หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“บิ๊กเดฟ” พร้อม ดรีมทีม “แม่ทัพเกรียง- ผบ.ต้น” ลงพื้นที่แนวชายแดน ตรวจการปฏิบัติงานของศูนย์เฝ้าระวังโควิดฯชายแดนไทย-เมียนมา ระนอง -ชุมพร พร้อม ลาดตระเวนทางน้ำ

“บิ๊กเดฟ” พร้อม ดรีมทีม
“แม่ทัพเกรียง- ผบ.ต้น”
ลงพื้นที่แนวชายแดน
ตรวจการปฏิบัติงานของศูนย์เฝ้าระวังโควิดฯชายแดนไทย-เมียนมา
ระนอง -ชุมพร
พร้อใม ลาดตระเวนทางน้ำ

พลเอกพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 / ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 4 และพลตรี ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5/ ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี ตรวจเยี่ยมติดตามการปฏิบัติงานของ ศูนย์เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้านจังหวัดระนอง และจังหวัดชุมพร เพื่อติดตามสถานการณ์ด้านการข่าวทุกมิติ

ทั้งการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าว ตลอดจนสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดตามแนวชายแดน เพื่อการประเมินสถานการณ์ และแก้ไขปัญหาที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ภายใน 2 จังหวัด

หลังจากนั้น ร่วมลาดตระเวนทางน้ำ ตรวจภูมิประเทศแนวลำน้ำและชายฝั่ง จากท่าเทียบเรือแกรนด์อันดามัน ตำบลปากน้ำ ไปจนถึงเกาะสะระณีย์ เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของชุดปฏิบัตการทางน้ำ

ซึ่งปัจจุบันศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 4 โดยกองกำลังเทพสตรี ชุดปฏิบัติการฉลาม และเจ้าหน้าที่ยังจัดกำลังคุมเข้มลาดตระเวณเฝ้าตรวจด้วยการนำเทคโนโลยีที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งกล้อง CCTV ระบบตรวจการจราจรและเฝ้าระวังทางน้ำ (เรดาร์) ทั้งกลางวันและกลางคืนให้สามารถสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบที่จะเข้ามายังราชอาณาจักร

ก่อนเดินทาง ไปยังด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ ตำบลเขาไชยราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน ติดตามการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค covid -19 และสถานการณ์อื่น ๆ ในพื้นที่ ก่อนมอบนโยบายในการปฏิบัติงาน ว่า "ด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญด่านหน้าในการดูแลเฝ้าระวัง สะกัดกั้น การกระทำผิดกฎหมายทุกชนิด

โดยเฉพาะการลักลอบขนยาเสพติด และแรงงานต่างด้าว เข้าสู่พื้นที่ภาคใต้ โดยเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนบูรณาการร่วมกันอย่างเข้มข้น เพราะผู้ทำผิดกฎหมายต่างมีการปรับเปลี่ยนวิธีรูปแบบอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งที่ผ่านมาการทำงานของด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละเข้มแข็งมาก สามารถสกัดกั้น และจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากเรื่องสิ่งผิดกฎหมายแล้วสิ่งสำคัญที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง นั่นคือการลักลอบเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าวที่อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค โควิด 19 ก็ให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจตราอย่างเข้มงวด อย่าประมาท เพราะขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดน่าเป็นห่วง ต้องช่วยกันป้องกันอย่างเต็มที่" ผู้ช่วย ผบทบ.กล่าว

การลงพื้นที่ตรวจเข้มแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้านจังหวัดระนอง และชุมพร นั้น เพื่อเป็นการตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของศูนย์เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์โคโรนา 2019 ตามแนวชายแดนไทยเมียนมาร์ และพิจารณาหารือถึงปัญหาข้อขัดข้องในห้วงที่ผ่านมา

พร้อมมอบนโยบายการปฏิบัติการสกัดกั้น ตามพันธกิจของกองทัพบก 3 ประการ ได้แก่ การเฝ้าตรวจและป้องกันชายแดน การจัดระเบียบพื้นที่ และการแก้ไขปัญหาความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน ด้วยการประสานความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านที่ต้องคุมเข้มเฝ้าระวังป้องกัน สกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกดหมายตามช่องทางธรรมชาติ ให้นำไปสู่การขยายผลจับกุมขบวนการ

ตลอดจน การสกัดกั้นการลักลอบนำเข้าสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด สินค้าทางการเกษตร สินค้าหนีภาษี เข้ามายังราชอาณาจักร โดยเน้นย้ำกองกำลังเจ้าหน้าที่วางกำลังเฝ้าตรวจ ร่วมกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพิ่มความถี่เฝ้าระวังพื้นที่เข้มข้นทุกตารางนิ้ว ทั้งเส้นทางบก เส้นทางน้ำ พื้นที่ตอนนอก ตอนใน โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ตามแนวชายแดนควบคู่กัน เเละให้การช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาส

ขณะเดียวกันขอให้ส่วนที่เกี่ยวข้อง ติดตามตรวจสอบกระแสข่าวข้อมูลที่เป็นเท็จ การโจมตีจากผู้ไม่หวังดี โดยให้ชี้แจงทำความเข้าใจข้อมูลที่ถูกต้องกับพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ซึ่งอาจนำมาซึ่งปัญหาการลดทอนความร่วมมือ ความเชื่อมั่น และการสนับสนุนของพี่น้องประชาชนที่มีต่อเจ้าหน้าที่รัฐ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4415710515154039&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุดค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พาชมปราสาทโบราณหมีเซิน อีกหนึ่งมรดกโลกในเวียดนามตำรวจจับเจ้าของมิสยูนิเวิร์สในนิการากัว หลังสมคบคิดต่อต้านรัฐบาลผู้หญิงคนแรกของโลก ที่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุภูเขาไฟอินโดนีเซียปะทุดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยพ่ออวดภาพลูกสาว 5 คน พร้อมประกาศหาลูกเขยตำรวจจับเจ้าของมิสยูนิเวิร์สในนิการากัว หลังสมคบคิดต่อต้านรัฐบาล
ตั้งกระทู้ใหม่