หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยืนขึ้น นั่งลง ต่อแถว ทำวงกลม ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร

 

เวลาตอนที่เราไปโรงเรียน ครูเค้าก็สั่งให้ทำอะไร ให้อย่างนั้น ให้อย่างนี้ ไปอึมั้ย 55555 ไม่ใช่ อะ เข้าเรื่องครับ โดยปกติแล้วคำสั่งของครูในโรงเรียนก็มีหลายคำสั่ง แต่ที่จะหยิบยกมาบอกกล่าวนั้นมีอยู่ด้วยกัน 4 คำสั่ง เช่น ยืนขึ้น นั่งลง ต่อแถว หรือเวลาที่ชุมนุมรอบกองไฟในลูกเสือครูเค้าก็จะบอกว่าให้ทำวงกลม 

 

คำแรกคือคำว่า stand up (สแตน อัพ) ยืนขึ้น ใครจะอ่านแยก หรืออ่านเอาตัวสะกด d รวบกับตัวหน้า (สแตนดัพ) ไปเลยก็ไม่ผิดกติกา เช่นเดียวกันกับคำว่า thank you ซึ่งเราก็ไม่อ่านว่า (แต๊ง ยู) แต่อ่านว่า (แต๊ง กิ้ว) (ตรงนี้ครูต้องขอเขียนเป็นคำอ่านไทยเพื่อความเข้าใจง่ายนะครับ)  ในเมื่อคำว่า thank you เราอ่านรวบเสียง ได้ คำอื่นก็อ่านได้เช่นกัน เช่นเดียวกันกับคำว่า come on ( คัมมอน) มานี่สิ เราจะไม่อ่าน คัม ออน แต่ไม่ใช่ทุกคำนะครับที่จะอ่านต้องอ่านรวบ คำบางคำไม่สาามารถอ่านรวบได้ เช่นคำว่า sit down นั่งลง  เป็นต้น

 


 

 

 

คำว่า make a line  หมายถึง ต่อแถว  ไม่ใช้ทำเส้นนะค้าบบบบบบและถ้าเราจะบอกว่าให้ทำเป็นวงกลม เราก็บอกแค่ว่า make a circle นั่นเองครับ เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ ไม่ยากเลยใชมั้ยละครับ สุดท้ายนี้หากเพื่อน ๆสนใจในความรู้ภาษาอังกฤษ  สามารถติดตาม ครู Niffy Chris ได้ในเพจ facebook ในลิ้งค์ที่แปะด้านล่างนี้ได้เลยคร้าบบบบบบบบ

 

  

 

ครู Niffy Chris สอน English Online

เนื้อหาโดย: NiffyChris
https://web.facebook.com/niffchakrit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Chris
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!เมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าทะเลแห่งแดนอีสาน คือที่ไหน?จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ภาษาอังกฤษ
10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษวันรัฐธรรมนูญ3 เหตุผลทำไมถึงยังอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกสักที พร้อมวิธีแก้back to school บทความภาษาอังกฤษstationary 9 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเครื่องเขียนที่ต้องรู้
ตั้งกระทู้ใหม่