หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จีนปฏิรูประบบการศึกษาใหม่หมด!!

     เมื่อวานนี้ "รัฐบาลจีน" ได้สั่งยกเลิกการสอบเข้า ของนักเรียนชั้นประถมศึกษา ปีที่1 ซึ่งมาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ การปฏิรูประบบการศึกษา ที่มีเป้าหมายเพื่อลดความกดดัน ของเด็กๆและผู้ปกครอง ซึ่งมีการแข่งขันทางการศึกษาที่สูงมาก...

     ก่อนหน้านี้ ระบบการศึกษาของจีนนั้น จะเน้นด้านการสอบเป็นหลัก!! ซึ่งได้กำหนดให้นักเรียนต้องทำการสอบเข้า ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ไปจนถึงการสอบเข้า ของระดับมหาวิทยาลัย หรือ การสอบ "Gaokao" ซึ่งเป็นการสอบที่มีความสำคัญ เมื่ออายุครบ 18 ปี ซึ่งถ้าขาดไปเพียงคะแนนเดียว ก็สามารถกำหนดอนาคต ของเด็กคนนั้นได้เลย!!

     รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ของจีนกล่าวว่า "การสอบที่ถี่เกินไป ส่งผลทำให้เด็กต้องรับภาระมากเกินไป และ เด็กกับผู้ปกครอง ต้องอยู่ภายใต้ความกดดัน จากการสอบหลายๆครั้ง และ ความกดดันที่เด็กต้องพบ ตั้งแต่อายุยังน้อยๆ ก็ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต และ ร่างกายของเด็กๆ"

     มาตรการใหม่นี้ ยังจำกัดการสอบต่างๆ ของการศึกษาภาคบังคับในชั้นปีอื่นๆ ให้เหลือเพียง 1 ครั้ง ต่อ 1 ภาคการศึกษาเท่านั้น ซึ่งจะอนุญาตให้มีการสอบกลางภาค และ สอบจำลองในระดับชั้น มัธยมต้นได้เท่านั้น...!!

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://voi.id/en/amp/80432/education-reform-in-china-written-exams-abolished-homework-restricted-to-paid-private-tuition-banned
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ข่าวกับรีวิวหนัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมงกะพรุน มีพิษแรงที่สุดในโลก เกยตื้นเต็มหาดทะเลภาคใต้ไปบ้านแฟนอิสาน! โดนบ้านแฟนให้กินอึ่งทหารจับตๅยกลุ่มค้ายา เสียชีวิต 3 ราย ยึดยาบ้ๅ 6 แสนเม็ดหมูดินสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ราคาทองวันนี้ไวรัลดังในจีน นนท.จีนโพสค์คลิปเล่าเล่นพาราเซลลิ่งประสบอุบัติเหตุ ที่ภูเก็ต จวกยับ!มาตรการความปลอดภัยต่ำมากนักวิชาการกฎหมาย ชี้ การที่เพจบางเพจได้หยิบยก ข้อ 10 (1) ว่าด้วย มรรยาททนายความ กล่าวอ้างคดีครอบครองปรปักษ์นั้น จึงไม่ตรงกับข้อบังคับฯดังกล่าวโดยสิ้นเชิงหนุ่มหัวใส โพสต์ขายบัญชีธนาคารให้เว็บwนันออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่