หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้ฉีดวัคซีนซิโนแวค มีมีภูมิคุ้มกันลดลง หลังฉีดครบ 2 โดส

     ทีมนักวิจัยของศูนย์ควบคุมโรค มณฑลเจียงสู บริษัทซิโนแวคและสถาบันต่างๆ ของจีนต่างก็พบว่า "ผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิดของบริษัท "ซิโนแวค" มีภูมิคุ้มกันที่ลดลงต่ำกว่าปกติ ในช่วงระยะเวลาประมาณ 6 เดือน หลังจากที่ได้รับวัคซีนโดสที่ 2 แล้ว แม้การฉีดวัคซีนโดสที่ 3 อาจจะมีผลในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันก็ตาม...

     ทีมนักวิจัยของจีน รายงานการค้นพบดังกล่าว จากการศึกษาตัวอย่างเลือดของผู้ใหญ่ ที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปี ซึ่งมีสุขภาพแข็งแรง แต่งานวิจัยดังกล่าว ยังไม่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ...

     ผลการวิจัยระบุว่า "จากอาสาสมัครที่ได้รับวัคซีน "ซิโนแวค" จำนวน 2 โดสซึ่งห่างกัน 2 หรือ 4 สัปดาห์นั้น พบว่ามีอาสาสมัครเพียง 16.9% และ 35.2% ตามลำดับเท่านั้น ที่ยังคงมีระดับแอนติบอดีชนิดลบล้างฤทธิ์ สูงกว่าเกณฑ์สำคัญในระยะเวลา 6 เดือน หลังการฉีดวัคซีนโดสที่ 2 โดยผลการวิจัยดังกล่าว ได้จากผู้เข้าร่วมทดลอง 2 กลุ่มโดยแต่ละกลุ่มมีอาสาสมัครเข้าร่วม จำนวน 50 คน และ ได้มีการฉีดวัคซีนซิโนแวค โดสที่ 3 ให้กับอาสาสมัครรวมทั้งสิ้น 540 คน"

     เมื่ออาสาสมัครที่เข้าร่วมการทดลอง ได้รับวัคซีนโดสที่ 3 หลังจากที่ได้รับโดสที่ 2 แล้วประมาณ 6 เดือนพบว่า ระดับแอนติบอดีชนิดลบล้างฤทธิ์ หลังจากระยะเวลาผ่านไป 28 วันได้เพิ่มขึ้นราว 3-5 เท่า จากระดับที่พบในช่วง 4 สัปดาห์ หลังจากได้รับวัคซีนโดสที่ 2

     ทีมนักวิจัยเตือนว่า ผลการศึกษาครั้งนี้ ไม่ได้ทำการทดลองเกี่ยวกับผลกระทบ ของแอนติบอดีที่มีต่อโควิด สายพันธุ์เดลตา ที่มีการแพร่ระบาดรวดเร็ว และ จากผลการวิจัยครั้งนี้ ยังจำเป็นต้องได้รับการประเมินเรื่อง ความคงทนของแอนติบอดี หลังจากที่ได้รับวัคซีนโดสที่ 3 แล้วด้วย!!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ข่าวกับรีวิวหนัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ท้อใจ! แม่ค้าส้มตำ โดนลดดาว หลัง "โดนแกล้ง" สั่งพริกพันเม็ด พร้อมคอมเมนต์ตำหนิ!?ความรู้สึกที่แบบรับไม่ไหว! "แม็ก เดอะสตาร์" ถามกลับ "เต๋า ทีวีพูล" แม่ผมร้องไห้เพราะข่าวที่พี่พูดถึงผม ลั่น สะใจหรือยังครับพี่?สีหน้าเด็กตอนฉีดวัคซีน VACC 2 School เด็กกลุ่มแรกพระมหาไพรวัลย์ ฟาดใคร? ลั่น ทำไมใช้คำว่า "นะคะ" ไม่ได้ หลังสมเด็จธงชัย กำชับ “พระภิกษุ-สามเณร” ทั่วไทยวางตนให้เหมาะสมสมณเพศ (คลิป)เพจดังแฉ! จี้ตรวจสอบ "พิพิธภัณฑ์วิทย์ฯ มข." สร้างมา 5 ปี งบประมาณ 264 ล้านบาท "ปล่อยร้างยังใช้ไม่ได้"อุทยานปิดเหตุโควิด สุดแสนสะอาด พอเปิดปุ๊บ สภาพเน่าทันทีดราม่าอีกรอบ! 2 พส.ไม่เข็ด หยิบสินค้าออกมาขายอย่างเนียน ชาวเน็ตเสียงแตกช็อกหนักมาก แม่น้ำหนึ่ง ประกาศเลิกสามีพระมหาไพรวัลย์ โพสต์วอน "ญาติโยม อย่ากินน้อง" หลังแฟนคลับ ปั้นบัวลอย 2 พส.เผยแล้ว!ภาพเบื้องหลังที่มา ลูกชิ้นยืนกิน"ลิซ่า"อันโด่งดังน้องแมวละห้อย เฝ้าดูตุ๊กตาเพื่อนรักอาบน้ำในเครื่องซักผ้า"แมนนี่ ปาเกียว" เตรียมลงประธานาธิบดี ฟิลิปปินส์ทะเลสาบ Nyos ที่น่ากลัว: ทะเลสาบสีน้ำเงินฆ่ๅคนนับพันได้อย่างไรครม.ไฟเขียวให้ต่างชาติสามารถซื้อบ้านในประเทศไทยได้ แบบ 100%
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แมนนี่ ปาเกียว" เตรียมลงประธานาธิบดี ฟิลิปปินส์ช็อกหนักมาก แม่น้ำหนึ่ง ประกาศเลิกสามี18+🚫 ออเดอร์ปัง‼️ แค่สงสัย เดี๋ยวนี้ไลฟ์ขายกๅงเกงในมือสอง จะต้องลงทุนขนาดนี้กันแล้วหรอ😳👙อุทยานปิดเหตุโควิด สุดแสนสะอาด พอเปิดปุ๊บ สภาพเน่าทันที
ตั้งกระทู้ใหม่