หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สิระ" กมธ.กฎหมาย จ่อเรียก "บิ๊กตู่" แจงปมสลายม็อบแยกดินแดงคอนโด สามเหลี่ยมดินแดง โดนลูกหลงซ้ำซาก

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยธรรม สภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุมกมธ.การกฎหมายฯ มีการประชุมเพื่อติดตามการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้น หลังจากมีผู้ร้องเรียนได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมทางการเมือง โดยมีการเชิญผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรรมการสิทธิมุษยชนแห่งชาติ รองปลัดกรุงเทพมหานคร สำนักเทศกิจกรุงเทพมหานคร และนิติบุคคลคอนโดที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์สลายการชุมนุม เข้าชี้แจงต่อกรรมาธิการ

ทั้งนี้ก่อนการประชุมจะเริ่มขึ้นมีการแจ้งว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและฝ่ายตำรวจ ไม่มาชี้แจง เนื่องจากติดประชุม ทำให้นายสิระแสดงความไม่พอใจ ทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญแต่ตำรวจกลับไม่ให้ความสำคัญ รวมถึงมีผู้ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก โดยการประชุมครั้งต่อไปจะมีการเชิญ นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บังคับบัญชาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจะมีการเชิญฝ่ายตำรวจมาชี้แจงอีกครั้ง

นอกจากนี้ นายสิระ ได้แจ้งถึงปัญหาว่า มี กมธ. 3 คณะ กำลังดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ ได้แก่ กมธ.ตำรวจฯ ซึ่งมีการเชิญฝ่ายตำรวจมาชี้แจงแล้ว และกมธ.ป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมไปร้องเรียนไว้ ทำให้มีความซ้ำซ้อนทั้งที่ กมธ.กฎหมายฯ มีอำนาจหน้าที่ตรงที่สุดกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงเสนอให้ที่ประชุมมีมติแจ้งไปยัง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้เป็นผู้วินิจฉัย ว่าจะมอบหมายให้กรรมาธิการชุดใดเป็นผู้ดำเนินการ

ขณะที่ นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ พรรคพลังประชารัฐ เสนอให้ ทั้ง 3 กมธ.พิจารณาร่วมกัน เพื่อให้การพิจารณาเรื่องนี้มีความชัดเจนและครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ในที่ประชุมได้เชิญผู้แทนจากคอนโดเดอะแคปปิตอล ราชปรารภ-วิภาวดี ชี้แจงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น โดย น.ส.พรจันทร์ เรืองพรพิณไสว รักษาการประธานกรรมการคอนโด แจ้งว่า คอนโดฯ ได้รับผลกระทบมาตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา จากการชุมนุมและการสลายการชุมนุมซึ่งเกิดขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้ได้รับความเสียหายกระจกคอนโดแตก กล้องวงจรปิดเสียหาย มีการปาหินจากฝั่งผู้ชุมนุม และชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ จากฝ่ายตำรวจ ลูกบ้านไม่สามารถเข้าออกคอนโด และยังได้รับผลกระทบจากเสียงคล้ายระเบิดหลายครั้ง ซึ่งในคอนโดมีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ

ด้านผู้จัดการนิติบุคคลคอนโดฯ น.ส.สุคนธา บุญมั่น บอกว่า สิ่งที่ร้ายแรงที่สุด คือคอนโดถูกกล่าวหาว่าให้เป็นพื้นที่ให้ตำรวจซุ่มยิงผู้ชุมนุม ทำให้ลูกบ้านต้องอยู่ด้วยความระหวาดระแวง ยืนยันว่าคอนโดไม่ได้เลือกข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และอยากถามไปผู้ชุมนุมว่าเหตุใดต้องใช้สามเหลี่ยมดินแดงเป็นสมรภูมิซ้ำซาก ตอนนี้วิกฤติคนดินแดงไม่ปกติ และเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีให้ฝ่ายตำรวจยุติการตั้งรับการชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เพราะที่ผ่านมามีการนำกำลังตำรวจมาก่อนที่ผู้ชุมนุมจะทำให้เกิดปัญหา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=Y9Z13ChcWxg&ab_channel=BRIGHTTV
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: สมศรี คณะราษฎร, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, อ้ายเติ่ง, Penjung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่ารถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65หนังน่าดู มีมโดนใจผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์ม11 สถานที่ที่น่าสนใจที่ค้นพบได้ด้วยกูเกิ้ลแมพฮาวทู แปรรูป กระเป๋าแบรนด์ชัชชาติชาวเน็ตสงสัย โหนกระแส ลืมเปิดแอร์เหรอ ทำไมรักแร้ถึงเปียกขนาดนี้?สาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊"ปารีณา" ซัด "หมอวรงค์" เปลี่ยนสีเร็วเป็นกิ้งก่า เตือนความจำ ใครเป่านกหวีดช่วย 3 ป. เข้ามาพระราชดํารัส ในหลวง รัชกาลที่ 9 ต่อ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” เมื่อครั้งได้รับพระราชทานทุนอานันทมหิดล ไปศึกษาต่อป.โท-เอก ที่สหรัฐอเมริกาว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วัดแขกคลอง23 ไหว้พระศรีมหาลักษมี นครนายกฮาวทู แปรรูป กระเป๋าแบรนด์ชัชชาติผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์มรู้แล้วๆ ตำรวจไซเบอร์ รู้ตัวมือแฮกเฟซบุ๊กแตงโม รอผู้เสียหายแจ้งความ พร้อมดำเนินการทันที
ตั้งกระทู้ใหม่