หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากได้ "หมอ-ยา" รักษามากกว่าเตียง!!

ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กกรณี #เตียงโรงพยาบาลไม่พอ ก็ใช้ #การรักษาตัวที่บ้าน ควบคู่กับ #หมอทางไกล (telemed) โดยโรงพยาบาลส่งยาให้

ศูนย์ดูแลผู้รักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation ) ของ #โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาเตียงที่โรงพยาบาลไม่พอ ด้วยการให้รักษาตัวที่บ้าน แล้ว #โรงพยาบาลส่งยาให้ ซึ่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ได้เริ่มใช้วิธีนี้แก้ปัญหาเตียงไม่พอมาหลายอาทิตย์แล้ว

#การรักษาตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation ควบคู่กับ #Telemaedicine หรือ #หมอทางไกล คือคำตอบของประเทศไทยในขณะนี้ เพราะเตียงจะหาหรือจะเพิ่มอย่างไร ก็ไม่มีทางเพียงพอ เพราะผู้ติดเชื้อรายใหม่มีจำนวนมากกว่าผู้หายป่วยออกจากโรงพยาบาล เฉลี่ยแล้ว #วันละสองเท่า

ขณะนี้ศูนย์ Home Isolation ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ดูแลผู้ป่วยทั้งหมด 422 คน (จำนวนผู้ป่วยตั้งแต่เปิดศูนย์เป็นต้นมาคือ 709 คน) โดยจะเพิ่มจำนวนในการดูแลผู้ป่วยให้เป็น 1,000 คนในเวลาอันใกล้

ตนอยากเสนอทุกโรงพยาบาลทั่วประเทศให้ใช้วิธีนี้กันให้กว้างขวาง ที่ผู้ป่วยต้องการจริงๆ แล้วไม่ใช่เตียง แต่ #ต้องการหมอ #ต้องการการรักษา #ต้องการยา เตียงไม่พอก็นอนเตียงที่บ้านแล้วโรงพยาบาลส่งยาให้

พร้อมกับติดตามอาการ #อาการสีเขียวก็รักษาตัวที่บ้านต่อไป

ถ้า #อาการเป็นสีเหลืองก็เข้าโรงพยาบาลสนาม

และถ้า #อาการเป็นสีแดงขึ้นมาก็เข้าโรงพยาบาลหลัก

ถ้าทำแบบนี้ทั่วประเทศได้ จำนวนคนเสียชีวิตจะลดลงได้แน่นอน

แม้ว่าภาครัฐจะเริ่มต้นทำ Home Isolation กันบ้างแล้ว แต่รัฐบาลก็ดูจะไม่เอาจริงเอาจังในเรื่องนี้เสียที นายกรัฐมนตรีที่มี อำนาจตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน แทนที่จะใช้อำนาจในการ “บริหารราชการ” ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อแก้ปัญหาเตียงไม่พอ ก็เอาแต่ใช้อำนาจมา “บริหารประชาชน” และเอาแต่บังคับกับประชาชน ซึ่งผิดมากและกลับหัวกลับหางไปทั้งหมด

#ประชาชนต้องวิจารณ์รัฐบาลได้ และแสดงความคิดเห็นต่อรัฐบาลได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแก้ปัญหาไม่สำเร็จและมีคนเสียชีวิตวันละร้อยกว่าคน

แต่เรื่องนี้รอรัฐบาลอย่างเดียวเห็นจะไม่สำเร็จ จึงอยากเชิญชวนทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่ตรวจพบว่าติดโควิดแล้วไม่ได้เตียง #ให้ร่วมกันบอกโรงพยาบาลของท่าน ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลจังหวัด โรงพยาบาลที่อำเภอ หรือโรงพยาบาลอื่นใดในพื้นที่ ให้ทำ Home Isolation ให้ท่าน

ถ้าทำกันทั่วประเทศได้ #ประเทศไทยจะรอดจากโควิดในระลอกนี้ไปได้อย่างแน่นอน!

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thaitribune1/posts/1643521582521678
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นหมอช้างทำนาย 3 ราศีนี้มีเสน่ห์เมตตามหานิยมโชคลาภโดดเด่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ครูใหญ่อัพคลิปลามกลงกลุ่มวีแชท ทำสมาชิกกลุ่มแตกตื่นยกใหญ่เคลม XRP ฟรีเจ้าบ่าวถูกเพื่อนเจ้าสาวรุมจับแก้ผ้าต่อหน้าเจ้าสาวนักแสดงเรื่อง "กัปตันมาร์เวล" เสียชีวิตแล้ว!!
ตั้งกระทู้ใหม่