หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตะลึง ! ทั่วโลก มีผู้สูญหายกว่า 2 แสนคน จากการสู้รบในประเทศ สถานการณ์ความรุนแรง และอื่นๆ

ตะลึง ! ทั่วโลก มีผู้สูญหายกว่า 2 แสนคน

ข้อมูล : คกก.กาชาดสากล ICRC

เป็นความจริงที่ในแต่ละวัน มีบุคคลจำนวนมากต้องพลัดพรากจากครอบครัว เนื่องจากการสู้รบในประเทศ สถานการณ์ความรุนแรง ภัยธรรมชาติ หรือ ภาวะฉุกเฉินด้านมนุษยธรรมอื่นๆ รวมไปถึงการอพยพย้ายถิ่นฐาน ซึ่งในที่สุด หลายคนต้องกลายเป็น

ผู้หายสาบสูญ

เนื่องในวันผู้สูญหายสากล (International Day of the Disappeared) ที่เวียนมาบรรจบอีกครั้งในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ หรือ ไอซีอาร์ซี (International Committee of the Red Cross: ICRC) เปิดเผยข้อมูลของทีมงานติดตามหาผู้สูญหายทั่วโลก ของกลุ่มองค์กรกาชาดและเสี้ยววงเดือนแดง (Red Cross and Red Crescent Restoring Family Links) พบว่า ยังมีผู้ที่มีสถานะสูญหายที่ทีมยังคงตามหาอยู่จนถึงปี 2020 เป็นจำนวนมากถึง 210,000 คน โดยในปี 2020 ปีเดียวมีบุคคลที่ครอบครัวแจ้งว่าสูญหายถึง 49,800 คน

การค้นหาผู้สูญหายในปี 2020 มีความยากลำบากมากขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่นำมาสู่มาตรการควบคุมการเดินทางและสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำ โดยในปี 2020 ทีมงานของกลุ่มองค์กรกาชาดฯ และ ครอบครัว ยังคงสืบเสาะพบผู้สูญหายได้เป็นจำนวนเกือบ 9,500 คน ซึ่งคิดเป็น 26 คนต่อวันโดยเฉลี่ย

นาย โรเบิร์ต มาร์ดินี (Robert Mardini) ผู้อำนวยการทั่วไปของไอซีอาร์ซี กล่าวว่า “เราอยากให้ครอบครัวของผู้สูญหายรับรู้ว่าเขาไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว และรับรู้ว่าผู้เป็นที่รักที่ของเขายังไม่ถูกลืม ไอซีอาร์ซียังคงยืนหยัดให้การสนับสนุนรัฐบาลทั่วโลกในการพยายามทุกวิถีทางเพื่อหาคำตอบให้ครอบครัวเหล่านั้น อันเป็นการยืนยันสิทธิ์ของครอบครัวในการรับรู้ข้อมูลของสมาชิกผู้สูญหาย”

สำหรับครอบครัวของผู้สูญหายแล้ว การไม่ทราบชะตากรรมของบุคคลอันเป็นที่รักคือ

"ความทุกข์ทรมานแสนสาหัส"

ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกความเจ็บปวด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/TFACTD/photos/pcb.6422832301090676/6422831231090783
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
พ่อแม่เฮ รับเงิน 1400 ทุกเดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พบศพนักสำรวจชาวฝรั่งเศสวัย 75 ปีบนเรือระหว่างการเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกจีนจับกุมเจ้าหน้าที่ ฐานปกปิดยอดผู้ประสบภัยน้ำท่วมชายเสียชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยงูกว่า120ตัวผู้บัญชาการทหารเรือเยอรมนี ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังแสดงความคิดเห็นเชิงสนับสนุนผู้นำรัสเซีย
ตั้งกระทู้ใหม่