หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

หมอเหรียญทองโพสต์เตือน!! อย่าลองดีกับ รพ.มงกุฎวัฒนะและเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน โดยแซงคิวลัดคิวแย่งเข้า รพ. 'แบบมัดมือชก'

หมอ เหรียญทอง แน่นหนา..โพสต์ไว้เมื่อ 27 ก.ค ที่ผ่านมา มีข้อความว่า ..

"อย่าแซงคิวลัดคิวแย่งเข้า รพ. 'แบบมัดมือชก' ด้วยการนำส่งผู้ป่วยติดเชื้อมาทิ้งที่ รพ.เพื่อให้ รพ.จำต้องลัดคิวให้โดยที่ รพ.ไม่ได้สำรองเตียงหรือเตรียมการรับไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่าลองดีกับ รพ.มงกุฎวัฒนะและเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดินนะครับ...ผมเอาเรื่อง!

สถานการณ์สาธารณภัยที่มีผู้ป่วยจำนวนมากจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระบบและระเบียบในการปฏิบัติมิฉนั้นจะเกิดการจลาจลแย่งคิวลัดคิวแซงคิวจนวุ่นวายและทำให้บุคลากรทางการแพทย์ไม่สามารถปฏิบัติงานได้ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผู้ป่วยจำนวนมากที่ได้มีการจัดลำดับความสำคัญเร่งด่วนไว้แล้ว

หาก รพ.มงกุฎวัฒนะและเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดินมีเมตตารับผู้ป่วยติดเชื้อที่นำส่งมาที่ รพ.'แบบมัดมือชก' โดยที่ รพ.ไม่ได้สำรองเตียงหรือเตรียมการรับไว้ล่วงหน้าแล้วย่อมหมายความว่าผู้ป่วยติดเชื้อรายอื่นๆที่ รพ.เตรียมการรับล่วงหน้าจะไม่มีเตียงอย่างไม่เป็นธรรม

หากจะเอาความรู้สึกความเข้าใจของผู้นำส่งหรือญาติว่าเป็นกรณีสำคัญเร่งด่วนแล้วทำเช่นนี้ได้ ผู้ป่วยรายอื่นๆก็คิดว่าตนมีความสำคัญเร่งด่วนไม่แพ้กันและขอทำเช่นนี้เหมือนกัน การจลาจลวุ่นวายก็จะเกิดขึ้น นี่แหละครับที่ผมเรียกว่า ความเห็นแก่ตัวซึ่งผมไม่เอาด้วยและจะจัดการอย่างเด็ดขาดในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์สาธารณภัย รพ.มงกุฎวัฒนะและเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน

ดังนั้นอย่าได้นำส่งผู้ป่วยติดเชื้อมาทิ้งที่ รพ.มงกุฎวัฒนะและเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน'แบบมัดมือชก' โดยที่ รพ.ไม่ได้สำรองเตียงหรือมีการเตรียมการรับไว้ล่วงหน้าเชียวนะครับ...ผมเด็ดขาดมากจนต้องไร้ความเมตตาในสถานการณ์จำเป็นเช่นสาธารณภัย เพราะนอกจากจะไม่รับผู้ป่วยแบบมัดมือชกแล้ว ผมจะดำเนินคดีเอาผิดกับผู้นำส่งและญาติที่นำส่งผู้ติดเชื้อโดยไม่เป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมการแพร่ระบาดโรคอีกด้วย

ผมพูดจริง ทำจริง ไม่ปราณี ไม่เกรงกลัวว่าใครจะกล่าวโทษว่าผมไร้จริยธรรมนะครับ การเป็น ผอ.รพ.ของผมในขณะนี้ คือ มีหน้าที่ผู้บัญชาการเหตุการณ์สาธารณภัย ณ รพ.มงกุฎวัฒนะและเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน

ผู้บัญชาการเหตุการณ์สาธารณภัยต้องมีคุณลักษณะอย่างผม มิฉนั้นจะเกิดการจลาจลแซงคิวลัดคิวแย่งเข้า รพ. 'แบบมัดมือชก' อย่างแน่นอน

ได้โปรดอย่าลองดีกับผมในสถานการณ์สาธารณภัยเชียวนะครับ นอกจากผู้ป่วยจะเสียโอกาสแซงคิวไม่ได้แล้ว ญาติหรือผู้นำส่งจะซวยเอาด้วย ปล่อยให้ผมบริหารจัดการสถานการณ์สาธารณภัยที่สมเหตุผลที่สุด สาธารณภัยย่อมมีการสูญเสียไม่ต่างจากสงคราม ต้องยอมรับและทำใจกัน...เราไม่สามารถรักษาได้ทุกชีวิต แต่เราจะพยายามทำอย่างดีที่สุดสมเหตุผลที่สุดและเราทำอย่างสุดกำลังสุดชีวิต

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ผอ.ณ รพ.มงกุฎวัฒนะและเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน

27 ก.ค.64 เวลา 10.40 น."

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=6589053787787605&id=100000491468200
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: karn23, มยุริญ ผดผื่นคัน, บังไค, แสร์, ลูกสาวอบต, sailoraum, Amen, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !ภาพประกอบข่าว แปลก ๆ ขำ ๆ ไม่เหมือนใคร....นักวิทยาศาสตร์สิงคโปร์เปลี่ยนเปลือกทุเรียนเป็นพลาสเตอร์ปิดแผลย้อนวันวาน พี่น้อง “2ป” วิถี บูรพาพยัคฆ์ อยู่ชายแดน ไทย-เขมร แกัปัญหา ตั้งแต่ โจรเขมร และ เขมรอพยพ กับ “บิ๊กณัฐ” น้องรัก สายบูรพาฯช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....น้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้เตรียมรอเลย! Saint Seiya : Knights of the Zodiac ฉบับคนแสดง ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสช็อค!เอมมี่เจ็บตัวไม่หยุด เลือดในที่ลับไหลทะลักผ้าอนๅมัยเอาไม่อยู่ ถ้ารอดตายจะแก้บนตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหน25 กันยายน 2564 ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 11,975 คน เสียชีวิต 127 รายฝูงหมูป่าบุกกรุงโรม อิตาลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เพจดังเผยเรื่องราว พ่อขอความเป็นธรรมแทนลูก หลังฉีดวัคซีนมา แล้วนอนโคม่า25 กันยายน 2564 ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 11,975 คน เสียชีวิต 127 รายสาวอยุธยาสุดโหด โมโหผัวไม่ยอมกลับบ้าน อัดคลิปซ้อมแม่ผัวน่วม"บิ๊กตู่" แสดงวิสัยทัศน์ในการประชุมระดับผู้นำด้านพลังงาน High-level Dialogue on Energy Summit 2021
ตั้งกระทู้ใหม่