หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

“ผบ.ทร.” สั่ง ปลูก ฟ้าทะลายโจร-กระชายขาว ในหน่วยทหาร และศูนย์เกษตรโยทะกา ใช้ต้านโควิดฯ ป้องกันขาดแคลนในอนาคต

 

“ผบ.ทร.” สั่ง ปลูก ฟ้าทะลายโจร-กระชายขาว ในหน่วยทหาร

และศูนย์เกษตรโยทะกา

ใช้ต้านโควิดฯ ป้องกันขาดแคลนในอนาคต

ร่วมมือ สภาการแพทย์ แผนไทย แพทย์ทางเลือก เพื่อทำยาแผนไทย

พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานการประชุม หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ผ่านระบบการประชุมทางไกลผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล (Video Tele Conference : VTC) ร่วมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ

พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ผบ.ทร.สั่งการในที่ประชุม ให้นำ พืชพันธุ์สมุนไพรไทยที่ต่อต้านโรค COVID - 19 มาปลูกในพื้นที่ของหน่วย และขยายพันธุ์แจกจ่ายให้แก่กำลังพลและครอบครัวได้นำไปปลูก รวมถึงชุมชนโดยรอบเพื่อช่วยเสริมการดูแลสุขภาพของกำลังพลให้ปลอดภัยจาก COVID -19 ตลอด

โดยปัจจุบัน ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงโยทะกา กรมสวัสดิการทหารเรือ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครนายก ได้ดำเนินการจัดหาพื้นที่เพาะปลูกฟ้าทะลายโจร และกระชายขาวไว้ สำหรับเพาะปลูกในแปลง เพื่อใช้ทำเป็นยาต้านเชื้อ COVID - 19 สำหรับรองรับการแพร่ระบาดในอนาคต ตลอดจนสนับสนุน การแพทย์และแจกจ่ายให้แก่กำลังพลกองทัพเรือรวมถึงประชาชนทั่วไป โดยคาดว่าจะเริ่มเพาะปลูก ได้ในวันที่ 10 สิงหาคม 2564

ทั้งนี้ กรมสวัสดิการทหารเรือ มีแผนงานในการร่วมมือกับ หน่วยงาน ต่างๆ อาทิ สภาการแพทย์ แผนไทย กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข เพื่อจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อปลูกพืชสมุนไพร ตามที่สภาการแพทย์แผนไทยกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ต้องการต่อไป

นอกจากนี้ ยังให้จัดตั้งจุดบริการประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ บริการรับเรื่องร้องทุกข์จากผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดฯ บริการ อาหาร น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ตู้ปันสุข ประสานงานการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย

รวมถึงให้หน่วยต่างๆของกองทัพเรือ จัดตั้งศูนย์ให้บริการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด - 19 กองทัพเรือ แบบ Call Center จำนวน 6 พื้นที่ ได้แก่ พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล พื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดภูเก็ต พื้นที่จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราด พื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต พื้นที่จังหวัดสงขลา และพื้นที่จังหวัดนราธิวาส บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ให้ สนับสนุนสินค้าทางการเกษตรจากเกษตรกรเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงที่ผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาดและมีราคาตกต่ำ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/WassanaJournalist/posts/4319374894787602
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้เลยใครพูดความจริง!คำ ผกา งัดหลักฐาน แฉหลานเจ้าของร้านน้ำพริก#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แฉอีกเพียบ! วัดบำบัดยาเสพติด เจอบาทารองเจ้าอาวาส ผู้คุมใช้ไฟฟ้าช็อตคนร้าย ก่อเหตุ 511ขว้างระเบิด ใส่ฐานทหารพราน ที่ปะนาเระ จ.ปัตตานี ลงมา ถึงที่นอน ตาย1 เจ็บ1ข่าวม๊อปดินแดง🎈 💸 เซอร์ไพรส์ คุณแม่ 600 ริงกิต (4,800 บาท) ลอยไปกับตา
ตั้งกระทู้ใหม่