้ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ หรือแม้แต่ให้อยู่ในสภาพที่สามารถกู้คืนได้

8. Reliant Robin Graveyard (Wales)
แบรนด์ยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่ได้จางหายไปในความทรงจำ Reliant Robin รถสามล้อมหัศจรรย์ที่ชื่นชอบของเดล บอยและร็อดนีย์ ได้รับการยกย่องว่าโดดเด่นและห่วย ด้วยล้อสามล้อและโครงที่สั่นคลอน
อาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับคนที่ได้พบเห็น Reliant Robins จำนวนนับไม่ถ้วนจอดเรียงรายบนทุ่งหญ้าที่ว่างเปล่า และค่อยๆ สลายตัวในสุสานรถชาวเวลส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ Cae Dai 50's
ของเอกชนใน Vale of Clwyd ซึ่งถูกลอบวางเพลิงในปี 2009 และใช้เวลาสองสามปีในการซ่อมแซม จนได้กลับมาเปิดอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม โรบินส์ยังคงอยู่ในสภาพทรุดโทรม

9. Ford Sierra Cosworth Graveyard (Sweden)
ฟอร์ดเซียร์ร่าอาร์เอสคอสเวิร์ ธ เคยเป็นสัญลักษณ์ของยานยนต์ยุโรปในช่วงทศวรรษ 1980 ส่วนใหญ่ได้หายไปจากถนน ซึ่งอาจเกิดมาจากการเปลี่ยนสไตล์ แต่ก็มีอีกเหตุผลหนึ่งที่น่ากลัวนั้น คือ คอสเวิร์ ธจำนวนมากบนโลก
ได้ฝังลงในสุสานแห่งหนึ่งในสวีเดน ห่างจากสตอกโฮล์มประมาณ 60 ไมล์ โดยผู้ดูแลรถเป็นเจ้าของตัวแทนจำหน่าย Cosworth ในช่วงเวลาที่มีปัญหาทางการเงิน ในช่วงทศวรรษ 90 และจบลงด้วยการถือครองรถเป็นเวลานาน
จนเขาได้รับกรรมสิทธิ์ตามกฎหมายทั้งหมด รถคลาสสิกจากทศวรรษ 1980 เหล่านี้ ตั้งเรียงเป็นแถวหลายๆ แถว ซึ่งได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่มีหน้าต่างที่ไม่บุบสลาย รถบางส่วนและจำนวนมาก ยังคงมีสีที่สวยงาม

10. Chatillon Car Graveyard (Belgium)
ป่าลึกรอบๆ เมือง Chatillon เมืองเล็กๆ ของลักเซมเบิร์ก ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายแดนฝรั่งเศส ได้ซ่อนสุสานรถไว้ 4 แห่ง โดยมีรถมากกว่า 500 คัน ที่ตะไคร่น้ำและสนิมขึ้นปกคลุมอย่างช้าๆ รถยนต์หลายคันผลิตที่อเมริกา
เป็นมรดกของสถานี RCAF มาร์วิลล์ ที่แคนาดาและสหรัฐอเมริกาสร้างขึ้น สำหรับทหารประจำการในนามของนาโต ช่างเครื่องในเมือง Chatillon ทำธุรกิจซ่อมรถของกองทหาร NATO
แต่หลังจากที่ฝรั่งเศสถอนกำลังออกจาก NATO ในปี 1966 มันก็ถูกทิ้ง รถยนต์ส่วนใหญ่ผลิตขึ้นในยุค 50 และ 60 และหลายคันก็เป็นของสะสมอย่างดี สุสานแห่งสุดท้ายถูกรื้อถอนในปี 2010 ท่ามกลางความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
landmass70's profile


โพสท์โดย: landmass70
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วาฬหัวทุยกระโดดชนเรือประมงกลางทะเล สองลูกเรือตกน้ำหวิดเสียชีวิตชาวเน็ตไต้หวันงง พายุมีวันเดียว ทำไมคนตุนอาหารจนหมดแผง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่นโอซาก้าติดตั้งไฟที่ถนน เพื่อต่อต้านการค้าประlวณีพ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงวิธีการจับนกยูง โดยใช้กระจก แบบภูมิปัญหาชาวบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เรื่องผีบ้านพักทำนายฝัน:ฝันว่ามีคนให้เงินหรือมีคนเอาเงินมาให้ภาพนี้คุณเห็นเป็นอะไรบอกได้ถึงทัศนคติของคุณดวงรายสัปดาห์ 21-27 กรกฎาคม 2567 พยากรณ์โดย ครูเป็นหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่