หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รมว.ดีอีเอส เตรียมเชิญองค์กรสื่อฯ หารือข้อห้ามบิดเบือนข้อมูล ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ชี้หวังจัดการผู้กระทำตัวเยี่ยงสื่อ ให้ข้อมูลผิด ทำ ปชช.ตระหนกนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ระบุกรณี 6 องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชนเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกข้อกำหนดฉบับที่ 27 และ 29 ที่ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 เกี่ยวกับมาตรการมิให้มีการบิดเบือนข้อมูลข่าวสารอันทำให้เกิดความเข้าใจผิด และสร้างความหวาดกลัวนั้น ยืนยันว่า ข้อกำหนดที่ออกมาไม่ได้มีเจตนาควบคุมการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของสื่อมวลชนและประชาชนที่เป็นประโยชน์ต่อการรับรู้ข้อมูลข้อเท็จจริง ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพของสื่อมวลชนในการปฏิบัติหน้าที่ และมีองค์กรสื่อมวลชนคอยกำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐานทางวิชาชีพและจริยธรรม ต้องยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมาการรับรู้และส่งต่อข้อมูลข่าวสารมีความคลาดเคลื่อนและไม่ถูกต้อง ทั้งโดยเจตนาและไม่เจตนา จึงจำเป็นต้องมีมาตรการในการป้องกันการบิดเบือนข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือนโดยเจตนา เนื่องจากกระทบการบริหารจัดการในภาวะวิกฤตขณะนี้


 “ข้อกำหนดที่ออกมาเจตนาสำคัญเพื่อดำเนินการกับผู้ที่ทำตัวเสมือนเป็นสื่อมวลชนหรือสื่อที่ไม่มีองค์กรกำกับตรวจสอบการทำหน้าที่ที่ชัดเจน มักนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ผิดจากข้อเท็จจริงผ่านบัญชีผู้ใช้งานใน Facebook และ Twitter หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดและตื่นตระหนก การประกาศข้อกำหนดข้างต้นจะนำมาบังคับใช้เพื่อแก้ปัญหาในส่วนนี้เป็นหลัก” รมว.ดีอีเอส ชี้แจง

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจถึงแนวทางของรัฐบาลจึงขอเชิญผู้บริหารองค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน หารือในโอกาสที่เหมาะสมต่อไป


ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/183675461657982/posts/6588802734478524/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, เยี่ยหัว, สัปเหร่อนอกโลก, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครัวคุณต๋อย...ยังไม่เข็ด?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมอปลา แฉนรกบนดิน! วัดดังเปิดศูนย์บำบัดฯ กักขัง สภาพสุดเวทนารัฐบาล จ่อกู้เงินเพิ่ม หลังขยายเพดานหนี้ประเทศ 70 % ของ GDPประชาชนสับสน หลัง ตอนเช้าฉีด "ซิโนฟาร์ม" ให้เด็ก ตกบ่าย อย.บอกไม่อนุญาตใช้ ??นายกฯ ย้ำ ราชการต้อง ปรับตัว มองเห็นความต้องการ ปชช.เป็นหลัก
ตั้งกระทู้ใหม่