หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

สื่อใหญ่อเมริกันเปิดเผย “รายงานภายใน” ของ CDC สหรัฐฯ พบว่าโควิดสายพันธุ์ Delta แพร่ได้เร็วพอ ๆ กับไวรัสอีสุกอีใสและแพร่ได้โดยทั้งคนที่ฉีดและไม่ได้ฉีดวัคซีนและยอมรับความจริงที่ว่า “The war has changed”

สื่อใหญ่อเมริกันเปิดเผย “รายงานภายใน” ของ CDC สหรัฐฯ พบว่าโควิดสายพันธุ์ Delta แพร่ได้เร็วพอ ๆ กับไวรัสอีสุกอีใสและแพร่ได้โดยทั้งคนที่ฉีดและไม่ได้ฉีดวัคซีนและยอมรับความจริงที่ว่า “The war has changed” - สงครามได้เปลี่ยน (รูปแบบ) แล้ว

30 กรกฎาคม 2564-สื่อนิวยอร์กไทม์และซีเอ็นเอ็นเปิดเผยรายงานเอกสารภายในของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ หรือ CDC ระบุว่า โควิดกลายพันธุ์ Delta ที่กำลังระบาดทั่วสหรัฐฯ ดูเหมือนจะทำให้มีอาการป่วยรุนแรงมากขึ้น และแพร่ระบาดได้เร็วเหมือนโรคอีสุกอีใส

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็นรายงานข่าวพาดพิงถึงเอกสารที่ระบุเกี่ยวกับข้อมูลที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์ของ CDC ชี้ว่า คนที่รับวัคซีนครบแล้ว ก็อาจจะเป็นตัวแพร่โควิด Delta ในอัตราเดียวกันกับคนไม่ได้รับวัคซีน

ดอกเตอร์ โรเชล วาเลนสกี ผอ. CDC ยืนยันว่าเอกสารที่รั่วไหล เป็นเอกสารจริง หลัง Washington Post รายงานและเผยแพร่เนื้อหาของเอกสารดังกล่าว จนเป็นข่าวใหญ่ในสหรัฐฯ

“เราต้องการให้ผู้คนเข้าใจว่า เราไม่ได้ออกมาทำให้ประชาชนหวาดกลัว แต่ต้องการสื่อว่า นี่เป็นเรื่องร้ายแรง” วาเลนสกี กล่าว

“นี่คือหนึ่งในไวรัสที่แพร่ได้ง่ายที่สุดเท่าที่เราเคยรู้จัก...เทียบเท่ากับโรคหัด อีสุกอีใส มาวันนี้ ก็คือสายพันธุ์ Delta”

CDC มีกำหนดตีพิมพ์ข้อมูลในเอกสารดังกล่าวในวันนี้ (30 กรกฎาคม) โดยเอกสารตัวนี้ จะสนับสนุนการตัดสินใจของวาเลนสกี ที่ต้องการเปลี่ยนแนวทางรับมือโควิด สำหรับคนที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เธอระบุว่า แม้แต่คนที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว ก็ยังควรสวมหน้ากากอนามัยภายในอาคาร และในพื้นที่ที่การแพร่ระบาดของไวรัสสูง

วาเลนสกี ระบุว่า ทุกคนที่อยู่ในโรงเรียน เช่น นักเรียน เจ้าหน้าที่ และผู้เยี่ยมเยียน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เป็นมาตรการที่เราจำเป็นต้องทำ เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้ได้ มันอาจจะสุดโต่ง แต่มันก็จำเป็น

ทั้งนี้ เอกสารที่รั่วไหลของ CDC เผยว่า โควิด Delta แพร่ระบาดได้มากเหมือนอีสุกอีใส โดยคนที่ติดเชื้อ 1 คน โดยเฉลี่ยแล้ว จะแพร่เชื้อให้กับคนอื่น 8-9 คน

เดิมที สายพันธุ์ดั้งเดิม การแพร่กระจายจะเหมือนไข้หวัดปกติ คือ คนติดเชื้อ 1 คน จะแพร่กระจายให้คนอื่น 1-2 คนโดยเฉลี่ย

และหากคนที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว ได้รับเชื้อ คนคนนั้น ก็จะมีเชื้อโควิดอยู่ในร่างกาย และแพร่เชื้อให้คนอื่นได้ เท่ากับคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน แล้วไปแพร่เชื้อ

ดอกเตอร์ วอลเตอร์ โอเรนสไตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีน บอกกับ CNN ว่า คนที่ฉีดวัคซีนแล้ว แม้จะไม่ได้ป่วย แต่ถ้าติดเชื้อ ก็ยังแพร่เชื้อได้ในระดับคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน อย่างไรก็ดี คนที่ฉีดวัคซีนแล้วก็ยังปลอดภัยกว่า เพราะวัคซีนป้องกันอาการป่วยรุนแรงได้มากกว่า 90% เพียงแค่มีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อและแพร่เชื้อโควิด Delta น้อยกว่า

เอกสารยังระบุว่า วัคซีนลดความเสี่ยงป่วยรุนแรง หรือเสียชีวิต 10 เท่า และลดอัตราการติดเชื้อ 3 เท่า

เอกสารแนะนำ CDC ว่า ควรยอมรับได้แล้วว่า สงครามได้เปลี่ยนไป ทางการควรบังคับฉีดวัคซีนและบังคับสวมหน้ากากอนามัยอย่างถ้วนหน้า

ทั้งนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อในสหรัฐฯ พุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีอัตราการฉีดวัคซีนน้อย โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้อเฉลี่ยต่อวัน มากกว่า 61,300 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงขึ้นมาก เนื่องจากช่วงปลายเดือนมิถุนายน ยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ประมาณ 10,000 คนต่อวันเท่านั้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thaitribune1/posts/1643063862567450
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ค้าขนมปังกรอบขอสโลแกนเด็ดๆ!!ชาวเน็ตให้ฮากันไปทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !เคยเจอไหม? กองทัพหนอนประหลาดรูปร่างคล้ายงูขนาดใหญ่ กำลังอพยพจำนวนนับหมื่นตัวจัดอันดับ 12 ราศี คุณเป็นคน ‘มูฟออน’ ยากแค่ไหนน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....สมุนไพรง่ายๆรักษาแมลงสัตว์กัดต่อย!!มีติดบ้านไว้ยามฉุกเฉินหนุ่มรำคาญเพื่อนบ้าน!!ถามคนบ้านแพงหลัง 10 ล้านมีปัญหามัย?กัปตันมาร์เวล ภาคใหม่ ไม่ได้มาคนเดียว ใช้ชื่อ The Marvels ฉายสิ้นปีหน้านี้ส่องแนวเกมมือถือที่ได้รับความนิยม เลยทำออกมาคล้ายๆ กันเป็นจำนวนมากอัพเดตอาการเมียน้อย ที่ถูกเมียหลวงจุดไฟเผาที่ สปป.ลาว เริ่มขยับได้บ้าง แม่เธอถามว่า "เข็ดไหม"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เตือน 12 จังหวัด ระวังน้ำท่วมอัพเดตอาการเมียน้อย ที่ถูกเมียหลวงจุดไฟเผาที่ สปป.ลาว เริ่มขยับได้บ้าง แม่เธอถามว่า "เข็ดไหม"โนโวซีบีรสค์ 🐦 อีกา 300-400 ตัว ตายในโนโวซีบีรสค์ หลายตัวร่วงจากต้นไม้ ในวันที่ 23 กันยายน 2564 ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนผู้หญิงขายเนื้ออัพทูยู‼️ ร้านเนื้อย่างไม้ใหญ่ ที่ใครเห็นก็ต้องเบิกตาโต😳🤤
ตั้งกระทู้ใหม่