หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ประสบการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดและทำการกักตัวที่บ้าน เป็นครอบครัวของหลานชายดิฉันเอง เป็นตัวอย่างของครอบครัวที่ช่วยเหลือตัวเอง ไม่ต้องรอรัฐบาล

ประสบการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดและทำการกักตัวที่บ้าน เป็นครอบครัวของหลานชายดิฉันเอง เป็นตัวอย่างของครอบครัวที่ช่วยเหลือตัวเอง ไม่ต้องรอรัฐบาล

ส่ิงที่รัฐบาลควรดำเนินการสนับสนุนการกักตัวที่บ้านโดยเร่งด่วน คือ

1)องค์การเภสัชกรรมนำเข้า Rapid Test Kit มาขายในราคาถูก ตั้งแต่50บาท ไม่เกิน80 บาท รัฐบาลจะขายก็ขายในราคาถูก หรือแจกฟรีผ่านศูนย์อนามัยใกล้บ้านให้ชาวบ้านเข้าถึงได้โดยง่าย ซึ่งเป็นการคุมราคากลางของอุปกรณ์จำเป็นในช่วงโรคระบาดและเป็นทางเลือกให้ประชาชนซื้อของราคาถูก ซึ่งเป็้นหน้าที่หลักของรัฐวิสาหกิจอย่างองค์การเภสัชกรรม ถ้ารัฐวิสาหกิจไม่ทำขณะนี้ จะไปทำขณะไหน !?

ครอบครัวหลานดิฉันซื้อ Rapid Test Kit 25 ชุด ในราคา 8,000 บาท ถ้าชาวบ้านที่มีรายได้น้อย จะแบกค่าใช้จ่ายนี้ไหวหรือไม่ บริษัทที่มีคนงานจำนวนมาก จะยอมจ่ายเงินในจำนวนมากเพื่อตรวจคนงานหรือไม่ รัฐบาลโปรดคิดแก้ปัญหานี้ และทำให้เร็วๆ

2)รัฐบาลต้องสนับสนุให้มีฟ้าทะลายโจรขายในราคาถูกให้ถึงมือชาวบ้าน เป็นกระสุนดินดำให้ชาวบ้านต่อสู้กับเชื้อโรคระบาดในขณะนี้ ขณะที่ทุกคนต้องช่วยเหลือตัวเอง โดยรัฐบาลไม่สามารถดูแลคนติดเชื้อทั้งหมดได้แล้ว

ดิฉันขอนำเสนอการปฏิบัติตัวของครอบครัวหลานดิฉัน ทีเป็นตัวอย่างให้ผู้ที่จำเป็นต้องกักตัวที่บ้านทุกรายได้ปฏิบัติดูค่ะ

รสนา โตสิตระกูล

27 ก.ค 2564

ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ตรงในครอบครัวผมครับ

หลังจากใช้ Rapid test kit ตรวจลูกสาวผมที่เป็นไข้ และได้ผลเป็นบวก คือติดเชื้อแล้ว ก็รีบตรวจคนอื่นๆ ในครอบครัวหมดทุกคนด้วยชุดตรวจแบบเดียวกัน พบว่าผลตรวจทั้งหมด 14 คน ติดเชื้อ 3 คน ผมจัดการทำ Home Isolation ทันที โดย

1. แยกคนติดเชื้อ 3 คนไปอยู่บ้านหลังเดียวกัน (มีหลายห้อง) ต่างหากจากคนที่ยังไม่พบการติดเชื้อ

2. คนที่เหลือ กระจายอยู่บ้านอีก 2 หลัง (เรามีบ้านเป็นตึกแถวแบบอาคารพาณิชย์ 3 หลัง ไม่ไกลกัน) ทำการกักตัวเองด้วย เพราะอาจติดเชื้อแล้วแต่ยังตรวจไม่พบ และไม่มีอาการแสดงออกให้ผิดสังเกต

3. แจ้งให้คนที่ติดต่อเกี่ยวข้องรับรู้โดยเร็ว เพราะเขาเหล่านั้น อาจมีความเสี่ยงด้วย บางคนที่สัมผัสกับคนที่ติดเชื้อ เราเชิญเขามาตรวจด้วย Rapid test kit ด้วยครับ

สำหรับคนที่ติดเชื้อแล้ว(กลุ่ม1) และคนในครอบครัวที่ถือว่าเสี่ยงสูง (กลุ่ม2) เรารักษาตัวเองอยู่ที่บ้าน ด้วยการปฏิบัติตามรายละเอียดข้างล่างนี้ครับ

การปฏิบัติตัวของทุกคนในครอบครัว

ในช่วงวันที่ 25-29 ก.ค. มีดังนี้ครับ

1. กินยาฟ้าทะลายโจรแคปซูล ครั้งละ 4 เม็ด วันละ 4 ครั้ง

2. กินยากระชายแคปซูล ครั้งละ 4 เม็ด วันละ 3 ครั้ง

3. กินน้ำขิงอุ่นๆ วันละ 1-3 แก้ว

4. กลั้วคอด้วยน้ำเกลือบ่อยๆ

5. ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ เช้า-เย็น

6. สุมรมน้ำต้มสมุนไพร ครั้งละ 10-15 นาที วันละ 2 ครั้ง

7. ดื่มน้ำวันละมากๆ ไม่ดื่มน้ำเย็น ถ้าเป็นน้ำอุ่นได้ก็ดี

8. ทำร่างกายให้อบอุ่นไว้เสมอ สวมเสื้อหนาๆ

9. ตากแดด วันละ 15-30 นาที (วิตามินดีจะเสริมภูมิต้านทานได้มาก)

10. ทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียดหรือวิตกกังวล หมั่นสวดมนต์หรือเจริญภาวนา เดินหรือออกกำลังกายในบ้าน

ไม่ควรรอผลการตรวจ RT-PCR เพราะต้องใช้เวลาติดต่อกว่าจะได้คิวตรวจ ตรวจแล้วอีก 2-3 วันจึงจะรู้ผล (ลูกสาวผมได้ไปตรวจ RT-PCR บ่ายวันที่ 25 ก.ค. และจะได้รับแจ้งผลวันที่ 27-28 ก.ค.) ระหว่างนี้ หากเราไม่รีบรักษาตัว เชื้ออาจลงปอดและรักษาได้ยาก

ถ้าผลตรวจจาก Rapid test kit เป็นบวกแล้ว ให้ถือว่าติดเชื้อได้เลย มีแต่คนที่ผลตรวจเป็นลบ ที่ควรสงสัยว่าติดเชื้อหรือเปล่า และควรตรวจซ้ำอีก 2 ครั้งภายในเวลา 14 วันเพื่อให้มั่นใจ ว่าปลอดเชื้อจริง

คนที่ติดเชื้อโควิดแล้ว ตรวจแบบ RT-PCR บางทีก็ยังไม่พบ ไปพบตอนตรวจครั้งที่ 2 หรือที่ 3 ก็มี

ความเห็นผมก็คือ หากผลตรวจด้วย Rapid test kit เป็นบวก ขอให้อย่าลังเลที่จะรับการรักษาหรือรักษาตัวเองทันทีครับ อย่ารอผลตรวจอีกครั้งโดยไม่ทำอะไรเลย

ส่วนตัวผมนั้น มีความเชื่อมั่นในสมุนไพรครับ จึงชวนให้ทุกคนในครอบครัวปฏิบัติตัวและกินยาสมุนไพรดังที่เขียนไว้ข้างต้น

ตอนนี้ลูกสาวผม น้องสาวและน้องชายที่ติดเชื้อ อาการดีขึ้นแล้ว ไข้ลดลงจนเท่าคนปกติ อาการปวดเมื่อยเนื้อตัวทุเลาลง รู้สึกสบายตัวมากขึ้น มีแต่น้องชายที่ยังท้องเสียอยู่คนเดียว ซึ่งน่าจะเป็นผลจากเชื้อโควิดครับ

แบ่งปันมาเผื่อเป็นประโยชน์ได้บ้างครับ

ธวัชชัย โตสิตระกูล

26 ก.ค.64

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/rosana.tsk/posts/4524094517635018
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไทยเฉย, zerotype, bakup
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เพราะ...มันคือสรวงสวรรค์..
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้เพราะ...มันคือสรวงสวรรค์..เลขเด่น 3 ตัวตรง 1 ตุลาคม 2564 เจ้าแม่ตะเพียนทองศาลรัฐธรรมนูญ นัดชี้ขาดสภาพ ส.ส. "ไพบูลย์ นิติตะวัน" ปมยุบพรรคประชาชนปฏิรูป ย้ายเข้า พปชร.แฟนเราไป ตจว. กับแฟนเก่า 3 คืนคุณยาย Tasha ที่นี้..เธอใช้ชีวิตเหมือนดั่งเทพนิยาย!เวที #MissUniverseThailand2021 ลุกเป็นไฟ!!! หลังลูกสาวป้าแน่งน้อยผ่านเข้ารอบ 60 คนดร่ามาระอุ!เอาเซล่ามูนมาวาดเป็นเจ้าแม่กวนอิมที่มีหน้าเหมือนกะlทย จนคนไม่พอใจ.อนุทิน-นพ.โอภาสชี้แจงกรณีข่าววัคซีนไฟเซอร์ที่สหรัฐฯจะบริจาคให้ไทยเพิ่มเติมน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้เขาบอกว่าเขามาจากอนาคต แล้วเขายังดูดวงให้ประเทศไทยด้วยเปิด 7 เคป๊อปหญิง ที่รวยที่สุดในเกาหลีลูกสะใภ้ใจเหี้ยม! คลิปทำร้ายแม่ผัวเพื่อให้ผัวรีบกลับบ้านรถรางไฟฟ้าไทยมาก่อนอังกฤษ 9 ปี!!แห่งแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ศาลอินเดียยินยอมให้ประกันตัวหนุ่มวัย 20 ปีที่ถูกกล่าวหาว่าพยายามข่มขืน โดยตั้งเงื่อนไขว่าเขาต้องซักผ้าและรีดผ้าให้ผู้หญิงทั้งหมู่บ้านของเขาซึ่งมีประมาณ 2,000 คน เป็นเวลา 6 เดือนตำรวจเยอรมนีเริ่มสอบสวนคดีฆาตกรรม หลังชายคนหนึ่งถูกกล่าวหาว่ายิงและสังหารพนักงานปั๊มน้ำมัน เนื่องจากพนักงานคนดังกล่าวขอให้เขาสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยอดผู้ป่วยเสียชีวิตในสหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบ 7 เดือน แม้ฉีดวัคซีนเกินครึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นมีท่าทีที่แตกต่างกันอย่างมากต่อการที่จีนและไต้หวันขอเข้าร่วมข้อตกลง CPTPP ขณะที่ประเทศไทยที่ญี่ปุ่นสนับสนุนอย่างยิ่งให้เข้าร่วมข้อตกลงที่สำคัญนี้กลับ “ตกขบวน”
ตั้งกระทู้ใหม่