หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เบอร์ประจำเขต กทม. แนวทางการสมัครเข้าสู่โครงการ Home Isolation ให้แก่ประชาชน

เบอร์ประจำเขตครับ …

#ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด

3.ส.ค.64 นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดแนวทางการสมัครเข้าสู่โครงการ Home Isolation ให้แก่ประชาชน แนะช่องทางการติดต่อภาครัฐ เพื่อรับและส่งต่อ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด

 

ให้ผู้ติดเชื้อ ลงทะเบียนที่ 1330 กด 14 ของ สปสช.ซึ่งมีการเพิ่มคู่สายเป็น 3000 คู่สายแล้ว โดย สปสช. จะมี SMS ตอบกลับทุกคน และสปสช. จะดูว่าที่ตั้งของบ้านของผู้ป่วยอยู่ในเขตพื้นที่ไหน เจ้าหน้าที่จะเลือกสถานพยาบาลที่ใกล้บ้าน หรือศูนย์บริการสาธารณสุขของ กทม. หรือโรงพยาบาลที่ร่วมโครงการ Home Isolation เพื่อให้การส่งข้าว ส่งยา ดำเนินไปอย่างสะดวกและใกล้บ้าน

ถ้าภายใน 24 ชั่วโมงพี่น้องประชาชนยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ การปฏิบัติมี 3 วิธี คือ

 

1.โทรกลับไปยัง 1330 อีกครั้ง แล้วแจ้งรหัสที่ได้รับมาผ่าน SMS พร้อมแจ้งข้อมูลว่ายังไม่ได้รับการดูแลจากคลินิกหรือโรงพยาบาลก็ตาม หรือ

2.ถ้ามีอาการฉุกเฉินหรือรุนแรง ที่ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลให้โทรแจ้ง 1669

 

3.ทุกเขตของ กทม. จะมีเบอร์ประจำเขต ผู้ป่วยอยู่เขตไหน จะมีเบอร์ประจำเขตแจ้งไว้ เบอร์ของแต่ละเขตจะมี 20 คู่สาย โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยรับโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง กทม.มี 50 เขตก็จะมี 1,000 คู่สาย ที่จะคอยให้บริการรับโทรศัพท์ ว่ายังไม่ได้รับการติดต่อ และจะทำโฮมไอโซเรชั่นให้ และสามารถทำการลงทะเบียน Community Isolation หรือ การเข้าสู่ศูนย์พักคอยได้ด้วย

 

“คณะทำงานที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ผมเป็นประธาน เรามีการตกลงในเรื่องของการรวมเบอร์บูรณาการ ว่า ครั้งแรกโทร 1330 ก่อน แล้ว สปสช. จะเป็นผู้แจกจ่ายเคสว่าจะแจกไปที่คลินิกหรือโรงพยาบาลร่วมจุดไหนที่อยู่ใกล้บ้าน นอกจากนี้ได้จัดให้มีเบอร์ประจำเขตในกรณีที่คลินิกไม่ได้ติดต่อกลับไป เขตไม่อ่านหรือมีปัญหาว่าทางโรงพยาบาลไม่ได้โทรกลับไป เขตก็จะรับเรื่องไว้และจะดำเนินการจัดหาคลินิกที่จะจับคู่ให้ได้โดยเร็วที่สุด”

 

กรณี ผู้ป่วยฉุกเฉินยังไม่มีรถมารับ แนะนำให้ประสานกลับไปอีกครั้งที่เบอร์ 1669 เพราะตกลงกันแล้วว่าจะบูรณาการร่วมกันโดยมอบหมายให้ 1669 เป็นผู้ดูแลหลักของโรงพยาบาลทุกโรงพยาบาลใน กทม.บวกกับของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน และศูนย์เอราวัณ ที่จะไปรับ ถ้ายังมีปัญหาก็ใช้เบอร์ของเขต

 

“ผมอยากรบกวนพี่น้องประชาชนช่วยจำเบอร์โทรศัพท์ของเขตท่านเองว่าท่านอยู่เขตไหน จะมีเบอร์ประจำเขตที่ผมเรียนให้ทราบ และเขตจะเป็นผู้รับเรื่องราวร้องทุกข์เพราะเขตจะรู้ดีกว่าส่วนกลางว่า บ้านของพี่น้องประชาชนอยู่ละแวกไหนบริเวณไหนบ้าง ซึ่งจะช่วยแนะนำให้ว่า ช่วงนี้ควรไปคลินิกไหนที่ใกล้บ้านพี่น้องประชาชนที่สุด หรือถ้ามีปัญหาจริงๆ เขตก็จะแนะนำให้เข้าศูนย์พักคอยก่อน เพื่อศูนย์พักคอยจะได้ทำสวอปซ้ำ หรือ ทำ PCR เพื่อจะได้นำส่งเข้าโรงพยาบาลต่อไป เพราะว่าต้องเรียนว่า ถ้าคนไข้ไม่ได้ทำ PCR เลย เข้าโรงพยาบาลเดี๋ยวจะต้องไปแยกแล้วจะยุ่งพอสมควร เราก็จะแนะนำว่าให้ตัวเข้าโรงพยาบาลพร้อมทำ PCR ไปคู่กัน เพราะฉะนั้นเขตจะรู้ดีกว่าว่า บ้านของท่านอยู่ใกล้โรงพยาบาลที่ไหนที่เขาจะรับและมีเตียงว่าง” นายแพทย์สมศักดิ์ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo/?fbid=375780797242199&set=pcb.375781207242158
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: dorotee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหนน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วย เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ทรงวางพวงมาลา ถวายพระราชสักการะ พระราชานุสาวรีย์ภาพประกอบข่าว แปลก ๆ ขำ ๆ ไม่เหมือนใคร....ปลูกหอม จากแผงไข่พลาสติก ปลูกแบบนี้ หัวไม่เน่า เชื้อราไม่ขึ้น โตไวลิซ่า ปล่อยคลิปท่าเต้นเพลง Money แค่วันแรกฟาดแล้วไปกว่า 10 ล้านวิวทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !อ้วกวาฬ ราคาเกือบ 30 ล้านหนุ่มลองดี ถ่ายรูปเซลฟี่ กับรังต่อยักษ์ สุดท้ายเกือบไม่รอดดารา 10 คน ที่กลายเป็นผู้สูงอายุน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้สะพานไทย-ลาว มี 5 แห่งและอยู่ในโครงการอีก 4 แห่งย้อนวันวาน พี่น้อง “2ป” วิถี บูรพาพยัคฆ์ อยู่ชายแดน ไทย-เขมร แกัปัญหา ตั้งแต่ โจรเขมร และ เขมรอพยพ กับ “บิ๊กณัฐ” น้องรัก สายบูรพาฯ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐบาลเล่าเรื่อง โดยนารีสโมสร กับรองโฆษกรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุลสภาพอากาศที่มีพายุหิมะ เมืองท่าอนาเดียร์ เป็นเมืองที่มีประชากรน้อยที่สุด ในพื้นที่ห่างไกล บนคาบสมุทรชุกชี เขตปกครองตนเองชูคอตตา ประกาศหยุดการเดินเรือชั่วคราวจนกว่าพายุจะสงบลงตำรวจไซเบอร์แถลง จับกุมผู้ต้องหา หลอกขายของ 2 ผัวเมียพิการ สูญเงินเก็บ แถมตอนท้าย มีไลน์บอก เราโกงคุณ !ประธานาธิบดีอิหร่าน แฉในเวทีประชุมใหญ่สหประชาชาติว่า สหรัฐไม่ได้ถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน อิรัก และซีเรีย แต่ถูกขับไล่ต่างหาก
ตั้งกระทู้ใหม่