หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงสัยๆ--*สำนวน สุภาษิต คำพังเพยภาษาต่างประเทศ

เนื้อหาโดย FirstHoNnouRrr

คลายปม!

๑. จับปลาสองมือ 

เอ ภาษาอังกฤษ คืออะไรน้า แปลว่า อะไรน้ะะะ?   ?  ?

Got fishes in two hands หรือเปล่าน้าาา? ?

 

ไม่ใช่จ้าาาา สำนวน สุภาษิต คำพังเพย ไม่สามารถ แปลจากคำไทย ความหมายไทยๆ ไปเป็น บริบท ภาษาต่างประเทศได้จ้าาาาา   จากนี้ไปใครชอบแปลจาก ภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ เลิกเลยจ้ะะะะ ผิดทันทีค้ะ ได้ศูนย์แต้ม ไม่ได้คะแนนสักคะแนนจ้ะะะะ   สักคะแนนนนนจ้ะะะ  

จะมายกตัวอย่าง สุภาษิต คำพังเพย สำนวน ต่างชาติให้ฟังค่ะ ในภาษาอังกฤษ วัฒนธรรมต่างชาตินั้น แต่ละประเทศจะแตกต่างกันออกไปค่ะ เรามาดูกัน ทุกคน! ลองแปล เรียงตัว แต่ละคำ "If it ain't broke, don't fix it." หากใครไม่ทราบ งงๆ จะแปลว่า ถ้ามันไม่หัก ก็ ไม่ต้องไปซ่อมมันแน่ๆ!!!       :((((((  ผิดค่าาาาา --' แท้จริง ไม่ใช่สิ่งของนาจาาา --' คือ ยกตัวอย่าง หาก คุณได้คะแนน วิชา ภูมิศาสตร์ ที่ ๑ ของระดับชั้นเรียน จาก ๔๕๐ คน จากทั้งหมดค้ะะะ มีเพื่อนต่างห้องมาบอกว่า "อาจารย์ ออกข้อสอบง่ายไป เธอเลยได้ที่ ๑" หรือ พูดประมาณว่า "คนอื่นไม่ได้อ่านมาก่อนสอบ ถ้าคนอื่นอ่าน คนอื่นก็ได้คะแนนเท่ากัน" จริงๆแล้วประโยคแบบนี้ไม่ควรมี บั่นทอน และทำให้เสียกำลังใจในการอ่านหนังสือและตั้งใจเรียน ฉะนั้น สถานการณ์แบบนี้ เราต้องชมว่า เรียนเก่งจังเธอได้คะแนนท็อปสูงสุด ยอดเยี่ยมมาก เก่งมาก สู้ๆๆต่อไปนร้ะะๆ                                                          If it aint broke , don't fix it. ถ้าหากใครก็ตามทำสิ่งต่างๆได้ดีแล้ว ยอดเยี่ยมแล้ววว ห้ามไปตำหนิคนอื่นนาจาาาๆๆหนุ่มๆๆสาวๆๆ admire ชื่นชม ชมเชย และ honour ยกย่อง ผู้อื่นเป็นสิ่งที่ดี ที่สุด ในสถานการณ์นี้จ้ะะะ

 

<3

 

 วันหลังจามาอัพเรื่อง สำนวน สุภาษิต คำพังเพย ต่างชาติอีกคร้ะะะะ รอติดตามนร้้าาาาา รักมากค่าาาา

เนื้อหาโดย: FirstHoNnouRrr
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
FirstHoNnouRrr's profile


โพสท์โดย: FirstHoNnouRrr
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: FirstHoNnouRrr, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่