หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ซีพี ประกาศ 2 โครงการ แจกอาหารฟรี 2 ล้านกล่อง 2 เดือน พร้อมปลูกฟ้าทะลายโจรแจกฟรี 30 ล้านแคปซูล

เป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง เมื่อเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส แสดงความมุ่งมั่นตั้งใจขอเป็นอีกหนึ่งแรง ร่วมกันคนละไม้คนละมือ เพื่อก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน โดยประกาศจัดทำอีก 2 โครงการ คือ

 

  1. โครงการ “ครัวปันอิ่ม” ด้วยการแจกอาหาร 2 ล้านกล่อง ใน 40 จุดทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นเวลา 2 เดือน โดยจะเน้นแจกใน 40 จุดที่ใกล้ชุมชน เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทาง และลดโอกาสการแพร่เชื้อ

    สำหรับอาหารที่นำมานั้น จะเน้นในเรื่องของคุณภาพ ความสะอาด และความปลอดภัย ซึ่งจะมาจากสองส่วน คือ

 

อย่างไรก็ตาม โครงการนี้เปิดกว้างสำหรับผู้มีจิตสาธารณะที่จะมาร่วมสมทบ เพิ่มเติม โดยจะผนึกกำลังกับมูลนิธิ กลุ่มจิตอาสา ภาคประชาสังคม สื่อมวลชน ฯลฯ เพื่อระดมกำลังในการแจกจ่ายให้ถึงชุมชนที่มีความเดือดร้อน

 

คาดว่า โครงการนี้จะพร้อมดำเนินการแจกจ่ายภายใน 7 วันนับจากนี้

 

  1. โครงการ “ปลูกฟ้าทะลายโจร” 100 ไร่ ผลิต 30 ล้านแคปซูล พร้อมแจกฟรีในอีก 100 วัน

 

สืบเนื่องจากสถานกาณ์ปัจจุบัน การดูแลตัวเองถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และการใช้สมุนไพรไทย ก็ได้รับการยอมรับและมีคุณค่าอย่างมาก ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ สมุนไพรฟ้าทะลายโจร เริ่มขาดแคลน เครือซีพีจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมแก้ปัญหาดังกล่าว โดยจะเริ่มปลูกฟ้าทะลายโจร ในพื้นที่ 100 ไร่ ที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งจะใช้เวลา 100 วัน ในการได้ผลผลิตและผ่านกระบวนการจนเป็นแคปซูล ที่พร้อมแจกจ่าย จำนวน 30 ล้านแคปซูล ฟรีให้กับประชาชนและชุมชนต่าง ๆ

 

โดยเครือซีพีจะนำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการเกษตรมาช่วยในการดำเนินการ ซึ่งจะเป็นแบบปลอดสารพิษทั้งกระบวนการ รวมถึงมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและมีคุณภาพ

 

สำหรับในด้านการแจกจ่าย จะดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่มีความรู้ด้านสมุนไพรและสาธารณสุข เพื่อให้การแจกจ่าย และการรับประทาน เป็นไปอย่างถูกต้องและเหมาะสม

 

โครงการนี้ยังเป็นการส่งเสริมเกษตรกรให้ปลูกฟ้าทะลายโจร และจ้างงานเกษตรกรในการเพาะกล้าไม้ และส่งเสริมให้ขยายผลไปในชุมชน เพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อไป

 

คุณธนินท์ บอกว่า “ในยามวิกฤตแบบนี้ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สิ่งที่ช่วยสู้กับไวรัส จริง ๆ แล้วคือภูมิคุ้มกันของตัวเราเอง ซึ่งหากเรามีร่างกายและกำลังใจที่แข็งแกร่งแล้ว ย่อมผ่านวิกฤตนี้ไปได้ ขอชื่นชมทุกภาคส่วนที่ทำงานอย่างหนัก ขอบคุณคุณหมอ และบุคลากรทางการแพทย์ที่ยังคงไม่ย่อท้อ ขอบคุณทุกคนที่ออกมาเป็นต้นแบบ และแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือสังคม สุดท้ายนี้เครือซีพีขอขอบคุณเพื่อนๆ พันธมิตร จิตอาสา ทุกภาคส่วนอีกครั้ง ที่มาร่วมกันร้อยเรียงความดีผ่านทั้ง 2 โครงการนี้ ผมเชื่อว่า เราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน”

 

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่เกิดเหตุวิกฤติการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดในประเทศไทย นับจากต้นปี 2563 เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ออกมาให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ

 

สรุปจากข่าวในสื่อต่าง ๆ รูปจากเว็บไซต์เครือซีพี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: yensabai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครัวคุณต๋อย...ยังไม่เข็ด?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมอปลา แฉนรกบนดิน! วัดดังเปิดศูนย์บำบัดฯ กักขัง สภาพสุดเวทนารัฐบาล จ่อกู้เงินเพิ่ม หลังขยายเพดานหนี้ประเทศ 70 % ของ GDPประชาชนสับสน หลัง ตอนเช้าฉีด "ซิโนฟาร์ม" ให้เด็ก ตกบ่าย อย.บอกไม่อนุญาตใช้ ??นายกฯ ย้ำ ราชการต้อง ปรับตัว มองเห็นความต้องการ ปชช.เป็นหลัก
ตั้งกระทู้ใหม่