หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

งงไปหมด!! ร้านอาหารในห้าง ปชช.ซื้อได้ผ่านระบบห้าง แต่ไม่ให้ไรเดอร์รวมตัว

 

วันที่ 3 ส.ค.64 ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยถึงประเด็นการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ หลังจากประกาศ ฉบับที่ 30 ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหาร ว่า ในส่วนของพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด นั้นจะห้ามนั่งรับประทานในร้านอาหาร เครื่องดื่ม การจำหน่ายก็ให้เป็นการนำกลับไปรับประทานที่อื่นโดยเฉพาะการรับประทานที่บ้าน กรณีร้านอาการในห้างสรรพสินค้าก็ได้มีการผ่อนคลายให้สามารถจำหน่ายได้เฉพาะลักษณะเดลิเวอรี่โดยระยะเวลาให้บริการไม่เกิน 20.00 น.

สำหรับประเด็นการซื้ออาหารจากร้านที่เปิดในห้างนั้น ยังคงไม่ให้ผู้บริโภคติดต่อกับร้านค้าโดยตรง แต่สามารถ จัดให้มีบริการเดลิเวอรี่ จัดบริการที่นำส่งอาหารหรือเครื่องดื่มของร้านที่อยู่ภายในห้างได้ ผ่านระบบออนไลน์หรือโทรศัพท์ หรือระบบพนักงานให้ความช่วยเหลือ เป็นต้น โดยการดำเนินการลักษณะนี้ทำมาตั้งแต่ปี 2563 ที่มีการปิดห้างสรรพสินค้าลงแต่อนุญาตให้ร้านอาหารสามารถจำหน่ายแต่ไม่ให้ผู้บริโภคไปแออัดหรือไปออกันอยู่ที่หน้าร้านโดยตรง ทั้งนี้ หากห้างฯ ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอล ไม่สามารถดำเนินการตามนี้ได้ก็ไม่สามารถเปิดให้บริการลักษณะนี้ได้ จะต้องให้ผู้บริโภคสั่งผ่าน Food delivery Service

ในข้อกำหนดฉบับที่ 30 กำหนดว่า ห้างฯ ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอล มีหน้าที่และมีความรับผิดชอบที่จะต้องจัดให้มีระบบการคัดกรอง ในปัจจุบันไม่ใช่คัดกรองเฉพาะไข้ระบบทางเดินหายใจหรืออาการอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิดอย่างเดียว แต่จะต้องคัดกรองไปถึงประวัติความเสี่ยง พฤติกรรมเสี่ยงของคนทำงานที่เกี่ยวข้องด้วย ต้องตรวจสอบการลงทะเบียนโดยเฉพาะผู้ขนส่งอาหารหรือคนทำงานที่เกี่ยวข้องก่อนที่จะเข้ามาในพื้นที่อาคารนั้น ต้องมีการจัดระบบคิวเพื่อลดความแออัด

กำหนดพื้นที่เฉพาะสำหรับรอคิว มีบริเวณพักคอย ที่เว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งหรือที่ยืนอย่างเข้มงวด ภาพโดยรวมในการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่จะมีผู้เกี่ยวข้อง 3 ส่วนคือร้านอาหาร สถานที่ห้างฯ ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอล ต้องจัดให้มีทางเข้าออกที่ชัดเจน และเข้มงวดในการมีจุดคัดกรอง และลงทะเบียนอย่างชัดเจนร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญในการกำกับว่าหากมีคนทำงานที่เกี่ยวข้องมีอาการไม่สบายต้องให้หยุดงานและไปรับคำปรึกษารับการตรวจที่เหมาะสมต่อไป

 

กรณีที่ 2 ห้างฯ มีหน้าที่ในการจัดระบบและควบคุมกำกับไม่ให้ไรเดอร์มารวมกลุ่ม หรือไม่ปฏิบัติตามมาตรการสูงสุด ส่วนจะมีการเอาผิดหรือไม่นั้นขอชี้แจงว่า ข้อกำหนดต่างๆ ที่ออกตามมาตรา 9 พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ร่วมกับพ.ร.บโรคติดต่อซึ่ง ประกาศชัดว่ากรณีที่อยู่นอกเคหสถาน หากไม่สวมหน้ากากอนามัยจะมีความผิดและคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติก็ได้ออกระเบียบตามมาตรา 34 (6) ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวัน 7 มิ.ย. มีผลวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมาก็กำหนดความผิดเรื่องการรวมกลุ่ม การไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกัน การสูบบุหรี่หรือมีกิจกรรมนันทนาการใดๆ ก็ตามมีความผิด

หากเป็นครั้งแรกมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ครั้งที่ 2 ปรับ 1,000-10,000 บาท ครั้งที่ 3 ปรับ 10,000-20,000 บาท ซึ่งเจ้าพนักงานตามกฎหมายที่สำคัญคือคณะกรรมการโรคติดต่อของกรุงเทพฯ ทุกจังหวัดมีหน้าที่ผู้กำกับให้เป็นไปตามประกาศของแต่ละจังหวัด ถือเป็นหน้าที่ แต่ส่วนสำคัญคือประชาชนต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ เป็นหูเป็นตา สอดส่อง ถ้าเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวก็ขอให้แจ้งไปที่จังหวัดอย่าปล่อยให้พฤติกรรมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด 19 ถือเป็นเรื่องปกติหรือเรื่องที่ยอมรับได้ ความสำเร็จในการควบคุมโรคเป็นความร่วมมือของทุกคน

 

มาตรการต่างๆ ที่ให้ภาครัฐออกมาส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจทั้งระดับบุคคล ครัวเรือนและชุมชน อย่างยิ่งแต่เมื่อสถานการณ์ปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดเชื้อ เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น มีผู้ติดเชื้ออาการหนัก ซึ่งตอนนี้เกินกำลังระบบการแพทย์และสาธารณสุขจะรองรับได้ เพราะฉะนั้นมาตรการต่างๆ ที่ออกมาจึงจำเป็น เพื่อลดการติดเชื้อและเพื่อชะลอผู้จะมีอาการหนักให้ระบบทางการแพทย์และสาธารณสุขสามารถรองรับได้ เพื่อลดการเสียชีวิต

จึงขอความร่วมมือจากประชาชน ขณะเดียวกันรัฐบาลกำลังพิจารณาเรื่องการลดผลกระทบดังกล่าวควบคู่กันไปด้วย ผมเชื่อว่า 14-28 วันจากนี้จะเป็นช่วงระยะเวลาที่สำคัญของการที่เราจะมีส่วนในการชะลอย้ำว่าเป็นการทะเลาะเพราะว่าตอนนี้การแพร่ระบาดของโควิด 19 เข้าไปในชุมชน และลงไปจนถึงระดับครอบครัว ครอบคลุมทุกจังหวัด สิ่งที่สำคัญคือเราจะต้องชะลอเพื่อให้ระบบทางการแพทย์และสาธารณสุขสามารถจะกลับมารองรับได้ โดยกำลังทำเรื่องให้ผู้ป่วยสีเขียวดูแลตัวเองที่บ้าน หรือที่ชุมชน นพ.สุวรรณชัย กล่าว

โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
อ้างอิงจาก: https://www.siamtopic.com/view-12369.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
พ่อครับ สอนผมใส่ถุงยางหน่อยครับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขายทั้งโลก! 7-eleven เปิดขาย "เกี้ยวยอด-รัดเกล้ายอด" เครื่องประดับไทย ชาวเน็ตลั่น "แทบจะไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อแล้ว"หมิว สิริลภัส เผยติดเหล้าจนเป็นพิษสุราเรื้อรัง อยู่ระหว่างการรักษาเจอตอใหญ่!"หมอปลา"หมดทางสู้ โพสต์สิ้นหวัง อาจต้องติดคุกหนุ่มตบพยาบาลหน้าหงาย กระแสต้านแวคซีนรุนแรง คนแห่เชื่อทฤษฏีสมคบคิด.น้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้คนติดโซเชียลโดนแฟนทิ้ง!!เ หมือนอยู่คนเดียวทั้งโลกลิซ่า LALISA เข้าชาร์ทใหญ่สำเร็จ The Hot 100 ของ Billboard สหรัฐอเมริกา ส่วนชาร์ทรอบโลกได้ที่ 2ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสCVC​ กลางบางซื่อ​ Boost เข็ม​ 3​ วันแรกคึกคัก​เพราะ...มันคือสรวงสวรรค์..ศาลรัฐธรรมนูญ นัดชี้ขาดสภาพ ส.ส. "ไพบูลย์ นิติตะวัน" ปมยุบพรรคประชาชนปฏิรูป ย้ายเข้า พปชร.(คลิป)ด่วนรวบแล้ว‼️ตำรวจไซเบอร์ รวบ 2 สาวแก๊งแม่ค้าออนไลน์ เปิด IG หลอกโกงเด็ก ม.2 จนเส้นเลือดในสมองแตกพบมีเหยื่ออีกเพียบ😡เลขเด่น 3 ตัวตรง 1 ตุลาคม 2564 เจ้าแม่ตะเพียนทองเขาบอกว่าเขามาจากอนาคต แล้วเขายังดูดวงให้ประเทศไทยด้วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผู้เสียหายคดี Nas App เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 4,000 ราย และมูลค่าความเสียหายกว่า 500 ล้านบาทCVC​ กลางบางซื่อ​ Boost เข็ม​ 3​ วันแรกคึกคัก​เปิดประวัติ! "นิตยา ลักษณวิสิษฐ์" ร้านน้ำพริกชื่อดัง "นิตยา" เจ้าของกระแสแฮชแท็กทวิตเตอร์ "#น้ำพริกนิตยาไล่ควายแดง"(คลิป)ด่วนรวบแล้ว‼️ตำรวจไซเบอร์ รวบ 2 สาวแก๊งแม่ค้าออนไลน์ เปิด IG หลอกโกงเด็ก ม.2 จนเส้นเลือดในสมองแตกพบมีเหยื่ออีกเพียบ😡
ตั้งกระทู้ใหม่