หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 สูตรน้ำผัก+ผลไม้ปั่น เพื่อสุขภาพที่ต้องบอกต่อ

อยู่บ้านแล้วรู้สึกตัวอืดๆ แถมน้ำหนักยังขึ้นมาอีกนิดหน่อยแล้ว จะปล่อยตัวให้สุขภาพเสียไม่ได้ มันก็เลยต้องหาวิธีที่ช่วยเสริมให้สุขภาพเราแข็งแรงและคุมน้ำหนักให้เราได้ด้วย ซึ่งเจอมาว่าคนที่คุมน้ำหนักแล้วอยากสุขภาพดีด้วย การกินน้ำผักผลไม้ปั่นคือปัง แล้วเราจะพลาดได้อย่างไร หาสูตรมาแล้วค่า เป็นสูตรง่ายๆ ทำตามได้ สะดวกสูตรไหน ก็ลองทำตามกันได้

สูตรที่ 1 กล้วย ส้ม แครอท เรียกความสดชื่น


สูตรนี้จะรวมตัวผักและผลไม้ที่ช่วยให้ผิวดูสวยอย่างส้มและแครอท ที่มีทั้งวิตามินซีและวิตามินเอ ช่วยให้ผิวดูสดใส กินเป็นประจำก็จะยิ่งช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส รวมกับกล้วยหอมจะช่วยให้อิ่มในช่วงเช้า และยังมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงระบบประสาทให้พร้อมสำหรับการทำงานในตอนเช้า ใช้กล้วย 1 ลูก ส้ม 1 ลูก และแครอท 2 หัวเล็กๆ หั่นเป็นชิ้น ปั่นกับน้ำแข็งครึ่งถ้วย ดื่มเรียกความสดชื่นได้ทุกเช้า

สูตรที่ 2 แตงกวา กีวี่ มะนาว เสริมภูมิคุ้มกัน


ใช้แตงกวา 1 ลูก กีวี่ 1 ลูก และมะนาว ¼ ลูก ปั่นผสมกับน้ำแข็ง 4 ก้อน น้ำเปล่า 100 ml. ปั่นดื่มทุกวัน แตงกวาจะมีประโยชน์ในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และยังมีฤทธิ์อ่อนๆ ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย กีวี่และมะนาวจะอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันหวัดได้ค่ะ

สูตรที่ 3 ส้ม ขิง มะนาว กล้วย เมล็ดเจีย ช่วยเผาผลาญไขมัน


สูตรนี้ใครที่อยากลดน้ำหนักไม่ควรพลาด เพราะรวมส่วนผสมที่กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ระบบเผาผลาญพลังงาน มาพร้อมใยอาหารช่วยให้ขับถ่ายสะดวก โดยจะใช้ส้มหรือเกรปฟรุต 1 ลูก กล้วย 1 ลูก ขิงหั่นแว่น 3 ชิ้น เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว ¼ ลูก ปั่นผสมกับน้ำแข็งแล้วดื่มในช่วงเช้า ก็ช่วยให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น

สูตรที่ 4 แครอท แอปเปิ้ล มะนาว โยเกิร์ต เติมวิตามินให้ร่างกาย


ได้ทั้งสุขภาพร่างกายและผิวที่ดีเลยค่ากับสูตรนี้ จะใช้แครอทหั่น 3 ชิ้น แอปเปิ้ล 1 ลูก มะนาว ¼ ลูก ปั่นผสมกับโยเกิร์ต 1 ถ้วยและน้ำแข็ง จะได้น้ำปั่นรสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น บูสต์ให้รู้สึกตื่นตัว จะปั่นกินตอนเช้าหรือช่วงบ่ายๆ ก็ดีค่ะ โดยทั้งแครอท แอปเปิ้ลมะนาวจะมีวิตามินหลากหลายที่จำเป็นกับร่างกาย และยังช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

สูตรที่ 5 ใบปวยเล้ง แตงกวา แอปเปิ้ล สับปะรด มิ้นท์ ดีกับระบบขับถ่าย


เติมใยอาหารให้ร่างกายเพื่อจะได้ถ่ายท้องสะดวกๆ กันหน่อยค่ะ ใครที่ถ่ายท้องลำบากก็ต้องไม่พลาดสูตรนี้เลย จะใช้ใบปวยเล้ง 1 ถ้วย แตงกวาครึ่งถ้วย สับปะรด 1 ถ้วย แอปเปิ้ล 1 ลูก ปั่นผสมกับน้ำแข็งแล้วแต่งด้วยใบมิ้นท์สัก 4-5 ใบ ดื่มตอนเย็นจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง และถ่ายท้องได้สบายๆ ในตอนเช้า เพราะทั้งผักและผลไม้ในสูตรนี้มีใยอาหารสูงมากๆ ค่ะ

สูตรที่ 6 ใบปวยเล้ง องุ่น มะนาว ช่วยลดน้ำหนัก


ในใบปวยเล้งจะมีธาตุเหล็ก วิตามินบีและวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ และยังดีกับระบบย่อยอาหาร เมื่อปั่นรวมกับองุ่นและมะนาวที่มีวิตามินซี ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีมากขึ้น ใช้ใบปวยเล้ง องุ่น อย่างละ 1 ถ้วย ปั่นผสมกับน้ำเปล่าและน้ำมะนาว 1 ลูก ดื่มในช่วงเช้าเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมลดน้ำหนักไปพร้อมกันได้ด้วย

สูตรที่ 7 กล้วย ส้ม มะม่วงสุก แครอท อิ่มท้องระหว่างวัน


ทั้งอร่อยและดีกับสุขภาพ เพราะทั้งกล้วย มะม่วงสุก ส้ม และแครอทมีเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นสำหรับวิตามินเอ ช่วยบำรุงดวงตา ผิวพรรณ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทั้งยังมีใยอาหารที่ทำให้อิ่มท้อง ให้พลังงานน้อย ผสมกล้วย 1 ลูก น้ำส้ม 1 แก้ว มะม่วงสุกครึ่งถ้วย และแครอท 1 หัวหั่นเป็นชิ้น ปั่นรวมกัน ก็ได้น้ำผักและผลไม้แบบอร่อยๆ กินง่าย

สูตรที่ 8 แครอท ส้ม แอปเปิ้ล ขิง ช่วยบูสต์พลังงานตอนเช้า


อยากสดในในช่วงเช้า ก็ต้องเติมความเปรี้ยวหวานและเผ็ดซ่าเล็กๆ กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวกันหน่อยค่ะ สูตรนี้จะใช้แครอทหัวชิ้นเล็กๆ 2 หัว ส้ม 2 ลูก แอปเปิ้ล 1 ลูก แล้วขิงชื้นเล็กๆ อีก 1 ชิ้น ปั่นให้เข้ากัน แช่เย็นเอาไว้ดื่มตอนเช้า ช่วยให้สดชื่นและเพิ่มพลังงานทั้งวิตามินจากผักผลไม้ และขิงรสเผ็ดช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ให้พร้อมรับเช้าวันใหม่

สูตรที่ 9 แครอท แอปเปิ้ล ขิง ถ่ายท้องแบบสบายๆ


อีกหนึ่งสูตรที่เหมาะกับคนคุมน้ำหนักและคนที่มีปัญหาเรื่องท้องผูก เพราะทั้งแครอท แอปเปิ้ลและขิง จะช่วยให้ระบบเผาผลาญพลังงานได้ดี และยังให้ใยอาหาร เป็นส่วนที่จำเป็นสำหรับการขับถ่ายอีกด้วย ใช้แครอทหั่น 6 ชิ้น กับแอปเปิ้ล 3 ชิ้น และขิงหั่น 2 ชิ้น ปั่นผสมกับน้ำแข็งให้เข้ากันดีแล้วดื่มก่อนนอน ตอนเช้าก็ถ่ายท้องได้โล่งสบายค่า

สูตรที่ 10 ขึ้นฉ่าย แตงกวา บล็อกโคลี่ มะนาว ช่วยให้กระดูกแข็งแรง


เซเลอรี่หรือขึ้นฉ่ายฝรั่ง จะมีโซเดียมสำหรับช่วยสร้างกระดูก แตงกวาจะช่วยไม่ให้แคลเซียมหลุดจากกระดูก และบล็อกโคลี่เต็มไปด้วยแคลเซียม เติมรสชาติด้วยมะนาว ก็ทำให้กินได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ใครที่อยากให้กระดูกแข็งแรง ก็ใช้เซเลอรี่ 4 ต้น แตงกวา 1 ลูก และบล็อกโคลี่ครึ่งหัวเล็กๆ ปั่นผสมกับน้ำมะนาว แช่เย็นไว้หรือจะกินเลยก็ได้ค่า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://pluto134340.com/บทความ/13733/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: จิซัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 2566ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้รายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?ภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?คุณยายหลับคาจักรยาน 3 ล้อ จอดขวางถนนกลางดึกน้องลาวไม่เข้าใจ..พี่ไทยจะบอกว่า "เวียงจันทร์ก็แค่ปากซอย" คือ อยู่ใกล้แค่นี้เอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดยอดนักออม​ หนุ่มกะบี่เก็บแบงค์20บาทนาน5ปีนับได้'1.4ลล้านบาทแมลงที่อันตรายต่อมนุษย์มากที่สุดในโลกบ้านหลังเล็กที่สุดในโลกสโมสรลูกหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่