หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เรื่องตำนานเสือเย็น

"เสือเย็น"

เชื่อว่าถ้าพูดถึงการแปลงร่างจาก มนุษย์เป็นสัตว์ หลายคนอาจจะนึกถึง มนุษย์หมาป่า หรือ เสือสมิง และก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่อาจจะไม่เคยได้ยินชื่อของ "เสือเย็น"  มาก่อนหรือบางคนอาจจะได้ยินมาบ้าง และคิดว่า เสือเย้น กับ เสือสมิง นั้นเหมือนกัน แต่ที่จริงทั้งสองเสือนั้น ต่างกันหลายอย่างเลย คือ เสือเย็น จะเป็นวิชาอาคมที่ใช้แปลงร่างเป็นเสือ แต่สามารถควบคุมสติของตนเองและไม่อาละวาดฆ่าคนได้ แต่ถ้าเป็นเสือสมิงจะไม่สามารถควบคุมสติของตนเองได้เมื่อกลายร่าง

ถึงกายจะเป็นเสือเหมือนกัน แต่เสือเย็นจะมีนัยน์ตาเป็นมนุษย์ ส่วนเสือสมิงจะมีนัยน์ตาเป็นจันทร์เสี้ยวเหมือนกับตาแมว ซึ่งตำนานของเสือสมิงนั้น ก็อาจเป็นเสือที่กินคนมาจำนวนมาก จนวิญญาณคนเข้าสิงทำให้สามารถจำแลงร่างเป็นคนได้บางครั้งหรือเสือสมิงก็คือคนที่ใช้อาคมเหมือนกับเสือเย้น แต่ด้วยไปทำผิดศีลผิดข้อห้ามต่อครูบาอาจารย์จนของเข้าตัวและต้องกลายเป็นเสือสมิงไป 

ส่วนการออกหากินนั้น ถ้าเป็นเสือที่เป็นสัตว์ป่าจริงๆ มันจะล่าเพื่อพอกินอิ่ม หรือ มื้อหนึ่งทำให้มันอยู่ไปได้หลายวัน แต่สำหรับเสือสมิงนั้นจะทำการล่าเพื่อความบันเทิงมากกว่า โดยจะเล่นและทำร้ายเหยื่อก่อนจับกินเป็นอาหาร และจะทำแบบนี้จนครบ 3 มื้อเช่นเดียวกับมนุษย์ และ เสือเย็น นั้นถ้าหิวก็จะกลับร่างเป็นคนก่อน แล้วไปหาผักผลไม้ในป่ากิน เมื่ออิ่มก็จะบริกรรมคาถากลับร่างเป็นเสือเย็นเหมือนเดิม และถ้าจะดื่มน้ำ เสือเย็นจะเอาปากจุ่มลงไปในน้ำเลย ไม่ใช้ลิ้นเลียน้ำเข้าปาก ซึ่งแตกต่างจากสัตว์เดรัจฉานทั่วไป

ชาวป่าชาวเขา มักจะบอกว่า เสือเย็นจะไม่ไล่ล่าคนเพื่อความสนุก แต่จะคอยดูแลปกปักษ์รักษาผู้คนที่เดินผ่านแนวป่า เพื่อไม่ให้ได้รับอันตราย หรือออกมาปกป้องพระธุดงค์ที่มาปฏิบัติธรรมในกลางป่า เพื่อป้องกันโจรผู้ร้ายหรือสัตว์ป่าเข้ามาทำร้ายด้วย  ซึ่งอาคมแปลงกายเป็นเสือนั้นจะต้องใช้คู่กับยันต์เสือต่างๆ


โดยจะขอยกตัวอย่างคือ คาถาเสือ๗ป็อดขึ้นมา  หมายถึงยันต์เสือนั้นประกอบด้วย 7 ส่วน คือ เท่าสี่ หางหนึ่ง อกหนึ่ง หัวหนึ่ง  จะมีการครอบหัวเสือและห่มหนังเสือระหว่างทำการสัก วันถัดมาก็สักอีก 7 วง เหมือนเดิมเป็นอันเสร็จพิธี ผู้ที่ลงอักขระนี้จะต้องปฏิบัติตามกฎ 3 ข้อนี้อย่างเคร่งครัด คือ ไม่ทำผิดต่อครูบาอาจารย์ไม่รักษาสัตย์ที่ให้ , ไม่กินเหล้าร่วมกับแก้วของคนอื่น หรือลอดชายกระโปรงหญิง  และห้ามอาบน้ำเจ็ดบ่อในวันเดือนดับ ถ้าละเมิดในสิ่งเหล่านี้ของก็จะเสื่อมและเข้าตัวจนทำให้กลายเป็นเสือสมิงในที่สุด

เชื่อว่าคนที่สัญจรไปมาบนถนนวิภาวดีคงจะต้องเคยสังเกตเห็นบางอย่างของ "เสาโทลเวย์" ที่แตกต่างไปจากเสาอื่น ซึ่งมีเสาอยู่ 2 ต้น ที่มี "รูปปั้นยักษ์ท่าทางเหมือนกำลังยืนแบกเสาอยู่"  บางคนอาจจะเคยรู้ที่มาของเสาแปลกๆ 2 ต้นนี้มาบาง แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยทราบว่าแท้จริงแล้ว เพราะทางด่วนแห่งนี้เคยมีอาถรรพ์ถึงขั้นต้องสร้างยักษ์สองตนนี้ขึ้นมา

ซึ่งเรื่องราวอาถรรพ์สุดสยองนี้เกิดขึ้น เมื่อปี พ.ศ.  2535  ที่เริ่มมีการก่อสร้างดอนเมืองโทลเวย์ขึ้น ซึ่งในระหว่างการก่อสร้าง เกิดอุปสรรคขึ้นมากมาย ไม่ราบรื่น ติดขัด จนกระทั่งช่วงที่จะทำการยกเสาต้นนี้ขึ้น ก็เกิดอุปสรรคขึ้นอีก ทำอย่างไรก็ยกเสาไม่ขึ้น พอสร้างมาถึงแยกลาดพร้าว ต้องสร้างทางยกกระดับเหินข้ามแยกลาดพร้าว แต่สร้างเสาและคานได้ไม่กี่วันก็พังลงมาทับคนตาย ซึ่งเกิดเหตุการณ์แบบนี้อยู่หลายครั้ง ทั้งที่ทำถูกต้องตามหลักวิศวกรรมทุกประการก็ยังไม่ดีขึ้น โดยเจอเหตุการณ์ทั้งคานถล่มสร้างต่อไม่ได้ มีคนงานก็เสียชีวิตจำนวนมาก เสาก็ยกขึ้นไม่ได้ซะอย่างนั้น แยกอื่นไม่มีปัญหาอะไรยกเว้นแยกลาดพร้าว จึงมีผู้แนะนำให้ปั้นรูปยักษ์ แบกถนนไว้ที่เสาเพื่อแก้เคล็ด

เมื่อมีผู้แนะนำเช่นนั้น ต่อมาทางโครงการได้ขอให้ "กรมศิลปากร"  ช่วยปั้น "ยักษ์สองตนนี้" ขึ้นมาโดยการแกะสลัก "ยักษ์ทำท่าแบกเสา" ปรากฏว่าเกิดเรื่องเหลือเชื่อขึ้นอย่างมาก เพราะเมื่อแกะสลักรูปยักษ์เสร็จ เสาต้นนั้นก็ยกขึ้นอย่างง่ายดาย และสถานะการเงินของโครงการดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ผู้คนต่างใช้งานทางด่วนแห่งนี้มากขึ้น และไม่ค่อยมีอุบัติเหตุอย่างเมื่อก่อนและในปัจจุบันยักษ์แบกเสาก็ยังคงอยู่ที่เดิม ทางลงสะพานข้ามแยกสุทธิสารฝั่งขาออก 1 ตน และ ทางลงสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าวฝั่งขาเข้า 1 ตน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://pantip.com/topic/39240843
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phat2590
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, phat2590
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยจนเป็นกระแส!"โจลี"ทำทั่วโลกฮือฮา สวยสะพรึ่งในวัยใกล้หมดเมนณ์เที่ยวทิพย์รอบโลก : "ต้นไม้แห่งชีวิต"(Tree of Life) ที่โด่งดัง แห่งทะเลสาบเดดซีแต้มบุญสูงมาก! "ปลื้ม ณัฐรดา" สาวไทยเพียงคนเดียวที่บังเอิญจำ "ลิซ่า BLACKPINK" ได้ที่ฝรั่งเศสทำไมไม่รักนู๋? แอบส่องชาวต่างชาติพูดถึง ลิซ่า BLACKPINK? | คอมเม้นต่างชาติ10 อันดับซีรี่ย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด! อย่าลืมไปหาดูกัน9 บุคคลดังที่เปลี่ยนเwศจนกลายเป็นที่นิยม ภูเก็ตไม่อนุญาต!! ให้กองประกวดมิสแกรนด์ทำกิจกรรมในพื้นที่ย่านเมืองเก่าชมพู่ อารยา ใส่เต็มขอระบายชีวิตจริง ฟังแล้วเห็นใจแม่ประวัติพระพุทธรูปผาหินใหญ่ที่สุดในโลก ที่สร้างด้วยการสละดวงตาของพระภิกษุจากเรือนพระยาสู่แมคโครเลียบด่วนเงินเฟ้อพุ่งไม่หยุด ดอกเบี้ยจะสูงขึ้นเร็วกว่าคาดเศร้าทั้งโรงเรียน! "โรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรี" ประกาศ ปิดสถานศึกษา-เลิกกิจการ เซ่นพิษโควิด ปิดฉาก 82 ปีเอาอะไรคิด!คนภูเก็ต ยอมอดตๅยดีกว่า แห่คิดป้ายไม่เอาประกวดนางงามมิสแกรม ไม่แคร์เศรษฐกิจพังช่างมัน.หนุ่มมางานแต่งแฟนเก่า พูดเพียงคำเดียว ถึงกับน้ำตาไหล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ใครยังจำเรื่องเล่าบ้านพักหัวหินได้บ้างคะเจอมากับตัวคะหลอนจริงๆ หากระทู้ไม่เจอดวงการเงิน 12 ราศีครึ่งเดือนหลังตุลาคม 2564วิบากกรรม??พระปางประจำวันเกิดของคนทั้ง 7 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่