หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เทคนิคทางจิตวิทยาที่ (อาจ) ทำให้เราเหนือคน!! จากหนังสือ จิตวิทยาแค่ 1% ทำให้คุณ "เหนือ" คน

เพจ หลังอ่าน ได้โพสต์ระบุว่า...

5 เทคนิคทางจิตวิทยาที่ (อาจ) ทำให้เราเหนือคน!!

จากหนังสือ จิตวิทยาแค่ 1% ทำให้คุณ "เหนือ" คน

1) ฟังมากกว่าพูด

แน่นอนว่าทุกคนชอบพุด ทุกคนชอบถ่ายทอดความคิดเห็นและเรื่องราวของตัวเองให้คนอื่นฟัง แต่แท้จริงแล้วถ้าเราเป็นฝ่ายฟัง รอฟังเรื่องราวที่เขาเล่าให้จบก่อน นอกจากเราจะเก็บเกี่ยวข้อมูลดีๆจากฝ่านตรงข้ามได้แล้ว เรายังสร้างความประทับใจให้เขาได้อีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว ถ้าถามว่าการฟังที่ดีทำให้เหนือคนยังไง ก็คงต้องตอบไว้ว่า ถ้าเราเป็นผู้นำแล้วรู้จักฟังคนอื่นๆ คนอื่นๆก็จะให้เกียรติเรา รู้สึกยกย่องและนับถือ รู้สึกเคารพและคิดว่าเรามีมารยาทดี เป็นตัวอย่างที่ดี เขาก็จะตามเรามากขึ้น และก็นั่นแหละครับ เราก็เหนือขึ้นไปอีกขึ้นแล้ว

เพราะฉะนั้นแล้ว เราต้องหมั่นฝึกความอดทนในการฟังครับ

2) หาโอกาส ในการนำเสนอตัวเอง

ผู้เขียนเน้นอย่างชัดเจนว่า ความกล้าสำคัญกว่าความเก่งแล้ว คนทำงานเก่งๆหลายคนเติบโตขึ้นไปในหน้าที่การงานอย่างเชื่องช้าเพราะว่า เขาไม่หาโอกาสในการแสดงความสารถของตัวเอง

ต่างกับคนที่หมั่นหาโอกาสในการแสดงศักยภาพ กล้าแสดงออกในการนำเสนอตัวเอง หัวหน้า องค์กร และคนอื่นๆจะมองเห็นศักยภาพของเขา และให้โอกาสในการทำงานอื่นๆ เป็นบันไดในการเติบโดตต่อไปได้อีก

สิ่งสำคัญที่สุดที่เราทุกคนควรตระหนักไว้ก็คือ เราต้องเป็นผู้สร้างโอกาสเหล่านั้นเอง กล้าที่จะนำเสนอตัวเองซะ อย่าเอาแต่นั่งรอโอกาสที่จะเข้ามา

3) ทำงานเล็กที่อยู่ในมือให้ดีที่สุดก่อน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้ยินกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็มีความสำคัญมากๆ เพราะถ้าเราเอาแต่สนใจแต่เป้าหมายใหญ่ แล้วลืมสิ่งที่อยู่ตรงหน้า คงยากที่เรื่องเล็กๆที่เราทำจะเติบโตไปเป็นเป้าหมายใหญ่

ผู้เขียนยำว่าคนสำเร็จทุกคน ตั้งเป้าหมายใหญ่ไว้ครั้งเดียว และไม่ไปหมกมุ่นกับมัน แต่หันมาทำงานเล็กๆที่อยู่ตรงหน้าอย่างดีที่สุด หมกหมุ่นกับเป้าหมายเล็กๆในการทำงานตรงหน้าให้เสร็จ และมันจะค่อยๆปูทางไปสู่เป้าหมายใหญ่เองในที่สุด

4) ขายตัวเรา ไม่ใช่ขายสินค้า

การขายก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่เราทุกคนควรตระหนักไว้ เพราะไม่ว่าจะยังไงก็ตาม เราก้ต้องขาย ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าและบริการ หรือการพรีเซ้นต์ตัวเอง ซึ่งเราต้องเข้าใจลูกค้าว่าเขาไม่ได้สนใจสินค้าหรือบริการ แต่เขาสนใจในสิ่งที่เขาจะได้รับ และตัดสินใจซื้อตามความรู้สึกที่เขามีให้การนำเสนอของเรา

พูดง่ายๆก้คือ เราต้องสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ทำให้เขารู้สึกดีกับการนำเสนอของเรา ไม่ไปยัดเยียด ไม่ไปตื้อเขามากเกินไป ซึ่งหลักการเหล่านี้ฟังเหมือนง่าย แต่ทำจริงคงไม่ได้ง่ายนัก

5) เข้าใจกฏ 80/20 ในการดูแลลูกค้าเสียใหม่

ผู้เขียนอธิบายว่าคนส่วนใหญ่มักทุ่มเทให้กับ ลูกค้า 20% ที่ซื้อของเยอะ ซื้อของบ่อย จนกลายเป็นสร้างรายได้ให้บริษัทกว่า 80% และทำให้เรามักจะไปเน้นบริการกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้เป็นพิเศษ

แต่ผู้เขียนอยากเน้นย้ำว่า เราควรบริการลูกค้าทุกกลุ่มแบบ 100% เพราะลูกค้าไม่ประจำก็อาจเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าประจำได้ในวันหน้า พูดสั้นๆง่ายๆคือ เราต้องให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกๆคน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Langarnbooksreview/photos/a.842038909249042/4179337138852519/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยสถานะ "ฟิล์ม กับ ลาล่า""น้าเน็ก" พูดถึง"ทิดไพรวัลย์" หลังลาออกกลางรายการเปิดธุรกิจ!! น้องเวฟ ไหทองคำ คู่รักต่างวัยที่โด่งดัง"ไพรวัลย์" โพสต์ถึง “น้าเน็ก” หลังยุติบทบาทพิธีกรบ่มีอิหยังมาพังทลาย ความฮักเฮาสองลงได้..🎶🎤 พบงูเหลือมคู่ผัวเมีย ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ..เชื่อว่างูเจ้าที่!เมื่อแอบชอบคนแปลกหน้า นำมาซึ่งการลดน้ำหนัก จาก 95 กิโลสูุ่ 70 กิโลเปิดชีวิตเรียบง่าย ของเจ้าชายบรูไนสลิ่มจวก! สื่อเสื่อม! หลังเสนอข่าวนายกฯ เยือนซาอุดิอาระเบีย จนมีแฮชแท็กใหญ่ขึ้นมา #สื่อเสื่อมBadgerหนึ่งในสัตว์ที่ขุดหลุมเก่งที่สุดในโลก ขุดพบเหรียญโรมัน 209 เหรียญ ในขณะกำลังขุดหาอาหารในช่วงฤดูหนาวเพื่อเอาชีวิตรอดยังคงไม่เป็นที่ยอมรับ ...ในวัฒนธรรมนี้!ดวงชะตา แต่ละลัคณาและราศี ตั้งแต่ช่วง 14 มกราคม ถึง 13 กุมภาพันธ์ ดังนี้เมื่อจระเข้หิวจัด และจะจับปลาไหลไฟฟ้ากินเหตุการณ์จะเป็นยังไร ถ้ามันอยากจะกินปลาไหลไฟฟ้าเข้าไปClaudia Sanders ภรรยาผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ KFCปลากระโทงดาบ หนึ่งเดียวที่หาญกล้า โจมตีเรือดำน้ำ จน ปากแหลมๆของตัวเอง ปักติดคาเรือดำน้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
[คลิป] I quit my job | เมื่อฉันตกงาน !! กับวีซ่าการทำงานในอเมริกา [สายวิทยาศาสตร์]4 สิ่งที่ผู้ชายแอบคาดหวังในตัวแฟนยอมใจแม่สาวน้อย นักธุรกิจเศรษฐีในวัย 10 ขวบอังกฤษทดลองให้พนักงานทำงาน 4 วัน/สัปดาห์ พร้อมจ่ายเงินเดือนเท่าเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่